Tiết kiệm thông minh với ứng dụng việt

Ngày 14/10/2016 14:13 PM (GMT+7)

“Tiết Kiệm Nhóm” là ứng dụng thuần Việt 100% đầu tiên cung cấp hình thức tiết kiệm thông minh theo nhóm các cá nhân.

Từ điện thoại di động – chiếc túi Doremon thần kỳ

Chiếc điện thoại thông minh (smartphone) đang dần trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống. Không khó để nhận thấy hành vi người dùng đã thay đổi chóng mặt kể từ khi smartphone ra đời. Ví smartphone như một chiếc túi Doremon thần kỳ cũng không sai bởi chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ, nơi hầu như mọi hoạt động thường nhật đều dễ dàng thực hiện chỉ với một vài thao tác. Muốn đặt món ăn, đã có ứng dụng đặt món, giao hàng nhanh gọn tận nhà hoặc công ty; người dân không còn phải vẫy taxi khi có thể đặt xe thông qua các ứng dụng di chuyển như Grab hay Uber; muốn giao dịch với ngân hàng, đã có ngay những ứng dụng ngân hàng số tiện lợi…

Tiết kiệm thông minh với ứng dụng việt - 1

Smartphone – chiếc túi Doremon vạn năng

Nhưng còn hơn cả việc phục vụ nhu cầu thiết yếu hằng ngày, ngày nay, các công ty Công nghệ còn bắt tay xây dựng những sản phẩm có khả năng thay đổi kỷ luật, thói quen người dùng. Đơn cử như những ứng dụng theo dõi sức khỏe, nhắc nhở vận động hằng ngày hoặc các ứng dụng liên quan đến hành vi tài chính, đặc biệt là xây dựng thói quen tiết kiệm. Những ứng dụng theo xu hướng Công nghệ - Tài chính (Fintech) vốn không còn xa lạ tại các nước phát triển bởi nhiều đặc điểm tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho người dùng bằng cách tận dụng công nghệ đơn giản hóa mọi công đoạn, thủ tục truyền thống.

Xu hướng Fintech cũng đã bắt đầu nhen nhóm tại Việt Nam một vài năm trở lại đây nhưng mới chỉ tập trung ở mảng thanh toán hoặc dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Theo các chuyên gia kinh tế nhận định, phân khúc dịch vụ tài chính vi mô giữa cá nhân với cá nhân vẫn còn là một thị trường tiềm năng mà các doanh nghiệp Việt Nam đang bỏ ngỏ.

Đến sự ra đời của ứng dụng tiết kiệm theo nhóm đầu tiên tại Việt Nam

Nhu cầu tiết kiệm từ lâu đã được nhiều người Việt chú tâm, tuy nhiên vẫn còn quá ít các công cụ tiện lợi hỗ trợ có mặt và được tin dùng trên thị trường.

Tiết kiệm thông minh với ứng dụng việt - 2

“Tiết Kiệm Nhóm” là ứng dụng thuần Việt 100% đầu tiên cung cấp hình thức tiết kiệm thông minh theo nhóm các cá nhân

Vào cuối tháng 7 vừa qua, giới Tài chính Công nghệ đặc biệt chú ý đến một ứng dụng thuần Việt 100% cung cấp hình thức tiết kiệm thông minh. Được phát triển bởi Trust Circle, một Công ty Công nghệ trẻ với tham vọng dùng sức mạnh của công nghệ để thay đổi cuộc sống của những người dân bình thường, đặc biệt là tầng lớp lao động, khó có cơ hội tiếp cận với nguồn tài chính truyền thống. Bằng cách tạo ra một nền tảng công nghệ kết nối các cá nhân có cùng chung nhu cầu tiết kiệm, chi tiêu với nhau, bỏ qua các chi phí trung gian, người tham gia hoàn toàn nắm quyền quyết định lãi suất vay hoặc tiết kiệm họ mong muốn. Đây là ứng dụng di động đầu tiên tại Việt Nam có nhiều hình thức tiết kiệm linh hoạt cho phép người dùng lựa chọn loại hình phù hợp với khả năng và nhu cầu tài chính của mình.

Tiết kiệm thông minh với ứng dụng việt - 3

Những đối tượng có thu nhập trung bình thấp sẽ là nhóm đối tượng được hưởng lợi trực tiếp từ hình thức tài chính tương hỗ này do chủ động quyết định được lãi suất và bỏ qua chi phí trung gian.

Ý tưởng không mới nhưng đầy sáng tạo này nhận được sự quan tâm và ủng hộ của rất nhiều các cơ quan, các cấp quản lý trong đó có Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc sở nhận xét:

"Sở KH&CN Thành phố Hồ Chí Minh luôn ủng hộ và đang thực hiện các chính sách khuyến khích, hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo nhằm tạo ra những giá trị mới, trong đó có cả những ý tưởng giàu tính nhân văn, hỗ trợ cộng đồng phát triển, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của đông đảo tầng lớp nhân dân.

Ứng dụng Tiết Kiệm Nhóm là một ý tưởng hay khi là ứng dụng cung cấp hình thức dịch vụ tài chính tương hỗ. Sở kỳ vọng ứng dụng “100% made in Việt Nam” này sẽ là 1 công cụ hiệu quả, đa dạng hóa dịch vụ phục vụ nhu cầu tài chính của các tầng lớp người dân."

Tiết Kiệm Nhóm là ứng dụng tiết kiệm thông minh dành cho một nhóm những người thân thuộc tham gia cùng nhau, với nhiều hình thức tiết kiệm phù hợp với nhu cầu tài chính đa dạng của người dùng. Ứng dụng hoạt động trên hệ điều hành iOS, Android, phiên bản web và được Trust Circle giới thiệu rộng rãi vào tháng 7 vừa qua.

Đồng thời, Tiết Kiệm Nhóm còn có hệ thống hotline chăm sóc khách hàng: 1900 6449 và website: www.tietkiemnhom.com để cung cấp thông tin và giải đáp các thắc mắc của người dùng.

Theo Viễn My (Khám Phá).
Tin bài cùng chủ đề Mua gì, ở đâu