Advertisement

Mách bạn bí quyết nuôi chó mèo sạch sẽ mà nhàn tênh

Ngày 28/07/2015 16:02 PM (GMT+7)

Để nuôi chó mèo vừa sạch sẽ mà lại nhàn hạ là một điều vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, bạn phải biết cách để thực hiện điều này.

Nuôi thú cưng và dạy thú cưng sao cho chúng đi vào nề nếp, sạch sẽ mà không tốn quá nhiều công sức là cả một nghệ thuật và người nuôi thú cưng là một nghệ sĩ. Vậy làm thế nào để trở thành người nghệ sĩ tài ba trong việc nuôi chó mèo, hãy tham khảo những mẹo nhỏ sau đây nhé.

Chuẩn bị chỗ ở kỹ lưỡng cho thú cưng

mach ban bi quyet nuoi cho meo sach se ma nhan tenh - 1

(Ảnh minh họa)

Chỗ ở của thú cưng cần hoáng mát, ấm, có đủ ánh sáng nhất là có thể tắm nắng buổi sáng từ 9-11h và phải có chỗ ngủ, vệ sinh cố định. Đồng thời, bạn cũng không nên để những thứ mà thú cưng có thể gặm, nhai hay nuốt như đồ nhựa, quần áo, giầy dép để chúng không cắn vụn các vật dụng này và làm bừa ra nhà. Đặc biệt, bạn cần để chỗ ở tránh xa dây điện và các đồ dùng điện, bếp lửa ga, vật dụng cháy nổ, hóa chất, cây cỏ độc và sắt thép hay thủy tinh. Thêm vào đó, bạn cũng không nên cho thú cưng nằm điều hoà nhiều hay nằm trước quạt vì như vậy có thể làm thú cưng bị nhiễm lạnh.

Huấn luyện thú cưng đi vệ sinh đúng chỗ

Nuôi thú cưng như chó mèo sẽ đem lại cho bạn rất nhiều niềm vui, tuy nhiên nếu thú cưng của bạn không được huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ sẽ khiến bạn rất vất vả để dọn dẹp. Vì vậy, điều quan trọng nhất để nuôi chó mèo được sạch sẽ và nhàn hạ là bạn phải biết cách hướng dẫn chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Bạn có thể rèn luyện cho chó mèo đi vệ sinh trong nhà vệ sinh hoặc đơn giản là rèn luyện cho chúng đi vệ sinh đúng vào khay hay chậu cát đã được chuẩn bị sẵn. Tuy nhiên, bạn cần nhớ là phải dọn dẹp chỗ vệ sinh của chó mèo một cách thường xuyên và luôn giữ nơi ở của chúng sạch sẽ.

mach ban bi quyet nuoi cho meo sach se ma nhan tenh - 2

(Ảnh minh họa)

Và đừng quên khen thưởng chúng  bằng giọng nói nhẹ nhàng, phấn khích kèm theo chút đồ ăn khô nếu chú làm đúng ý bạn (chỉ vài hạt, không cho ăn quá nhiều). Xoa đầu, vuốt ve và có thái độ vui vẻ khi chúng đã đi vệ sinh đúng chỗ nhé.

Rèn luyện thú cưng ăn đúng giờ và sạch sẽ

mach ban bi quyet nuoi cho meo sach se ma nhan tenh - 3

(Ảnh minh họa)

Nếu có điều kiện, bạn có thể thay thế các loại thức ăn cho chó mèo bằng các loại hạt khô hay các loại thức ăn có sẵn. Điều này sẽ giúp việc ăn uống  của chúng được sạch sẽ, đơn giản và tiện lợi mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện hoặc không thích dùng các loại hạt thức ăn, bạn có thể cho chó ăn cùng gia đình. Khi cho thú cưng ăn cùng gia đình, bạn nên chọn các loại bát không quá sâu và có miệng rộng để tránh thức ăn bị rơi vãi ra ngoài. Ngoài ra, khi cho thú cưng ăn, bạn nên lót 1 tờ báo hoặc 1 tấm ni lông nhỏ dưới bát ăn để việc dọn dẹp được nhanh chóng hơn.

Tắm cho thú cưng 2 – 3 lần/tuần

mach ban bi quyet nuoi cho meo sach se ma nhan tenh - 4

(Ảnh minh họa)

Đối với những thú cưng có bộ lông da khỏe mạnh bình thường thì việc tắm thường xuyên là không cần thiết vì việc tắm rửa thường xuyên có thể làm cho con vật mất đi độ bóng mượt của lông, khô da và thậm chí tổn thương da nếu ta tắm quá nhiều. Do đó, bạn chỉ nên tắm cho mèo khoảng 2 lần/tuần và với chó là khoảng 3 – 4 lần/tuần để vừa đảm bảo vệ sinh cho chúng, vừa không làm mất đi độ ẩm tự nhiên của da, lại vừa hạn chế được một số các vấn đề khác như rụng lông, viêm da...

Mách bạn

Từ ngày 27/7 - 3/8 tại gian hàng Shopgiadinh trên Deca.vn đang khuyến mại rất nhiều sản phẩm thức ăn cho chó mèo. Hãy nhanh tay bạn nhé.

mach ban bi quyet nuoi cho meo sach se ma nhan tenh - 5

Thức ăn khô dành cho chó giống nhỏ Roast Beef Flavor SmartHeart 3kg

mach ban bi quyet nuoi cho meo sach se ma nhan tenh - 6

Hạt thức ăn khô cho chó Adult Chihuahua Royal Canin 1.5kg (Trên 8 tháng)

mach ban bi quyet nuoi cho meo sach se ma nhan tenh - 7

Bánh xương dạng cứng và chăm sóc răng Dentastix Pedigree 75g

mach ban bi quyet nuoi cho meo sach se ma nhan tenh - 8

Hạt thức ăn khô cho mèo Fit 32 Royal Canin 2kg

mach ban bi quyet nuoi cho meo sach se ma nhan tenh - 9

Hạt thức ăn khô cho mèo Baby Cat 34 Royal Canin 400g (1 - 4 tháng)

mach ban bi quyet nuoi cho meo sach se ma nhan tenh - 10

Thức ăn khô cho mèo con vị cá biển Cat Kitten Fish Food Me-O 400g

mach ban bi quyet nuoi cho meo sach se ma nhan tenh - 11

Cát vệ sinh cho mèo Catsan

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng sự kiện Mua gì, ở đâu