10 năm hôn nhân, vợ chồng vẫn ngọt ngào nhờ những bí quyết thú vị này

Ngày 24/04/2017 10:00 AM (GMT+7)

Dù luôn bận rộn với công việc kế toán trưởng tại một tập đoàn lớn, chị Thanh Tuyền (Q. Tân Bình, TP.HCM) vẫn có những bí quyết riêng để vun đắp hôn nhân, giữ lửa hạnh phúc vợ chồng.

Vợ chồng chị Tuyền luôn tất bật với công việc, đến công sở sớm, về nhà muộn. Một tuần chỉ có một, hai hôm chị Tuyền có thể dành thời gian dạy con học hay dọn dẹp nhà cửa. Dù thời gian hai người bên nhau không nhiều nhưng vợ chồng chị vẫn dành cho nhau 2 cuộc nói chuyện chất lượng mỗi ngày.

10 năm hôn nhân, vợ chồng vẫn ngọt ngào nhờ những bí quyết thú vị này - 1

Cưới nhau được hơn 10 năm, vợ chồng chị Tuyền vẫn xưng hô “anh, em” và thường xuyên chia sẻ, trò chuyện cùng nhau.

Một cuộc điện thoại vào giờ nghỉ trưa để vợ chồng thăm hỏi nhau về áp lực công việc hoặc lên kế hoạch cho bữa cơm tối. Và một cuộc nói chuyện sau khi con đi ngủ, hai vợ chồng cùng xem ti vi, tâm sự với nhau. “Khi tâm sự nhiều, vợ chồng tôi hiểu và thông cảm với nhau hơn. Bí quyết này tôi biết cách đây không lâu, khi tôi tình cờ đọc được cẩm nang Vừa nấu vừa yêu trên Facebook. Áp dụng thử thì thấy hiệu quả thật nên bây giờ, có bận rộn đến đâu thì vợ chồng tôi cũng trò chuyện với nhau cả”.

10 năm hôn nhân, vợ chồng vẫn ngọt ngào nhờ những bí quyết thú vị này - 2

Hình ảnh gia đình chị Tuyền trò chuyện và đùa vui cùng nhau trước giờ đi ngủ được chị chia sẻ trên Facebook.

Mọi người thường cho rằng vợ chồng sống chung lâu ngày thì không cần phải nói lời yêu thương nhiều, vì trong lòng đối phương đã hiểu rõ rồi. Thế nhưng, vợ chồng chị Tuyền thì khác, dù bên nhau đã hơn 10 năm, vợ chồng chị vẫn nói yêu nhau mỗi ngày. Đặc biệt những ngày phải đi công tác xa, chị luôn gửi đến chồng tin nhắn ngọt ngào “Em nhớ anh”, “Em sẽ cố gắng về sớm”,…

Chị Tuyền cho biết mẹo giữ chồng này chị học được từ bố mẹ chồng. Dù đã lớn tuổi và chung sống nhiều năm, ông bà nội vẫn xưng hô “anh, em” và nói chuyện với nhau dịu dàng âu yếm mỗi ngày. Theo chị Tuyền, trong cuộc sống hôn nhân, người ta cần những câu yêu thương đúng lúc để cảm nhận bạn đời luôn quan tâm, yêu thương mình và đó cũng là động lực để vợ chồng tiếp tục vun đắp hôn nhân.

10 năm hôn nhân, vợ chồng vẫn ngọt ngào nhờ những bí quyết thú vị này - 3

Cẩm nang Vừa nấu vừa yêu khuyến khích vợ chồng thể hiện yêu thương, tâm sự với nhau nhiều hơn.

Không khéo tay và cũng không biết nấu nhiều món, cũng không có nhiều thời gian vào bếp, chị Tuyền quyết định chỉ “luyện” vài món “tủ”. Chị hỏi mẹ công thức nấu những món ăn ngon, để ý những lần cả gia đình đi ăn nhà hàng để về nhà tập nấu những món chồng thích. Chỉ vậy thôi cũng đủ để chồng chị mê mẩn cơm nhà. “Mình nghĩ rằng khi nhìn cách vợ tỉ mỉ chọn từng nguyên liệu, chăm chút mỗi món ăn như gửi trọn yêu thương vào đấy, chồng sẽ hiểu được tình cảm vợ chồng rất đáng trân trọng” – chị Tuyền chia sẻ.

10 năm hôn nhân, vợ chồng vẫn ngọt ngào nhờ những bí quyết thú vị này - 4

Công thức nướng bánh đơn giản của cẩm nang Vừa nấu vừa yêu giúp vợ gửi trọn yêu thương đến chồng.

Thỉnh thoảng, vợ chồng chị Tuyền tạo không gian riêng tư, lãng mạn bằng cách gửi con cho bà ngoại trông, hai vợ chồng ra ngoài xem phim, hẹn hò như thuở mới yêu. Dịp đặc biệt hoặc ngày kỷ niệm, chồng chị Tuyền tặng vợ hoa hồng hoặc món quà mà vợ thích. Ngược lại, chị Tuyền luôn dành cho chồng nụ hôn nồng nàn trước khi đi làm và một cái ôm thật chặt khi chồng về nhà. Nhờ những khoảnh khắc lãng mạn đó mà dù đã có 2 con, tình cảm vợ chồng chị Tuyền vẫn mặn nồng.

Nhìn thấy gia đình chị Tuyền hạnh phúc, ít ai biết rằng trước đây vợ chồng chị cũng có nhiều khúc mắc như bao gia đình khác. Lúc mới cưới, bếp núc là lãnh địa của riêng chị, chồng chị chẳng bao giờ phụ giúp. Có những hôm chị đi làm về muộn, hơn 7 giờ tối về đến nhà, bếp núc vẫn bề bộn, cơm nước vẫn chưa ai nấu, chị lại phải lao vào một “trận chiến nội trợ”.

Nhắc đến chuyện này, chị Tuyền nhớ lại chị từng rất ấm ức nhưng thay vì trách móc, khóc lóc, chị quyết định thẳng thắn bày tỏ với chồng. “Mưa dầm thấm lâu” cùng với sự giúp đỡ của vợ, chồng chị Tuyền thay đổi dần. Thời gian đầu anh chỉ biết đưa giúp vợ gia vị, nhặt giúp bó rau, giờ thì anh luôn chủ động vào bếp cùng vợ, gian bếp gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

Không riêng gì chồng chị Tuyền mà theo kết quả khảo sát của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, 88% đàn ông mặc định việc bếp núc là của phụ nữ. Do vậy, Cẩm nang Vừa nấu vừa yêu của chiến dịch “Bếp núc là sẻ chia” rất được chị em phụ nữ hưởng ứng vì đưa ra các bí quyết giữ hạnh phúc gia đình, khuyến khích các cặp vợ chồng chia sẻ việc bếp núc và cùng nhau tạo nên không gian bếp ấm áp, lãng mạn.

Chị Tuyền cho biết: “Với mình, tình cảm vợ chồng giống như việc xay sinh tố vậy. Để món sinh tố được ngon thì phải biết chọn chế độ xay và đổi mới nguyên liệu để không nhàm chán. Tình cảm vợ chồng muốn bền lâu thì cả hai đều phải biết chọn cách cư xử và làm mới hôn nhân bằng những tuyệt chiêu bất ngờ”.

Cẩm nang “Vừa nấu vừa yêu” đưa ra những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình từ gian bếp và triết lý tình cảm ngộ nghĩnh để bạn có thể hâm nóng tình yêu vợ chồng. Đọc, cảm nhận và khéo léo áp dụng những điều đó sẽ giúp yêu thương vợ chồng thêm nồng nàn, vun vén cho hạnh phúc gia đình bạn thêm ngọt ngào và ấm áp.

10 năm hôn nhân, vợ chồng vẫn ngọt ngào nhờ những bí quyết thú vị này - 5

Nhãn hàng BlueStone phối hợp mở chuyên mục "Bếp núc là sẻ chia" từ ngày 14/3 đến 25/4, nhằm khuyến khích các cặp vợ chồng giữ lửa yêu thương bằng cách chia sẻ việc bếp núc với nhau. Bluestone tin rằng cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu việc nội trợ được sẻ chia bởi cả hai vợ chồng, hơn là ấn định theo giới tính.

(Theo Khám phá).