15 điều bạn không nợ bất kỳ ai

Bảo Anh. - Ngày 28/11/2021 18:54 PM (GMT+7)

Cuộc sống này có không ít áp lực song nhớ rằng chúng ta cần biết những gì là tốt nhất và phù hợp nhất với mình. Bạn không nợ ai bất cứ điều gì, đặc biệt là 15 điều này.

1. Bạn không nợ ai một lời giải thích về hoàn cảnh sống của mình

Không quan trọng bạn đang ở trong hoàn cảnh sống nào, cho dù bạn đang sống với gia đình, sống một mình, sống thử với nửa kia hay vẫn sống với người yêu cũ. Bạn không cần phải giải thích cho bất cứ ai lý do tại sao bạn sống theo cách mà bạn chọn. 

2. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho những ưu tiên trong cuộc sống của mình

Bạn muốn mở một công ty, bắt đầu sự nghiệp riêng của mình? Bạn muốn trở thành một mục sư? Bạn muốn bán tất cả tài sản của mình, xách balo lên và đến một đất nước khác? Hãy cứ làm những điều mà bạn muốn, có trách nhiệm với sự lựa chọn của chính mình. Nhớ rằng, bạn không cần phải giải thích những ưu tiên của mình cho bất kỳ ai. Đó là quyết định của bạn, cuộc sống của bạn và bạn không cần phải cố gắng gây ấn tượng với mọi người. 

3. Bạn không nợ ai một lời xin lỗi nếu bạn không muốn xin lỗi

Nếu bạn đã làm điều gì đó mà người khác không thích và bạn không cảm thấy hối hận, bạn không nợ họ một lời xin lỗi. Lời xin lỗi nên là sự thể hiện cố gắng sửa chữa một sai lầm, không phải nên nói ra bất cứ khi nào người khác muốn bạn nói. 

4. Bạn không nợ bất kỳ ai một lời giải thích khi bạn cần thời gian một mình

15 điều bạn không nợ bất kỳ ai - 1

Nếu bạn cần thời gian ở một mình, điều đó không có nghĩa là bạn ích kỷ, không hoà đồng hay bất cứ điều gì không tốt khác. Chỉ đơn giản là bạn cần thời gian ở một mình. Bạn không cần phải giải thích về nhu cầu đó của mình. Hãy tận hưởng khoảng thời gian quý giá đó. 

5. Bạn không nợ bất cứ ai sự tán đồng về niềm tin cá nhân của họ

Khi mọi người chia sẻ niềm tin cá nhân của họ với bạn, đó thường là một dấu hiệu của sự tin tưởng cần được trân trọng. Đó là quan điểm và cách suy nghĩ của họ. Nhưng chỉ vì ai đó đã chia sẻ niềm tin cá nhân của họ với bạn không có nghĩa là bạn phải gật đầu và tán đồng quan điểm. 

6. Bạn không nợ bất cứ ai lời đồng ý với tất cả những gì họ nói

Để từ chối những câu hỏi khó không phải điều dễ dàng song bạn không cần phải nói có với tất cả những gì mọi người yêu cầu ở bạn. Hãy biết giới hạn của bản thân mình và những gì bạn sẵn sàng làm cho người khác.

7. Bạn không nợ ai một lời giải thích về ngoại hình của mình

15 điều bạn không nợ bất kỳ ai - 3

Nếu bạn đã giảm cân, tăng cân, thay đổi kiểu tóc, xăm hoặc làm bất cứ điều gì với ngoại hình của mình, bạn không cần giải thích với người khác về điều đó. Bạn chỉ đang sống cuộc sống của bạn, không phải cảm thấy tội lỗi và đi giải thích về mái tóc nhuộm của mình.  

8. Bạn không nợ ai lời giải thích về sở thích ăn uống của mình

Tất cả chúng ta đều thích các loại thực phẩm khác nhau. Nếu ai đó cố gắng đánh giá bạn về điều đó, đừng tham gia vào cuộc trò chuyện vô nghĩa đó. Bạn không cần phải giải thích loại thực phẩm bạn thích ăn. Bạn chỉ cần ăn những gì bạn muốn và hướng đến những thứ tốt cho mình. 

9. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho đời sống tình dục của mình

Cho dù đời sống tình dục của bạn thế nào, đó không phải là việc của ai khác ngoài bạn. Sẽ có người bàn tán, thậm chí phán xét về điều đó nhưng không quan trọng, bạn đang sống cuộc sống của mình và biết điều gì là đúng đắn. 

10. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho những lựa chọn nghề nghiệp hoặc cuộc sống cá nhân của bạn

Khi nói đến con đường bạn đang đi, bạn không nợ bất cứ ai một lời giải thích về sự lựa chọn nghề nghiệp, định hướng đó. Hãy cứ sống với đam mê, kiên định với sự lựa chọn của mình và những người thực sự quan tâm đến bạn sẽ hỗ trợ bạn.

11. Bạn không nợ ai một lời giải thích về quan điểm tôn giáo hoặc chính trị 

Nếu ai đó muốn có một cuộc thảo luận trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn với bạn và bạn cũng muốn điều đó, hãy tham gia. Trong trường hợp ngược lại, bạn hoàn toàn có quyền giữ im lặng, không phải tranh cãi hay giải thích về quan điểm tôn giáo, chính trị của mình.  

12. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho việc độc thân

Không quan trọng khi bạn độc thân vì bất kể lý do gì. Hãy cứ sống và làm những gì bạn thấy là phù hợp. Đừng vì áp lực của người này người kia mà vội vàng tìm một người để kết hôn. Cuộc sống là của bạn và hãy tận hưởng nó một cách hạnh phúc.  

13. Bạn không nợ ai thời gian chỉ vì họ đã yêu cầu

Đây là một điều quan trọng cần ghi nhớ. Bạn không cần phải luôn nói có chỉ vì ai đó đã rủ bạn đi chơi với họ hoặc làm điều gì khác. Thời gian là của bạn và bạn mới là người quyết định sử dụng nó thế nào. 

14. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho quyết định hôn nhân 

Bạn muốn kết hôn năm 20 tuổi? Bạn muốn sống độc thân đến hết đời? Miễn là bạn đã trưởng thành, suy nghĩ kỹ và có trách nhiệm với quyết định của mình thì sự lựa chọn đó là của riêng bạn.

15. Bạn không nợ ai một lời giải thích cho những lựa chọn trong mối quan hệ của mình

15 điều bạn không nợ bất kỳ ai - 4

Bạn đã tha thứ cho một người không nên? Bạn đã quay trở lại với nhau với người yêu cũ của mình? Bạn đã nói không với một lời cầu hôn? Những quyết định này do bạn đưa ra vì những lý do của riêng bạn và bạn không nợ ai lời giải thích cho điều đó. Chỉ có bạn mới hiểu nhất cảm xúc của mình và biết rằng điều gì là phù hợp nhất với bạn. 

5 điều người khôn ngoan cả đời không vướng bận
Thế gian này sẽ yên bình hơn, tâm hồn sẽ nhẹ nhàng hơn khi ta không còn bị tác động bởi ngoại cảnh, sống một cách đơn giản.

Bài học cuộc sống

Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống