3 điều ước cho năm mới: Túi tiền rủng rỉnh, trong lòng vô lo, gia đình hạnh phúc

Bảo Anh. - Ngày 24/01/2023 12:00 PM (GMT+7)

Năm tháng vội vã trôi qua, trong nháy mắt, chúng ta đã tạm biệt năm Dần và đón chào năm Mão. Năm mới, khởi đầu mới với những niềm hy vọng mới. Cùng chúc cho chúng ta túi tiền rủng rỉnh, trong lòng vô lo, gia đình hạnh phúc.

Túi tiền rủng rỉnh

Không phải tự dưng mà người ta nói rằng hơn 90% rắc rối trên thế giới này đều liên quan đến tiền bạc. Phần lớn những nhu cầu thiết yếu hàng ngày từ thực phẩm, quần áo, nhà ở đến đi lại đều cần tới tiền. 

Tiền không phải là tất cả nhưng sẽ mở ra cho chúng ta nhiều sự lựa chọn hơn trong đời. Khi không có tiền, bạn không thể mua thứ mình muốn, ăn thứ mình thích, chăm sóc tốt cho những người thân yêu của mình. Một khi gặp phải biến cố, không có tiền chính là cơn ác mộng lớn nhất.

Chỉ có tiền trong túi, bạn mới có đủ tự tin để đối mặt với những điều chưa biết, những biến cố có thể ập đến bất cứ lúc nào cũng như loại bỏ phần nào những rắc rối và đau đớn do cuộc sống mang lại. 

Tiền là sự tự tin, là cảm giác an toàn, là sự đảm bảo trước mưa gió. Tuy tiền không phải là thuốc chữa bách bệnh nhưng có thể giải tỏa bớt mọi sầu muộn trên đời. Tuy tiền không thể mang lại cho bạn 100% hạnh phúc nhưng nó có thể khiến bạn bớt bối rối và bình tĩnh hơn khi đối mặt với cuộc sống khó lường.

Trong năm mới, hãy làm việc chăm chỉ, kiếm tiền và tích luỹ thật tốt những gì mình có. Khi túi luôn rủng rỉnh tiền, bạn sẽ bớt đi được rất nhiều những lo lắng trong cuộc sống. 

3 điều ước cho năm mới: Túi tiền rủng rỉnh, trong lòng vô lo, gia đình hạnh phúc - 1

Trong lòng vô lo

Một cuộc sống tốt đẹp không nằm ở việc không gặp phải những thất bại và khó khăn mà là trái tim luôn thư thái, tinh thần luôn lạc quan cho dù phải đối mặt với bất cứ điều gì. 

Những ngày trong lòng bạn không lo lắng là những ngày thực sự tốt nhất. Tuy nhiên, có quá nhiều người trong cuộc sống đã quen giữ tất cả những điều lớn nhỏ trong lòng, để bản thân luôn bộn bề với đủ những suy nghĩ. Kết quả là, họ ngày càng có nhiều rắc rối hơn và khiến bản thân kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Trên thực tế, không có cuộc đời nào là luôn thuận buồm xuôi gió. Nếu trong lòng luôn lo lắng đủ thứ, cứ vướng vào phiền muộn thì chỉ tự hành hạ mình mà thôi. Thế giới sẽ nhỏ bé hơn khi lòng luôn vướng bận và thế giới sẽ rộng lớn hơn khi lòng không lo lắng. Chỉ bằng cách buông bỏ những bộn bề trong lòng và quên đi những lo lắng của thế giới, trái tim của bạn mới có thể thoải mái và minh bạch hơn. 

Như câu nói: Nếu bạn không có gì phải lo lắng thì đó là thời điểm tốt nhất trên đời. Năm qua, dù những lo lắng của bạn là bất kể điều gì, hãy để nó cuốn theo chiều gió. Trong năm mới này, dù gặp phải chuyện gì, hãy luôn ghi nhớ rằng điều tốt điều xấu rồi cũng sẽ qua đi, điều lớn điều nhỏ rồi cũng sẽ qua đi. Đừng buồn hay chán nản vì sự không hài lòng nhất thời.

3 điều ước cho năm mới: Túi tiền rủng rỉnh, trong lòng vô lo, gia đình hạnh phúc - 3

Gia đình hạnh phúc

Mạnh Tử có câu: "Người quân tử có ba điều vui: cha mẹ còn mạnh khỏe, anh em chẳng có chuyện gì, đó là điều vui thứ nhất". Điều may mắn lớn nhất trong cuộc đời là bố mẹ bạn còn sống và khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc. Những năm qua, sự xuất hiện của đại dịch càng khiến chúng ta thêm trân trọng sức khoẻ của mình và những người thân yêu. Chỉ cần bản thân và gia đình bình an vô sự, mọi thứ khác đều không đáng kể.

Khi còn trẻ, chúng ta thường muốn rất nhiều điều và khó cảm thấy hài lòng. Nhưng thời gian trôi đi, chúng ta sẽ càng nhận ra rằng sự an toàn của gia đình quan trọng hơn bất cứ điều gì khác, chỉ cần những người thân yêu khoẻ mạnh, đó đã là một điều thực sự đáng biết ơn. Các thành viên trong gia đình chính là chỗ dựa tinh thần của mỗi chúng ta. Cha mẹ bình an vô sự là phúc lành sâu sắc của cháu con. 

3 điều ước cho năm mới: Túi tiền rủng rỉnh, trong lòng vô lo, gia đình hạnh phúc - 4

Bước sang năm mới, mong rằng tất cả chúng ta đều có những niềm hạnh phúc của riêng mình, không phải lo lắng về tiền bạc và sức khoẻ, sống mạnh khoẻ và hạnh phúc.

3 điều ước cho năm mới: Túi tiền rủng rỉnh, trong lòng vô lo, gia đình hạnh phúc - 5

Ba chiếc chìa để mở khóa năm 2023: Chấp nhận, thay đổi và buông bỏ
Chỉ bằng cách buông bỏ nỗi buồn của ngày hôm qua và xóa tan những lo lắng của ngày mai, chúng ta mới có thể nắm lấy hạnh phúc của ngày hôm nay.

Tết nguyên đán

Theo Bảo Anh.
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán

Video chọn lọc