5 thay đổi lớn về tính cách vợ chồng nào cũng trải qua sau kết hôn

Ngày 17/08/2018 09:12 AM (GMT+7)

Các cặp đôi mới cưới thường sẽ trải qua 5 thay đổi lớn về tính cách trong năm đầu tiên của hôn nhân.

Nhà tâm lý học Justin Lavner và các cộng sự tại trường đại học Georgia, Mỹ, đã tiến hành một cuộc khảo sát với 169 cặp đôi mới cưới để đánh giá các thay đổi về tính cách của họ trong 18 tháng đầu tiên của hôn nhân.

Các nhà khoa học phát hiện rằng cả đàn ông và phụ nữ thường trở nên ý đồng thuận với nhau hơn trong năm đầu tiên của cuộc sống hôn nhân. Ngoài ra, người vợ trở nên ít cởi mở hơn, trong khi người chồng ít quan tâm đến bên ngoài hơn trong những tháng đầu sau kết hôn.

5 thay doi lon ve tinh cach vo chong nao cung trai qua sau ket hon - 1

Người vợ trở nên ít cởi mở hơn, trong khi người chồng ít quan tâm đến bên ngoài (Ảnh minh họa)

Những người phụ nữ cũng được cho là trở nên ít bị kích thích thần kinh hơn trong năm đầu tiên của cuộc sống hôn nhân, trong đàn ông ngày càng tỏ ra chu đáo và cảm xúc ổn định hơn trong vai trò người chồng.

Tác giả của cuộc nghiên cứu nhấn mạnh rằng kết quả cuộc khảo sát cho thấy những thay đổi đáng kể về tính cách trong năm đầu tiên của cuộc sống vợ chồng.

“Những kết quả này không bị ảnh hưởng bởi tuổi, nhân khẩu học, quan hệ tiền hôn nhân, điều kiện vật chất hay gia thế của những người tham gia nghiên cứu”, tiến sĩ Justin Lavner cho biết.

Những thay đổi về mặt tính cách trong thời gian đầu của cuộc hôn nhân giúp các cặp đôi mới cưới thích ứng với các thách thức nảy sinh trong cuộc sống gia đình sau này.

Thuộc 3 cặp con giáp này vợ chồng ngồi không lộc cũng đến, phú quý vận may theo tới già
Nếu vợ chồng bạn thuộc 3 cặp con giáp quyền lực dưới đây, hãy an tâm rằng càng ở bên nhau, gia đình sẽ càng hưng thịnh, tài lộc phú quý ập đến bất...
Theo Huy Phong - Daily Mail (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình