7 mẹo "nhỏ mà có võ" giúp bạn thoát khỏi những tình huống khó xử

Nguyễn Hường Ngày 19/12/2020 11:58 AM (GMT+7)

Đây là những mẹo nhỏ rất dễ làm lại siêu hữu ích, giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những tình huống khó xử. 

1. Gãi tai khi ngứa họng

7 mẹo amp;#34;nhỏ mà có võamp;#34; giúp bạn thoát khỏi những tình huống khó xử - 1

Cảm giác ngứa họng khá dễ xảy ra, nhất là trong những ngày thời tiết lạnh. Cảm giác này có thể gây khó chịu và khiến bạn không thể tập trung vào những việc khác. Trong những tình huống quan trọng, khi cần thoát khỏi cảm giác này, bạn có thể gãi tai để kích thích dây thần kinh ở tai. Hành động này sẽ làm co rút cơ, giúp bạn giảm cảm giác ngứa họng.

2. Đưa lưỡi lên vòm miệng để nhịn hắt hơi

7 mẹo amp;#34;nhỏ mà có võamp;#34; giúp bạn thoát khỏi những tình huống khó xử - 3

Bạn đang ở trong một sự kiện quan trọng và bỗng cảm thấy rất muốn hắt hơi. Tuy nhiên tình cảnh không cho phép, nếu bạn hắt hơi bây giờ rất dễ khiến người khác chú ý và bạn không muốn điều đó. 

Hãy dùng lưỡi ấn lên vòm miệng trên trong khoảng 5-10 giây. Mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn hết cảm giác buồn hắt hơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể ấn mạnh lưỡi lên phần phía trong hai răng cửa.

3. "3 giây giao tiếp bằng mắt" để trở nên tự tin 

7 mẹo amp;#34;nhỏ mà có võamp;#34; giúp bạn thoát khỏi những tình huống khó xử - 4

Trong nhiều hoàn cảnh, khi gặp người mới hoặc nơi đông người, bạn có thể sẽ cảm thấy lúng túng. Để "hô biến" cảm giác này, trở nên tự tin hơn, một mẹo nhỏ sẽ giúp ích bạn chính là dùng ngôn ngữ cơ thể.

Thay vì nhìn xuống đất hoặc nhìn đi chỗ khác như chúng ta vẫn làm khi cảm thấy lúng túng, hãy nhớ đến quy tắc "3 giây giao tiếp bằng mắt". Việc nhìn vào mắt người khác hơn 3 giây sẽ khiến đối phương hiểu được rằng bạn đang quan tâm đến cuộc trò chuyện.

4. Siết chặt cơ khi thấy lo lắng trước sự kiện quan trọng

7 mẹo amp;#34;nhỏ mà có võamp;#34; giúp bạn thoát khỏi những tình huống khó xử - 5

Bạn sắp có một sự kiện quan trọng? Việc cảm thấy căng thẳng là điều bình thường và hết sức dễ hiểu. Tuy nhiên cảm giác này có thể bạn thấy mất tự tin và không thể tập trung vào việc quan trọng. 

Mẹo nhỏ cho bạn vào lúc này chính là hãy siết tất cả các cơ ở mặt, vai, cánh tay, nắm chặt tay thành nắm đấm. Giữ tư thế đó và thư giãn rồi hít thở sâu. Một hành động rất đơn giản nhưng có thể giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần và sẵn sàng hành động.

5. Ngước mắt lên, nín thở để ngăn nước mắt

7 mẹo amp;#34;nhỏ mà có võamp;#34; giúp bạn thoát khỏi những tình huống khó xử - 6

Khi ở rạp chiếu phim xem một bộ phim cảm động hoặc ở một hoàn cảnh khác mà bạn không muốn để người khác nhìn thấy mình rơi nước mắt, mẹo nhỏ là hãy ngước nhìn lên trên và nín thở trong vài giây sau đó từ từ thở ra. Bạn sẽ dần ổn định tâm trạng và cảm thấy tốt hơn.

6. 15 phút lo lắng để xua tan lo âu

7 mẹo amp;#34;nhỏ mà có võamp;#34; giúp bạn thoát khỏi những tình huống khó xử - 7

Mỗi chúng ta đều khó thoát khỏi những lúc tâm trạng rơi vào lo lắng. Bạn không cần thiết phải cố gắng loại bỏ hoàn toàn những cảm xúc đó mà hãy biết quản lý cảm xúc của mình.

Theo các nhà tâm lý học, bạn không cần phải trở thành một người vô tri mà hãy dành khoảng thời gian nhất định cho những lo lắng của mình. Cụ thể, khi cảm thấy lo âu, hãy dành ra 15 phút để suy nghĩ về điều đó và bạn sẽ cảm thấy tâm trạng nhanh chóng được cải thiện mà thôi. Nhớ là đừng thực hiện điều này ngay trước giờ đi ngủ nhé! 

7. Ấn vào giữa lòng bàn tay khi thấy lo lắng 

7 mẹo amp;#34;nhỏ mà có võamp;#34; giúp bạn thoát khỏi những tình huống khó xử - 8

Nhiều người thường cảm thấy buồn nôn, lo lắng, chóng mặt. Theo các nghiên cứu, bạn có thể dễ dàng loại bỏ cảm giác này bằng việc ấn vào điểm giữa của lòng bàn tay.  

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/7-meo-nho-ma-co-vo-giup-ban-thoat-khoi-nhung-tinh-huo...

8 thủ thuật tâm lý có thể thao túng bất kỳ ai mà chúng ta không hề hay biết
Tự tin vào bản thân là chìa khoá của thành công và con đường đó sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu bạn biết cách ứng xử thông minh, khôn khéo. 8 thủ thuật...
Theo Nguyễn Hường (Theo Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh