9 cách dễ dàng để tăng chỉ số may mắn của bạn

Bảo Anh. Ngày 26/07/2021 18:58 PM (GMT+7)

Dù theo định nghĩa, may mắn dường như nằm ngoài tầm tay của bạn nhưng bạn thực sự có thể có tác động lớn đến mức độ may mắn mà bạn nhận được trong cuộc sống của mình.

Tại sao có những người dường như có tất cả, vận may luôn tìm đến với họ trong khi người khác lại không được như vậy? Sự thật là chúng ta dễ có suy nghĩ rằng thành công của ai đó có phần lớn đóng góp của sự may mắn và may mắn là điều nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người tin rằng, bản thân có thể chủ động thu hút may mắn. 

Ray Kroc, người đã gây dựng nên đế chế McDonald's không tin vào vận may. Ông đã dành nhiều năm làm công việc bán hàng trước khi gặp được anh em nhà McDonald và thuyết phục được họ nhượng lại quyền sử dụng thương hiệu hệ thống đồ ăn nhanh. Thật dễ để nghĩ rằng Ray đã may mắn khi gặp được hai anh em họ.

Nhưng sự thật là Kroc đã làm việc rất chăm chỉ để có thể mở hàng trăm chi nhánh của thương hiệu đồ ân nhanh này trên khắp nước Mỹ. Anh em nhà McDonald không có tầm nhìn như vậy, còn ông thì có.

"May mắn là một phần của mồ hôi. Bạn càng đổ nhiều mồ hôi, bạn càng may mắn", Ray Kroc.

Ray Kroc đã gia tăng vận may của mình bằng cách làm việc thật chăm chỉ và bằng cách suy nghĩ thông minh hơn. Điều này có nghĩa rằng may mắn đơn giản là kết quả hành động của bạn hay nói cách khác thì bạn có thể may mắn bằng cách áp dụng những thói quen đúng đắn.

Tiến sĩ Richard Wiseman, tác giả của cuốn sách có tựa đề “Yếu tố may mắn”, nói rằng mọi người không phải sinh ra đã may mắn hay xui xẻo và để có được may mắn, bạn cần phải có thái độ đúng đắn.

Wiseman đã thực hiện các cuộc phỏng vấn và thử nghiệm chuyên sâu với hơn 400 tình nguyện viên. Sau 10 năm nghiên cứu về điều gì khiến một người may mắn, ông kết luận rằng may mắn là thứ có thể học được.

"Những người may mắn sẽ thử trong khi những người không may mắn lại bị ám ảnh bởi việc cố gắng phân tích thật kỹ. Họ sẽ không làm gì cho đến khi chắc chắn về mọi thứ và lúc đó những người khác đều đã hành động. Họ không biết lợi ích của việc học thông qua thực hành. Tôi là người rất thích bắt đầu với quy mô nhỏ, không ngừng thử nghiệm để xem đâu là thứ hiệu quả và từng bước tiến hành thay đổi dựa trên các kết quả thu được", Richard Wiseman.

Sự thật là bạn có thể tăng vận may của mình bằng cách học theo những thói quen của người thành công. Dưới đây là cách để bạn có thể gia tăng chỉ số may mắn. 

1. Tin rằng bạn thật may mắn

Nghe có vẻ kỳ lạ song tin rằng bạn may mắn sẽ giúp bạn có nhiều khả năng đón nhận những cơ hội xung quanh mình hơn. Tin rằng bạn là người may mắn cũng sẽ thay đổi quan điểm sống của bạn.

Hãy cố gắng chú ý khi bạn thực sự gặp may mắn, thừa nhận điều đó và biết ơn. Bạn sẽ nhận ra mình may mắn hơn vẫn tưởng.

2. Hãy rõ ràng về các mục tiêu của bạn 

9 cách dễ dàng để tăng chỉ số may mắn của bạn - 1

Tại sao bạn nên rõ ràng về mục tiêu của mình? Bởi nó giúp bạn nhận thức rõ hơn về các cơ hội xung quanh có liên quan đến những mục tiêu này.

Và nếu bạn nói ra mục tiêu của mình với những người xung quanh, họ sẽ có nhiều khả năng mang đến cho bạn những cơ hội phù hợp với bạn và mục tiêu đó. Nếu bạn không nói ra, người khác không thể biết họ có thể kết nối bạn với điều gì. 

Hãy luôn ghi nhớ mục tiêu của mình, viết ra một nơi nào đó bạn thường thấy và xem chúng thường xuyên để củng cố động lực. 

3. Mở ra cơ hội

Đôi khi, cơ hội gõ cửa nhưng bạn lại quá dè dặt để mở cửa. Và đôi khi việc bạn cần làm là phải sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của mình để đón nhận vận may. 

4. Bao quanh bạn bởi những người phù hợp

9 cách dễ dàng để tăng chỉ số may mắn của bạn - 3

Những người may mắn sẽ tìm được đúng người trong mạng lưới mối quan hệ của mình. Họ hiểu rằng tích cực kết nối với những người có thể giúp bạn đạt được thành công là điều hữu ích. Đó có thể là những người cố vấn hoặc huấn luyện viên; tham gia các tổ chức, nhóm có cùng mục tiêu phấn đấu... 

Vòng kết nối bạn bè của bạn sẽ xác định con người của bạn. Nếu xung quanh bạn là những người mạnh mẽ, bạn sẽ dám đương đầu với những thử thách lớn hơn.

5. Làm điều tốt 

Những ý định tốt và hành động tốt sẽ góp phần tạo ra nghiệp tốt và mang lại cho chúng ta hạnh phúc trong tương lai, trong khi ý định xấu và hành động xấu sẽ góp phần tạo ra nghiệp xấu. Điều này cũng tương tự như Quy tắc vàng hay Luật có đi có lại:

Hãy đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn họ đối xử với mình.

Đừng đối xử với người khác theo cách mà mình không muốn bị đối xử. 

Bạn mong đợi gì ở người khác thì hãy tự làm ở chính mình. 

Hãy xem bạn có thể làm gì để giúp đỡ mọi người, tặng ai đó những món quà ý nghĩa hay đơn giản là một người tốt. 

6. Thực hành lòng biết ơn

9 cách dễ dàng để tăng chỉ số may mắn của bạn - 4

Lòng biết ơn là điều bạn có thể rèn luyện. Bằng cách biết ơn nhiều hơn, bạn sẽ có xu hướng bày tỏ điều đó nhiều hơn. Và bằng cách thể hiện điều đó nhiều hơn, những người khác sẽ có nhiều khả năng muốn làm những điều cho bạn hơn vì họ biết điều đó sẽ thực sự được đánh giá cao.

Nếu bạn muốn rèn luyện lòng biết ơn, hãy thử vào cuối ngày, ngay trước khi chìm vào giấc ngủ, nghĩ đến 5 điều bạn thực sự biết ơn ngày hôm nay. Đó có thể là một công việc làm thêm bạn mới được nhận, món quà ý nghĩa từ con trai hay bất ngờ mà ai đó dành cho bạn, một người bạn khiến bạn không ngừng cười.

7. Thư giãn

Khi chúng ta căng thẳng và mệt mỏi, tham vọng và sự lạc quan của chúng ta có xu hướng thu hẹp lại và chúng ta bắt đầu tập trung vào nhu cầu và bản thân. Khi thoải mái và vui vẻ, chúng ta mở rộng ra bên ngoài và nhận thấy các cơ hội nhiều hơn.

8. Chủ động

9 cách dễ dàng để tăng chỉ số may mắn của bạn - 5

Hãy chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn và luôn trong tư thế chủ động. Hãy chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình và ngừng đổ lỗi cho người khác về sự nghèo khó, bất hạnh hay thất bại của bạn.

Bằng cách chủ động thay vì phản ứng, bạn không còn đổ lỗi và lấy lại sức mạnh của sự chủ động, để thay đổi cuộc đời của chính mình.

9. Xuất hiện đúng nơi đúng lúc 

Bạn cần phải thường xuyên xuất hiện ở những nơi thích hợp để may mắn có thể xảy ra. Nếu bạn thường xuyên đến đúng buổi gặp mặt, bạn sẽ gặp đúng người. 

Dù theo định nghĩa, may mắn dường như nằm ngoài tầm tay của bạn nhưng bạn thực sự có thể có tác động lớn đến mức độ may mắn mà bạn nhận được trong cuộc sống của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9-cach-de-dang-de-tang-chi-so-may-man-cua-ban-d282...

8 công thức giúp bạn thu hút may mắn trong đời
Mỗi khi chúc nhau những điều mang hàm ý tốt đẹp, người ta hay chúc nhau may mắn. Vậy may mắn đến từ đâu? Liệu ta có thể tự mang lại may mắn cho chính...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. (Theo weekplan.net) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh