Âm mưu đào mỏ của cô thư ký xinh đẹp và cái kết đầy bất ngờ

Ngày 17/02/2016 11:24 AM (GMT+7)

Anh có đầy đủ mọi thứ khi vừa bước sang tuổi 35, so với bạn bè cùng trang lứa, anh không thiếu thứ gì: nhà đẹp, xe xịn, con ngoan. Nhưng nhìn vào người vợ hơn 8 tuổi của anh, ai cũng thấy ái ngại.

Anh cao 1,78m, vầng trán rộng, gương mặt sáng toát lên vẻ điển trai và nghiêm nghị. Ngày anh lấy vợ, bố mẹ khóc lên khóc xuống vì anh chọn chị - người con gái có vóc dáng nhỏ bé lại hơn anh những 8 tuổi.

Chị về làm vợ anh, mang theo trong mình nỗi mặc cảm về ngoại hình không được tương xứng với chồng. Chị chỉ là công chức nhà nước, đi làm ngày hai bữa, cũng chẳng xông xáo hay nhanh nhẹn như những người khác, kinh tế trong gia đình một mình anh chèo chống. Mẹ chồng chị thấy con trai vất vả thì chửi con dâu như tát nước, nhưng chị vẫn nhẫn nhịn. Lúc nào anh cũng động viên chị.

Người ta nhìn vào cuộc hôn nhân của chị rồi xì xào, họ nói rằng không sớm thì muộn, anh cũng bỏ chị đi theo hàng tá gái trẻ đang theo đuổi mình ở ngoài kia. Đàn ông mà, mấy ai chống lại được cám dỗ, nhất là khi anh thường xuyên ra ngoài gặp gỡ nhiều cô gái xinh đẹp. Môi trường làm việc của anh khác chị, kiểu gì rồi cũng xảy ra bất đồng.

Tú gặp anh sau một lần ký kết hợp đồng, cô gái 25 tuổi nhanh chóng thu thập được hết mọi thông tin về người đàn ông tuyệt vời mà cô đã để mắt đến. Tú biết rõ hoàn cảnh gia đình hiện tại của anh, cô lên kế hoạch tấn công anh, vì Tú biết rằng, đàn ông nào cũng thích gái trẻ, xinh đẹp. Nếu như may mắn, cô có thể chiếm được anh, trở thành phu nhân giám đốc, mà nếu như không có được diễm phúc đó, Tú cũng sẽ trở thành người yêu của anh, được anh cung phụng mọi thứ.

Âm mưu đào mỏ của cô thư ký xinh đẹp và cái kết đầy bất ngờ - 1

Vậy nên khi gặp anh, Tú biết đó là miếng mồi béo bở. Chắc hẳn anh phải thấy khổ sở lắm khi sống với bà vợ già, xấu xí của mình. (Ảnh minh họa)

Thế là sau lần đó, Tú liên tục tìm cách hẹn gặp anh. Cô có đủ sự tự tin với ngoại hình bốc lửa của mình. Thật ra, bấy lâu nay Tú cũng có nhiều người theo đuổi, nhưng bản thân cô chỉ thích yêu những người có tiền. Bố mẹ Tú ở quê chỉ làm nông, cô đã sống một cuộc đời cực khổ nên khi lớn lên, học ở thành phố và có cơ hội tiếp xúc với những người giàu có, Tú quyết định bằng mọi giá phải có cuộc sống sung túc.

Bản thân chỉ làm thư ký cho một công ty tư nhân nhờ vào mối quan hệ thân thiết với giám đốc, Tú biết mình không đủ trình độ để tiến thân bằng con đường chân chính nên cô tận dụng hết sắc đẹp của mình. Và bằng chứng là trong 6 năm đi làm, Tú đã moi được khá nhiều tiền từ các tay giám đốc háo sắc. Số tiền đó đủ cho cô mua được một căn hộ nhỏ và để ra được một khoản tiết kiệm.

Vậy nên khi gặp anh, Tú biết đó là miếng mồi béo bở. Chắc hẳn anh phải thấy khổ sở lắm khi sống với bà vợ già, xấu xí của mình. Cô còn lạ gì cảnh những ông chồng thành đạt lén lút ngoại tình bên ngoài, kêu than khổ sở vì lấy phải bà vợ già nhưng vì hàng trăm thứ trách nhiệm đổ lên đầu nên không thể nào bỏ vợ được.

Qua nhiều lần tiếp xúc với anh, Tú quyết định mời anh đến dự sinh nhật mình ở nhà. Cứ nghĩ Tú mời đông người nên anh đến. Nào ngờ khi đến nơi, thấy chiếc bánh kem và chai rượu vang với 2 chiếc ly, anh mới biết đây là bữa tiệc dành cho hai người. Tú mặc váy khoét ngực mỏng tang, lả lơi bên ly rượu ép anh uống. Vì phép lịch sự nên anh đành nín nhịn uống với cô thư ký xinh đẹp. Nhưng đến khi Tú tự tay cởi áo, rồi ấn anh xuống ghế, anh đã đứng bật dậy rồi hét lên: “Cô làm cái gì thế?”.

Bất ngờ trước phản ứng của anh, Tú mới nhẹ nhàng bảo: “Anh đừng ngại, Hãy để em làm cho cuộc sống của anh thêm phần màu sắc”. Nhưng Tú không ngờ rằng, sau khi nghe cô nói thế anh đã bật lại ngay lập tức, anh bảo rằng: “Tôi thà nằm với cô vợ già giàu tình nghĩa còn hơn đầu gối tay ấp với kẻ chuyên đào mỏ như cô”.

Nói rồi anh lấy áo bước ra khỏi nhà Tú. Anh lấy điện thoại gọi cho vợ rồi bảo: “Vợ à, anh thèm canh cua quá, lát em nấu sớm, anh về ăn nhé”. Anh biết, có thể nhiều người bảo anh điên, nhưng anh đã sống với chị gần 15 năm, anh biết chị là người như thế nào. 

Dù chị già thật đấy, xấu thật đấy, nhưng chị không bỏ anh khi anh bị bệnh nặng, chị chạy vạy khắp nơi dồn tiền giúp anh làm ăn, chị thức đêm thức hôm chăm mẹ anh khi bà sắp mất. Tất cả những điều đó đã đủ sức níu giữ anh trước những cám dỗ, và anh biết, mình phải giữ mình để xứng đáng với sự hy sinh của chị.

Theo Tịnh Uyên (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình