Anh bỏ vợ mới, lại muốn quay về với tôi

Ngày 10/10/2015 14:50 PM (GMT+7)

Thật không công bằng khi một người đã phản bội, đã no xôi chán chè chỗ khác, sau khi chán người ta, lại muốn quay về bên vợ cũ.

Nếu như tôi đồng ý quay về bên anh, quả thật là tôi đã ban cho anh một ơn huệ quá lớn. Nếu như tôi làm điều đó thì chẳng phải quá dễ dàng cho anh sao? Thật không công bằng khi một người đã phản bội, đã no xôi chán chè chỗ khác, sau khi chán người ta, lại muốn quay về bên vợ cũ.

Trong đầu tôi cứ giằng xé như vậy. Cứ nghĩ không thể nhân nhượng cho người đàn ông ấy, nhưng rồi, trái tim lại đau đớn vì sợ để tuột mất cơ hội này. Rồi sau này muốn cũng không thể. Lòng tôi chắc hẳn còn yêu người đàn ông ấy. Trong yêu có hận, trong hận đầy yêu.

Có mấy ai quên được tình đầu nhanh chóng, người chồng đầu tiên cũng vậy. Đâu thể nói bỏ là bỏ, buông là buông ngay được, nhất là người đã từng đầu gối tay ấp với mình. Chúng tôi từng là vợ chồng, từng trao nhau bao lời yêu thương hứa hẹn, từng thể sống chết và có với nhau một đứa con, làm sao mà nói quên nhanh được. Nếu tôi muốn quanh anh, con tôi cũng không thể quên. Nhưng dễ dãi với kẻ phản bội chính là hủy hoại mình.

Ngày ấy, tôi còn nhớ như in giây phút hạnh phúc trong ngày cưới. Yêu nhau tận 5 năm, vào Nam ra Bắc, bươn chải bao nhiêu, cuối cùng tôi và anh mới cưới nhau. Cuộc sống không dễ dàng gì nên hai đứa nguyện thề cùng nhau vun đắp. Tôi kiên quyết chung thủy một lòng với anh, hi vọng cả đời này sống vì chồng vì con.

Anh bỏ vợ mới, lại muốn quay về với tôi - 1

Ngày ấy, tôi còn nhớ như in giây phút hạnh phúc trong ngày cưới. Yêu nhau tận 5 năm, vào Nam ra Bắc, bươn chải bao nhiêu, cuối cùng tôi và anh mới cưới nhau. (Ảnh minh họa)

Chỉ là, anh đã thay lòng. Anh không còn là anh của thời khó khăn nữa. Khi anh có tiền, có địa vị, có nhà, có xe, anh đã khác.

Ai nhìn cũng bảo chúng tôi là một gia đình hạnh phúc. Anh có tài, giỏi giang, còn tôi lại là một người phụ nữ cực kì xinh đẹp. Con trai đầu lòng ngoan ngoãn, nhìn đến là đáng yêu. Có ai mà không ao ước có một gia đình như vậy. Nhất là khi chồng tôi kiếm được tiền, vợ chồng chẳng còn thiếu thốn thứ gì.

Thế mà đùng một cái, anh có bồ. Cô bồ ấy vì thấy anh giàu sang nên nhảy vào tán tỉnh. Cuối cùng, chính anh cũng không làm chủ được bản thân mình, anh khiến cô ta có bầu. không cần tra khảo, anh tự thú nhận tất cả, rằng anh và người con gái ấy đã lén lút được một thời gian dài.

Tôi hỏi anh ‘vậy bây giờ anh tính sao?’. Không cần suy nghĩ nhiều, anh nói ‘ly hôn thôi chứ còn tính sao nữa, tôi sẽ lấy cô ấy làm vợ’. Câu nói chắc như đinh đóng cột của anh, không cần một giây suy nghĩ, đã khiến tôi nhận ra, từ lâu người đàn ông này đã hết yêu thuowgn vợ con, anh chỉ đợi có cơ hội được lấy người ta. Vậy còn gì để ní kéo, còn gì để luyến tiếc.

Bao nhiêu công vun đắp gia đình, có chút của cải, bây giờ, anh lại theo gái. Nhà là anh mua, tiền của anh, xe của anh, tất cả, tôi chẳng có gì vì lương lậu của tôi cũng chỉ đủ tiêu pha sinh hoạt. Anh ta nói sẽ cho mẹ con tôi chiếc xe để đi lại, tôi không màng. Tôi cần gì thứ của người đàn ông phản bội ấy.

Đau khổ nhất là con trai, bố của con không còn nghĩ gì đến tình nghĩa xưa. Con trai yêu bố như thế mà bố sẵn sàng ruồng bỏ. Thật không thể ngờ, tình người bạc bẽo như vôi.

Anh bỏ vợ mới, lại muốn quay về với tôi - 2

Tôi thề là, tôi phải sống thật tốt để cho anh ta sáng mắt ra. Không lấy chồng nhưng tôi cũng có vài ba mối tình, những người này sẵn sàng giúp đỡ tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi ra ngoài thuê nhà, tự bươn chải, tự mượn vốn làm ăn. Ban đầu là những cửa hàng buôn bán nho nhỏ, sau dần tôi mở được mấy cửa hàng lớn. Có rất nhiều người đàn ông theo đuổi tôi, thậm chí là người chưa có gia đình. Dù biết hoàn cảnh của tôi nhưng họ không nề hà, sẵn sàng bên tôi, san sẻ khó khăn với tôi. Tôi không thích như thế, vì tôi còn có con, nên không muốn lập gia đình với ai cả. Tôi cũng chẳng đủ niềm tin để tin vào đàn ông nữa. Chỉ làm mẹ đơn thân, nuôi con để con bớt khổ.  

Nếu ai ở trong hoàn cảnh của tôi thì mới thấu hiểu được những khó khăn tôi trải qua. Cuộc sống vất vả, khó khăn vô cùng. Bao nhiêu cám dỗ rình rập, mà tôi vẫn phải gồng mình lên vì con. Càng nghĩ càng hận người đàn ông vô tình đã đẩy mẹ con tôi vào cảnh có nhà mà không được ở.

Tôi thề là, tôi phải sống thật tốt để cho anh ta sáng mắt ra. Không lấy chồng nhưng tôi cũng có vài ba mối tình, những người này sẵn sàng giúp đỡ tôi. Một là họ có tiền, có địa vị, hai là họ yêu tôi thật lòng. Tôi sống như vậy để đảm bảo cho con tôi cuộc sống sau này. Tôi phải kiếm tiền mua nhà, có được chỗ đứng trong xã hội.

Cuộc sống của hai mẹ con dần ổn định trở lại, tôi cũng dần quên đi được chuyện cũ. Có đôi lúc nghĩ, không biết giờ này anh ta sống ra sao, chắc là hạnh phúc lắm. Cứ nghĩ về những kỉ niệm đã qua, tôi lạ rớt nước mắt, chua chát, thương con không có một mái ấm vẹn toàn…

**

2 năm sau, chẳng hiểu chuyện gì xảy ra, một ngày, tôi nhận được một cú điện thoại lạ. Người đàn ông bên kia chính là anh. Giọng nói của anh làm sao tôi quên được. Tôi biết, anh đã gọi cho tôi nhưng tôi vờ như không nhận ra anh. Nói chuyện một lúc anh mới xưng tên, hỏi han tôi có khỏe không. Nghe sao mà xa lạ quá… Nước mắt tôi trào ra, tim tôi đập mạnh nhưng cố làm như không có chuyện gì. Mấy năm rồi, bây giờ nghe giọng anh, tại sao cảm xúc vẫn như ngày nào.

Tôi chỉ trả lời những câu anh hỏi, còn không nói thêm gì. Sau lần ấy, anh thường xuyên gọi cho tôi và hỏi con tôi có khỏe không. Tôi biết được, anh đã bỏ vợ. Và giờ đây, anh đang hối hận, muốn quay về bên tôi.

Anh bỏ vợ mới, lại muốn quay về với tôi - 3

Anh nói bóng gió chuyện muốn tôi quay lại. Tôi không phản ứng gì, anh chủ động nói thẳng, quỳ gối xin tôi tha thứ. (Ảnh minh họa)

Thế đó, câu chuyện mấy năm tưởng chừng trôi đi, tưởng rằng anh đã có mái ấm mới, thế mà giờ đây, anh lại quay về, kéo tôi lại nỗi đau. Tôi muốn quên tất cả mà không được. Tôi yêu anh nhưng bây giờ, thực sự, tôi không muốn lặp lại nỗi đau ngày ấy.

Anh nói bóng gió chuyện muốn tôi quay lại. Tôi không phản ứng gì, anh chủ động nói thẳng, quỳ gối xin tôi tha thứ. Thật tình, tôi mệt mỏi quá, đang suy nghĩ nghiêm túc về chuyện này. Có lên quay về bên anh, cho con người sai lầm ấy một cơ hội, hay là vĩnh viễn không gặp lại, để anh ta hứng chịu hậu quả của việc anh ta đã gây ra?

Có lúc tôi nghĩ, làm mẹ đơn thân thật tự do, không phải phụ thuộc vào anh. Nhưng nhiều khi lại muốn có một người đàn ông đỡ đần. Anh là cha của con tôi, chỉ có anh mới mang lại cho con niềm vui, tiếng cười thực sự. Tôi từ bỏ anh tức là từ bỏ quyền có được một mái ấm của con. Nhưng tha thứ thì quá dễ dàng. Một kẻ vô liêm sỉ như thế lại nhận được sự tha thứ, có phải là quá đơn giản không? Mấy năm nay tôi chịu khổ, ai là người hiểu cho mẹ con tôi?Bây giờ, tôi thật sự không biết nên làm thế nào. Chẳng lẽ lại quay về, liệu sau này còn có khổ đau?

Theo Huyền Trang (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình