Chuyện kỳ lạ trong lịch sử: Hoàng hậu ngoại tình công khai vẫn được vua yêu chiều, sủng ái

Ngày 15/09/2017 09:30 AM (GMT+7)

Mặc dù biết vợ ngoại tình ngay trước mặt, song ông vua này vẫn rất mực sủng ái bà, thậm chí còn thích nhìn cảnh vợ mình ân ái với người khác.

Tiêu Chiêu Nghiệp (473–494), tên tự Nguyên Thượng, biệt danh Pháp Thân, là vị vua thứ 3 của triều đại Nam Tề trong lịch sử Trung Quốc. Năm 482, sau khi Cao Đế qua đời, Tiêu Trách kế vị và trở thành Vũ Đế. Tiêu Trường Mậu được phong làm thái tử, Tiêu Chiêu Nghiệp được kế tục tước hiệu Nam quận vương do là con trai cả của cha mình.

Năm 484, ở tuổi 11, ông lấy Hà Tịnh Anh làm vương phi. Xét về bề ngoài, khi làm Nam quận vương, Tiêu Chiêu Nghiệp được coi là hiếu học, thận trọng, hiếu thảo, tao nhã, và khéo léo. Do đó, hoàng tổ Vũ Đế rất yêu mến ông. Tuy nhiên, khi không có sự hiện diện của hoàng tổ và cha mình, Tiêu Chiêu Nghiệp lại trở nên phù phiếm và dành thời gian cùng với những người có ảnh hưởng xấu.

Chuyện kỳ lạ trong lịch sử: Hoàng hậu ngoại tình công khai vẫn được vua yêu chiều, sủng ái - 1

Hễ thấy người bạn nào của chồng tướng mạo khôi ngô, tuấn tú, bà đều tìm mọi cách để quyến rũ rồi tư thông bằng được. (Ảnh minh họa)

Hà Tịnh Anh trước khi lấy chồng đã “qua lại thân mật” với thuộc hạ của Tiêu Chiêu Nghiệp là Mã Trừng. Sau khi trở thành vương phi, nàng vẫn chưa chịu an phận. Không chịu để ham muốn của mình phụ thuộc vào mỗi một ông chồng, Hà Tịnh Anh bất chấp tất cả, hễ thấy người bạn nào của chồng tướng mạo khôi ngô, tuấn tú là tìm mọi cách để quyến rũ rồi tư thông bằng được, điển hình là Dương Mân Chi.

Mẹ của Dương Mân Chi vốn là một nữ thầy tế, vì vậy Tiêu Chiêu Nghiệp nhờ bà ta dùng bùa chú nguyền rủa cho ông và cha mình chết sớm để ông ta sớm ngồi lên ngai vàng. Chẳng biết thế nào mà cả cha và ông Chiêu Nghiệp lần lượt mắc bệnh rồi qua đời. Nể sợ Dương thị nên Chiêu Nghiệp rất nể Dương Mân Chi, cho phép y ra vào phủ tự do thoải mái. Dương Mân Chi suốt ngày chơi bời, chẳng biết làm gì nhưng tướng mạo rất thư sinh, tuấn tú, ngay lập tức đã lọt vào mắt xanh của vương phi.

Chuyện kỳ lạ trong lịch sử: Hoàng hậu ngoại tình công khai vẫn được vua yêu chiều, sủng ái - 2

Ông còn thẳng thắn nói rằng thích được nhìn vợ "mây mưa" với người đàn ông khác trước mắt mình. (Ảnh minh họa)

Sau khi cả cha và ông lần lượt qua đời, Tiêu Chiêu Nghiệp ngày càng nể sợ bà phù thủy họ Dương hơn. Cũng vì thế, Dương Mân Chi ngày càng được cả vua lẫn hoàng hậu sủng ái. Nhà vua thì vừa yêu vợ vừa nể Dương Mân Chi nên để mặc cho hai người thỏa sức làm chuyện dâm loạn. 

Sử sách còn chép rằng, mặc dù Hà Tịnh Anh ngoại tình ngay trước mặt Tiêu Chiêu Nghiệp, song ông vua này vẫn rất mực sủng ái bà. Rất nhiều quan trong triều đình liều chết đến gặp vua xin ông hãy thẳng tay xử lý đôi gian phu dâm phụ. Tuy nhiên, Tiêu Chiêu Nghiệp trước sau đều kiên quyết bảo vệ cuộc tình của vợ mình và Dương Mân Chi.

Chuyện kỳ lạ trong lịch sử: Hoàng hậu ngoại tình công khai vẫn được vua yêu chiều, sủng ái - 3

Tiêu Chiêu Nghiệp luôn dung túng cho thói dâm loạn của vợ. (Ảnh minh họa)

Việc dung túng của Tiêu Chiêu Nghiệp cho thói dâm loạn của vợ đã khiến ngay cả những người thân của vị hoàng đế này cũng không chịu nổi. Vì vậy, mới chỉ ngồi trên ngai vàng chưa đầy một năm, Tiêu Chiêu Nghiệp đã bị một thân vương khởi binh giết chết. Hà Hoàng hậu bị giáng làm Uất Lâm vương phi song không bị giết.

Theo LN (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thâm cung bí sử