Ba người đàn ông và tôi

Ngày 08/02/2013 04:17 AM (GMT+7)

Đã đến lúc tôi cần phải dọn dẹp lại trái tim mình rồi!

Tôi đang cùng lúc bắt cá… ba tay. Ba người đàn ông tôi yêu và cũng vô cùng yêu tôi, sẽ chỉ có một người ở lại. Sẽ chỉ có thể kết hôn với một người mà thôi. Và người đó là ai?

Người đàn ông số 1, người đàn ông đã yêu tôi lâu nhất. Anh là bạn học từ hồi phổ thông với tôi. Chúng tôi đã từng là một cặp đôi nổi nhất trường vì đã từng bị nhà trường dọa đuổi học do thường xuyên hôn nhau công khai giữa sân trường. Tôi với anh đã trải qua những năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời.

Tôi trở thành sinh viên Đại học còn anh trượt và đi làm thợ sửa xe máy, chúng tôi vẫn yêu nhau, dù khoảng cách đã bắt đầu xuất hiện. Cuộc tình đó chỉ tan vỡ vào năm cuối Đại học của tôi. Tôi bỏ anh để đến với người đàn ông số 2: Người đàn ông luôn khiến tôi ngưỡng mộ và hãnh diện nhất.

Người đàn ông số 2 hơn tôi đến 10 tuổi và là người ảnh hưởng đến tôi nhiều nhất. Anh đã cướp tôi trên tay người đàn ông số 1 bằng sự lịch thiệp, từng trải trong vỏ bọc của một người thành đạt. Tôi yêu anh và bắt đầu quen với cuộc sống lên xe xuống ngựa, ăn uống những nơi sang trọng, đắt tiền. Mặc những bộ quần áo hàng hiệu.

Người đàn ông số 2 bảo bọc cuộc đời tôi. Mua cho tôi một căn hộ chung cư, sắm xe cho tôi, đầu tư tiền bạc để tôi mở nhà hàng riêng. Người đàn ông số 2 hẳn đã trở thành lựa chọn số 1 để lấy làm chồng của tôi nếu như anh ấy không có vấn đề đặc biệt nghiêm trọng về “chuyện ấy”. Anh bị bất lực. Anh không thể làm được điều gì ngoài việc ôm ấp tôi, hôn tôi.

Người đàn ông số 3 xuất hiện trong cuộc đời tôi vô cùng bất ngờ. Anh là trợ lý cho người đàn ông số 2. Ngay lần đầu tiên, khi anh ta xuất hiện trước mặt tôi đã khiến tôi điêu đứng vì vẻ đẹp trai hút hồn của anh. Tôi nhớ rõ mình đã ngây ngất thế nào khi anh mỉm cười xin phép được nói chuyện với tôi. Và cũng vì anh mà tôi mới chấp thuận sang ngồi cùng bàn với người đàn ông số 2.

Để rồi sau đó, kể cả khi tôi đã bị thuyết phục bởi người đàn ông số 2 rồi, tôi vẫn giấu trong tim mình những cảm xúc thực sự với anh ta – người đàn ông số 3 ấy. Tôi hẳn sẽ chôn chặt tình cảm này lại để có thể trọn vẹn yêu người đàn ông số 2 nếu như người đàn ông số 2 của tôi không bị bất lực.


Người đàn ông số 3 xuất hiện trong cuộc đời tôi vô cùng bất ngờ. Anh là trợ lý cho người đàn ông số 2. (ảnh minh họa)

Khi người đàn ông số 2 thú nhận điều này với tôi thì tôi đã khóc như mưa trên xe lúc người đàn ông thứ 3 đưa tôi về. Thay vì đưa tôi về thẳng nhà, người đàn ông số 3 đã đưa tôi tới một bãi biển khuất sau lưng thành phố. Anh lặng lẽ rót cho tôi ly rượu và khoác cho tôi chiếc áo của anh. Tôi đã khóc trên ngực anh tối đó. Và rồi, tôi cũng đã không thể kìm chế mình lâu hơn, tôi trao trọn bản thân cho anh.

Đó là một đêm đầy nước mắt nhưng cũng vô cùng phấn khích. Tôi bắt đầu sa chân vào một mối tình vụng trộm như thế. Bất cứ khi nào, bất kể nơi nào, khi anh đèo tôi với sếp anh đi dự những bữa tiệc hay đi chơi xa, chúng tôi luôn tìm được những khoảng trống dù rất hẹp, nhỏ để trao cho nhau những nụ hôn, ánh mắt.

Có khi chỉ là anh đi phía sau, chạm khẽ vào eo tôi. Có khi chỉ là trong bữa tiệc, dưới gầm bàn, chân anh chạm vào chân tôi. Bạo dạn hơn, có khi, cũng dưới tấm khăn trải bàn, những ngón tay anh rón rén trên đùi tôi. Mạo hiểm hơn nữa, đã vài lần, tôi trao anh chìa khóa nhà mình để ngay khi người đàn ông số 2 đang say ngủ, anh có thể vào nhà, ngủ lại trong phòng kho – nơi người đàn ông số 2 của tôi không bao giờ động tới.

Những cuộc đi công tác nước ngoài của người đàn ông số hai với người đàn ông số 3 của tôi thì người tôi nhung nhớ luôn là người đàn ông số 3. Cùng với sự nhung nhớ là sự ghen tuông khi người đàn ông số 2 vô tình kể chuyện anh vừa cho trợ lý của mình đi massage. Tôi đã yêu người đàn ông số 3 này rồi nhưng cũng lại chưa sẵn sàng để rời bỏ người đàn ông số 2. Bởi người đàn ông số 3 sẽ chẳng có gì hết nếu anh ta rời bỏ người đàn ông số 2 để tiến tới với tôi.

Mọi chuyện trở nên rắc rối hơn khi tôi gặp lại người đàn ông số 1. Anh giờ đã có một cơ sở riêng và vẫn chưa yêu ai khác. Trong nhà anh, trong xưởng của anh, hình ảnh của tôi luôn hiển hiện. Anh thề độc rằng nếu không lấy tôi, anh sẽ ở vậy suốt đời.

Tôi thương anh xiết bao. Anh vẫn lặng lẽ đi theo tôi trong suốt khoảng thời gian từ đó. Thậm chí, anh còn biết cả người đàn ông số 3 của tôi. Lúc nào anh cũng bảo: Anh cố gắng kiếm thật nhiều tiền để em hạnh phúc.

3 người đàn ông, 3 tình yêu. Tất cả đều trọn vẹn với tôi. Chỉ có tôi là không trọn vẹn với ai hết. Có ai giúp tôi nhận ra đâu là người đàn ông thực sự của tôi không?

                                                                                                                (Lê, Đà Nẵng)

Theo 2! Đẹp
Tin bài cùng chủ đề Yêu đơn phương