Chán vì chồng quá yêu chiều

Ngày 23/06/2013 09:31 AM (GMT+7)

Người vợ nào chẳng hạnh phúc khi được chồng quan tâm, chăm sóc. Nhưng quan tâm chăm sóc ở mức độ vừa phải thì sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Người ta nói, được chồng yêu chiều thì còn gì bằng. Người vợ nào chẳng hạnh phúc khi được chồng quan tâm, chăm sóc. Nhưng quan tâm chăm sóc ở mức độ vừa phải thì sẽ cảm thấy thoải mái hơn là việc lúc nào cũng kè kè bên cạnh, lúc nào cũng vuốt ve tình cảm, ngay cả trước mặt quan khách. Việc đó nhiều khi khiến người vợ như tôi thấy ái ngại.

Mỗi sáng chồng đều chở tôi đến cơ quan rồi mới đi làm. Đó là việc mà tôi cảm thấy hài lòng và yêu chồng nhất. Thật ra, hiếm có người chồng nào làm được việc đó nếu như cơ quan không cùng đường. Vậy mà chồng tôi vẫn làm rồi lại vòng con đường khác tới cơ quan anh. Tôi cảm thấy rất xúc động về chuyện này.

Tuy nhiên, càng ngày sự quan tâm của chồng dành cho tôi càng thái quá. Thật ra, quan tâm ở mức độ bình thường thì cả hai cùng cảm thấy thoải mái. Quan tâm quá khiến người khác thấy mình có cảm giác bị kiểm soát, hoặc là cảm thấy ái ngại với những người xung quanh.

Chán vì chồng quá yêu chiều - 1

Mỗi sáng chồng đều chở tôi đến cơ quan rồi mới đi làm. Đó là việc mà tôi cảm thấy hài lòng và yêu chồng nhất. (ảnh minh họa)

Mỗi trưa, dù là nói đi ăn cơm cùng đồng nghiệp, chồng vẫn tới đưa tôi đi ăn như thường. Tôi nói không cần vì ăn ở ngay công ty nhưng chồng nhất định tới. Trưa nào cũng như trưa nào, bạn bè rủ đi ăn cũng không được, nhất định chồng phải kè kè từng bữa ăn của tôi.

Trời nắng, chồng biết tôi quên áo chống nắng cũng chạy tới tận nơi đưa cho tôi. Thật ra, việc ấy làm tôi càng thương chồng, không muốn vậy vì khổ cho chồng. Với lại người khác nhìn vào lại khiến tôi mang tiếng hành chồng.

Khổ có hôm nào tôi được đi liên hoan cùng với bạn bè là y như rằng chồng đòi đi cùng. Tôi không cho đi thì chồng sinh sự, rồi bảo tôi có gì mờ ám mới không dám cho chồng đi. Thế là lại mang theo anh chồng đi liên hoan. Tôi chỉ sợ an hem cùng cơ quan không hài lòng nhưng biết làm sao được.

Trong bữa ăn, chồng liên tục gắp thức ăn cho vợ, cứ nói món này ngon, món kia ngon em phải chịu khó ăn nhiều vào cho da đẹp. Nhìn ánh mắt ngờ hoặc của mọi người, tôi đỏ mặt tía tai. Đã thế, khi đi hát, chồng cứ ôm eo tôi suốt buổi. Được lên hát song ca thì chồng tình tứ, vuốt ve như người mới yêu, biểu diễn đúng kiểu như ca sĩ hát trong ca khúc. Tôi thật lòng, đi với chồng chẳng vui chút nào. Sự quan tâm anh dành cho tôi chỉ khiến tôi ngột ngạt thêm mà thôi.

Về tới nhà, tôi có góp ý với chồng thì chồng lại dỗi. Anh nói, tôi không yêu anh này nọ. Thật sự rất mệt mỏi cho cái kiểu quan tâm như thế. Đó là tôi còn chưa kể tới chuyện chồng lúc nào cũng thích đút thức ăn cho tôi. Nói thật, người ta được chồng quan tâm thì thích thú, tôi đây được chồng quan tâm mà phát ngán. Tôi chán nản vô cùng, cảm thấy khó chịu nhưng mà giờ phải biết làm thế nào.

Theo Ngọc Khanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình