Chồng ảo...

Ngày 21/12/2014 08:39 AM (GMT+7)

Chị đã chán cái cảnh có chồng cũng như không. Chị cảm thấy buồn tủi vì cuộc sống vô vị này...

Chị Linh chỉ về nhà sau bữa cơm tối. Lâu lắm rồi cả gia đình chị chưa có một bữa cơm thật mật và đầy đủ. Dù đã bước vào tuổi trung niên nhưng chị vẫn mang dáng vẻ của một người trẻ tuổi. Chị thường tham dự các cuộc liên  hoan của cơ quan cho đến tận tối muộn.

Cảnh chăn gối cùng với người chồng kĩ sư của chị dường như đã không còn nữa. Sau những buổi tiệc tùng chị chỉ thèm một giấc ngủ. Ngay cả đứa con gái đã học lớp 9 của chị, chị cũng không có thời gian chăm sóc.

Cuộc sống của chị cứ thế lặng lẽ trôi đi tưởng chừng rất vô vị và đêm đêm chị vẫn thường thở dài, não ruột. Mặc ánh mắt rèm pha của hàng xóm cuộc sống của chị vẫn tiếp diễn...Là một người phụ nữ thành đạt và kiếm ra tiền nên trong mắt chị, chồng chị chỉ là một anh kĩ sư tầm thường, ngày ngày chăm chút cho những bản vẽ với số tiền công ít ỏi. Phải chăng đồng tiền đã làm cho chị có suy nghĩ lệch lạc. Gia đình dường như chỉ là chốn dừng chân của chị sau những giờ làm việc mêt mỏi.

***

Đã hai năm nay Hoa đi về lẻ bóng. Cuộc sống với cô vô cùng tẻ nhạt. Cô muốn được một lời quan tâm, chia sẻ của chồng nhưng dường như điều đó là quá khó. Cô như thân liễu yếu ớt tưởng chỉ cần một làn gió đã đủ làm cho nó rủ xuống, vậy mà cô lại có sức chịu đựng bền bỉ và dẻo dai đến thế.

chong ao... - 1

Cuộc sống vốn chỉ như thế thôi sao, tình nghĩa vợ chồng mấy năm nay chỉ như thế thôi sao?
(ảnh minh họa)

Minh, chồng cô là một bác sĩ chuyên khoa mổ. Đối với bệnh nhân anh là một bác sĩ tốt, biết quan tâm chăm sóc người khác. Người đời nhìn anh bằng ánh mắt ngưỡng mộ. Nhưng anh đã không dành tình yêu thương và sự chia sẻ ấy cho vợ mình. Lâu lắm rồi Hoa  thèm một ánh mắt dịu hiền, một cứ chỉ yêu thương của anh biết bao nhiêu.

Có những đêm trằn trọc không ngủ được, cô cố tình nhắm hờ đôi mắt, nén tiếng thở dài để cho đêm dài lặng lẽ trôi đi. Cô cảm thấy mối quan hệ vợ chồng đã rạn vỡ. Cũng không hiểu vì sao và từ bao giờ cô phải sống trong sự lạnh nhạt thờ ơ của anh.

Những lúc đêm khuya anh cũng vội dậy mặc quần áo nói rằng có ca mổ. Rất nhiều lần như thế. Chị hiểu và thông cảm với nghề nghiệp của anh nhưng trong lòng chị vẫn có điều gì đó hoài nghi không thể giải thích được. Chị rất muốn tin anh, chị rất muốn tin. Nhưng sự lạnh nhạt thờ ơ của anh với chị đã khiến chị hiểu ra tất cả. Chị biết một điều rằng anh đã dối chị, anh đã lấy công việc ra để lừa dối chị. Rời khỏi chị lúc nửa đêm chính là lúc anh đang hẹn hò với người con gái khác.

Cuộc sống vốn chỉ như thế thôi sao, tình nghĩa vợ chồng mấy năm nay chỉ như thế thôi sao? Lẽ nào tình yêu của chị dành cho anh, sự quan tâm chăm sóc của chị dành cho anh lại được đền đáp bằng sự dối lừa và phản bội? Chị thầm nghĩ và hận chính cuộc sống này. Chị không biết rồi số phận chị sẽ đi đến đâu, hạnh phúc gia đình chị liệu có tan vỡ?

***

Đã từ lâu, H và L sống với nhau chỉ như hai cái bóng. Họ không phải là gia đình hạnh phúc như mọi người vẫn nghĩ. Họ mang cái vỏ bọc vợ chồng để che đậy cuộc sống sa hoa đang hàng ngày diễn ra. Họ lấy nhau chỉ vì họ thuộc cùng một thế giới: giàu có, sa hoa. Nhưng hạnh phúc không thể bền lâu đối với đôi vợ chồng trẻ và giàu có như H và L. Không muốn li hôn dù đã không còn tình cảm với nhau chỉ vì hai người đã có với nhau một cậu con trai.

chong ao... - 2

Nhưng cũng có những cuộc tình đổ vỡ, những cuộc hôn nhân không trọn vẹn và hai người phải chia tay nhau. (ảnh minh họa)

Thương chồng vất vả, có những lần chị nấu cơm chờ chồng về ăn, thậm chí đợi đến khi mâm cơm đã nguội lạnh mà anh vẫn chưa vế. Chị buồn phiền nhìn thẳng vào mắt anh và nói: “Hai năm nay em chỉ mong có một ngày được làm người vợ thật sự đảm đang của anh, vậy mà khó quá”. Hai mắt chị đã đỏ hoe nhưng chị kịp quay đi giấu dòng nước mắt đang định trào ra. Chị buồn vì anh nhiều lắm.

Cũng có những mái ấm gia đình như thế, những người chồng người vợ lầm lỡ nhưng rồi họ nhận ra lỗi lầm và làm lại từ đầu.

Nhưng cũng có những cuộc tình đổ vỡ, những cuộc hôn nhân không trọn vẹn và hai người phải chia tay nhau. Nỗi đau chồng chất nỗi đaum, sự bất hạnh lại  đè lên vai những đứa con vô tội.

Cuộc sống có những điều ta ngỡ tưởng đã nắm chắc trong tay nhưng nó lại dễ dàng vụt mất..Hạnh phúc gia đình phụ thuộc chính vào bản thân mỗi người. Hãy trân trọng những khoảnh khắc bên người thân yêu của bạn để không phải hối hận vì những gì đã qua.

Theo TY (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ