Chồng đòi bồi thường vì vợ bắt nuôi 'con tu hú'

Ngày 03/08/2014 09:48 AM (GMT+7)

Được biết, mức đồi thường ông Dư yêu cầu là 151 vạn NDT, với lý do cậu con trai mà ông nuôi nấng không phải con đẻ của ông, ông đòi lại số tiền ông đã bỏ ra nuôi con trong suốt 4 năm.

Theo trang báo Sina ngày 2/8 cho biết, gần đây tòa án nhân dân quận Xương Bình, Bắc kinh, Trung Quốc vừa tiếp nhận một đơn đòi bồi thường của ông Dư (Bắc Kinh, Trung Quốc) từ người vợ là bà Vương. Được biết, mức đồi thường ông Dư  yêu cầu là 151 vạn NDT, với lý do cậu con trai mà ông nuôi nấng không phải con đẻ của ông, ông đòi lại số tiền ông đã bỏ ra nuôi con trong suốt  4 năm.

Ông Dư và bà Vương đăng ký kết hôn vào ngày 25/3/2004. Sau đó 2 năm, cô Vương sinh được một cậu con trai tên Tiểu Kỳ. Đầu năm 2009, do những mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, họ đã tiến hành thủ tục ly hôn, con trai do cô Vương chăm sóc, mỗi tháng ông Dư sẽ phải chu cấp cho vợ 2000 NDT để nuôi con. Tuy nhiên, vào tháng 10/2013, ông Dư bỗng tiến hành xét nghiệm AND, kết quả cho thấy, ông và bé Kỳ không hề có quan hệ cha con. Bàng hoàng, thất vọng và cảm giác bị lừa dối suốt bao năm qua, ông Dư đệ đơn đòi bồi thường bà Vương tại tòa án Xương Bình!

Chồng đòi bồi thường vì vợ bắt nuôi con tu hú - 1

Chồng đòi bồi thường vì biết con không phải của mình (Ảnh minh họa)

Ông Dư nói rằng, kể từ ngày ly hôn, toàn bộ sinh hoạt phí, học phí của bé Kỳ đều một tay ông cung cấp. Thương con, ngoài số tiền 2000 NDT, ông còn mua cho vợ một chiếc xe để đưa đón con đi học. “Đối với Tiểu Kỳ, tôi đã dành ra bao nhiêu yêu thương, tâm huyết… nay biết đó không phải con mình, tôi thật khó chấp nhận nỗi đau và nỗi uất hận này. Tôi quyết định đòi bồi thường từ người đàn bà đó 131 vạn NDT, đó là số tiền tôi dành dụm bao năm để cung cấp cho con, ngoài ra còn 20 vạn NDT thiệt hại tinh thần và đòi lại chiếc xe tôi đã mua! Bấy nhiêu đấy vẫn chưa thể làm tôi nguôi cơn tức giận!”

Bà Vương thì nói rằng, thực ra ngay từ khi bà sinh Tiểu Kỳ, chồng đã biết rằng đó không phải con của mình, nhưng vẫn chấp nhận, nay lại tự nói rằng mình bị lừa dối để lừa bịt dư luận; trong những năm ly hôn, mặc dù ông Dư có chu cấp cho bà 109 vạn NDT và một chiếc xe thật, nhưng đó cũng chỉ là “tồn phí” cho việc bà nhờ tới những mối quan hệ giúp công việc của ông Dư thăng tiến, đó là thỏa thuẫn giữa hai người; thực chất ông Dư không hề nuôi con, nay ông đòi lại tiền thật quá vô lý!

Theo phán quyết của tòa án nhân dân quận Xương Bình, chi tiết bà Vương nói rằng chồng đã biết bé Kỳ không phải con của mình ngay từ đầu là không có chứng cớ rõ ràng. Hơn nữa, bà Vương có quan hệ với người khác trong khi đã có hôn thú với ông Dư là vi phạm luật hôn nhân và gia đình, điều này gây ra thiệt hại tinh thần cho người chồng là ông Dư. Tuy nhiên, ông Dư cũng không có đủ bằng chứng cho thấy, số tiền 109 vạn NDT ông chu cấp cho bà Vương hoàn toàn để nuôi con. Cuối cùng, tòa tuyên án bà Vương phải bồi thường cho ông Dư 20 vạn NDT tiền nuôi con, 3 vạn NDT thiệt hại tinh thần và trả lại chiếc xe ông Dư đã chu cấp.

Theo Quỳnh Trang (Sina) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện con cái