Chú rể 67 tuổi đón cô dâu 94 tuổi ở viện dưỡng lão

Ngày 01/10/2014 10:14 AM (GMT+7)

Chú rể năm nay đã 67 tuổi, đẩy chiếc xe lăn cho cô dâu 94 tuổi, cất cao lời thề “Tôi đồng ý”, khiến đám đông xung quanh vô cùng xúc động, nổ tràng pháo tay giòn giã.

Sáng ngày 28/9 vừa qua, một hôn lễ đặc biệt đã được cử hành tại viện dưỡng lão quận Từ, Hàm Đan, Hà Bắc, Trung Quốc.

Được biết, chú rể là ông Thẩm Liên Thanh, người thôn Mã Trang, quận Từ, còn cô dâu là bà Lê Tú Vinh, người thôn Thôn Dinh. Trước đây, gia đình ông Thẩm rất nghèo nên không lấy được vợ, sau này đến khi tuổi đã xế chiều, dù đã có điều kiện hơn nhưng vẫn không có cô gái nào đồng ý theo ông. Còn bà Lê, trước kia đã từng qua một lần đò, nhưng bà không có con trai con gái, một mình sống cô đơn tại thôn Thôn Vinh.

Chú rể 67 tuổi đón cô dâu 94 tuổi ở viện dưỡng lão - 1

Ông Thẩm và bà Lý trong ngày trọng đại

Năm 2010, khi viện dưỡng lão quận Từ bắt đầu đi vào hoạt động, qua đơn đề nghị từ các thôn gửi lên, ông Thẩm và và Lý đã cùng tới viện dưỡng lão sống. Người đàn ông thật thà, hồn hậu này khi gặp được bà Lý, một người phụ nữ vui vẻ, phòng khoáng, nhưng đôi chân già yếu không thể tự đi lại, bèn chủ động giúp đỡ, chăm sóc cho bà. Mấy năm qua, tình cảm của hai người vô cùng gắn bó!

Ngày tháng trôi qua, đôi tai của bà Lý ngày càng nặng hơn, bà nghe mọi thứ đều chỉ còn mơ hồ, mọi sinh hoạt hằng ngày cũng không thể tự mình giải quyết. Để tiện chăm sóc cho bà, ông Thẩm đã lấy hết can đảm, đề nghị viện dưỡng lão  giúp tổ chức một lễ cưới nhỏ để hai người chính thức trở thành vợ chồng.

Chú rể 67 tuổi đón cô dâu 94 tuổi ở viện dưỡng lão - 2

Ông Thẩm và bà Lý vô cùng hạnh phúc khi đăng ký kết hôn

Cảm động trước tình yêu tuổi già của hai người đã ở độ tuổi qua sườn dốc phía bên kia cuộc đời, những nhân viên làm việc tại viện dưỡng lão đã giúp họ tổ chức một lễ cưới nhỏ mà ấm áp, có hoa, có nến, hai người mặc lễ phục, cùng nhau trao lời thề dưới sự chứng kiến của các nhân viên và các cụ ông, cụ bà trong viện. Ủy ban nhân dân quận Từ, hiểu được tình hình và nguyện vọng của ông Thẩm và bà Lý, đã chủ động tới nơi, giúp họ hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn.

Vậy là từ nay, dù thời gian bên nhau còn chỉ có thể tính bằng ngày tháng, nhưng họ đã có thể danh chính ngôn thuận chăm sóc, yêu thương lẫn nhau, dựng xây những ngày tháng đáng nhớ nhất của cuộc đời!

Theo Quỳnh Trang (Sina) (Khampha.vn)