Cô con dâu có 1-0-2, thấy mẹ chồng buồn, rủ mẹ... đi bar giải khuây

Ngày 31/07/2017 15:30 PM (GMT+7)

Chương trình “Mẹ chồng – nàng dâu” tập 20 xuất hiện cô con dâu trẻ con, bá đạo đối mặt với một bà mẹ chồng già, kĩ tính.

Mẹ chồng Huỳnh Thị Thu Thủy (58 tuổi, Thủ Đức) cùng con dâu Trần Thị Ngọc Hân (21 tuổi) đến tham gia chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 20. Đây chắc chắn là cặp mẹ chồng – nàng dâu bá đạo nhất từ trước đến nay của chương trình.

Cô con dâu có 1-0-2, thấy mẹ chồng buồn, rủ mẹ... đi bar giải khuây - 1

Chị Ngọc Hân tuy còn trẻ nhưng đã về làm dâu được 3 năm. Chồng của chị Hân hơn chị 12 tuổi nên khá chững chạc và đàn ông. Ngày anh đưa người yêu về ra mắt, mẹ Thủy thấy hết hồn vì con dâu còn quá nhỏ tuổi.

Cô con dâu có 1-0-2, thấy mẹ chồng buồn, rủ mẹ... đi bar giải khuây - 2

Mẹ Thủy gọi con dâu vào hỏi cặn kẽ từ nơi ở đến thời gian quen nhau. Mẹ còn không quên dặn chị Hân nếu con trai có rủ đi đến chỗ nào uống nước rồi vào khách sạn thì nhớ phải giữ mình. Cánh mày rây vốn cả thèm chóng chán, chưa có được thì thèm nhưng có được rồi thì sẽ bỏ mình. Mới lần đầu gặp mặt nhưng mẹ Thủy đã chân thành lo cho con dâu tương lai.

Cô con dâu có 1-0-2, thấy mẹ chồng buồn, rủ mẹ... đi bar giải khuây - 3

Cô con dâu có 1-0-2, thấy mẹ chồng buồn, rủ mẹ... đi bar giải khuây - 4

Còn chị Ngọc Hân ban đầu về ra mắt cũng hơi run nhưng sau đó thấy mẹ chồng tương lai hiền lành nên cảm thấy an tâm hơn.

Tuy nhiên, chị Hân còn quá ít tuổi, ở nhà cũng không phải làm việc nhà nên tới lúc về làm dâu không biết làm bất cứ chuyện gì. Với lại do quen với việc ít làm việc nhà nên chỉ lúc nào mẹ chồng bảo làm thì chị mới làm còn lại… thì thôi.

Cô con dâu có 1-0-2, thấy mẹ chồng buồn, rủ mẹ... đi bar giải khuây - 5

Bước đầu mới học làm việc nhà, chị Ngọc Hân rất sợ mẹ chồng đứng ở bên cạnh. Mỗi lần như vậy là chị hết làm rơi cái nọ đến làm rơi cái kia. Mẹ Thủy phải bảo rằng con đừng xem mẹ là mẹ chồng, mẹ cũng như mẹ của con. Từ đó, chị Hân mới bắt đầu yên tâm và học tốt nữ công gia chánh.

Cô con dâu có 1-0-2, thấy mẹ chồng buồn, rủ mẹ... đi bar giải khuây - 6

Cô con dâu có 1-0-2, thấy mẹ chồng buồn, rủ mẹ... đi bar giải khuây - 7

Còn mẹ Thủy thì có tật xấu hay mắng và nói nhiều. Vì vậy, mẹ chồng nhiều khi cũng làm con dâu buồn lòng. Tại chương trình, mẹ chồng đã ghi nhận tật xấu đó của mình. Hai mẹ con cùng chia sẻ và mở lòng với nhau để hiểu và cùng thay đổi. 

Cô con dâu có 1-0-2, thấy mẹ chồng buồn, rủ mẹ... đi bar giải khuây - 8

3 năm làm dâu, chị Ngọc Hân cũng từng đưa ra nhiều sáng kiến bá đạo khiến mẹ chồng dở khóc dở cười. Con dâu thấy mẹ chồng buồn nên chủ động rủ mẹ ra ngoài đi chơi cho thoải mái. Mẹ Thủy thấy con dâu có lòng nên mặc đồ đẹp để đi cùng.

Cô con dâu có 1-0-2, thấy mẹ chồng buồn, rủ mẹ... đi bar giải khuây - 9

Tuy nhiên đến nơi, mẹ chồng mới ngã ngửa vì đó là quán bar chơi toàn nhạc DJ. Sau chuyến đi chơi cùng cô con dâu, cả tuần sau mẹ Thủy không thể nghe thấy cái gì nữa. Sự hồn nhiên của nàng dâu nhỏ tuổi khiến mẹ chồng kêu trời. 

Cô con dâu có 1-0-2, thấy mẹ chồng buồn, rủ mẹ... đi bar giải khuây - 10

Mẹ Thủy thì lại thích dẫn con dâu đi hội thảo. Ở đó, con dâu vừa buồn ngủ vừa đói bụng nhưng chẳng dám nói. Chỉ đến khi mẹ chồng hỏi đến, chị Ngọc Hân mới dám nói lên cảm xúc thật của mình. Mẹ chồng – nàng dâu vì có khoảng cách lứa tuổi lớn nên sở thích và suy nghĩ sẽ cách xa nhau rất nhiều. Cả hai phải chủ động chia sẻ thì mới có thể hiểu và tôn trọng sự khác biệt của nhau. 

Cô con dâu có 1-0-2, thấy mẹ chồng buồn, rủ mẹ... đi bar giải khuây - 11

Chương trình mẹ chồng – nàng dâu đã trở thành cầu nối giúp hai mẹ con chia sẻ và lắng nghe nhau. Những câu chuyện tưởng chừng rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến sự hòa thuận của cuộc sống chung. Ai cũng có những tật xấu, suy nghĩ và quan điểm sống khác biệt. Nhưng vì trân trọng hạnh phúc gia đình, họ sẽ học cách tha thứ, chấp nhận và thay đổi mỗi ngày để tất cả các thành viên có thể hòa hợp cùng nhau.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu