Cuộc sống tốt đẹp sẽ đến với những người biết làm tốt điều này

Bảo Anh. - Ngày 28/01/2023 19:00 PM (GMT+7)

Cuộc sống không bao giờ đối xử tệ với những người đã chuẩn bị kỹ càng. Khi chúng ta tin tưởng vào bản thân và nỗ lực để thành công, chúng ta đang tiến một bước gần hơn đến cuộc sống mà chúng ta mong muốn.

Nghe audio
0:00
0:00

Trong cuộc sống này, chúng ta có thể thấy ghen tị với gia cảnh bề thế của người khác và cảm thấy thấp kém vì sự nghèo khó của chính mình. Chúng ta có thể ghen tị với ngoại hình của người khác và chán ghét ngoại hình không nổi bật của chính mình. Nhưng khi đã rõ khuyết điểm của mình, tại sao chúng ta không thay đổi hiện trạng?

Chỉ bằng cách làm cho mình mạnh mẽ hơn và tự tin hơn, bạn mới có thể thay đổi mọi thứ.

Nhớ rằng, mỗi chúng ta là duy nhất trong thế giới này. Khi chúng ta đối mặt với những thiếu sót của bản thân, chúng ta cũng phải nhận ra những điểm mạnh của chính mình, đồng thời nỗ lực vì mọi thứ mà chúng ta khao khát. Chỉ khi yêu bản thân và để bản thân tỏa sáng, chúng ta mới có cơ hội giành được cuộc sống như ý muốn.

1. Thất bại là điều tất yếu trong cuộc đời 

Cuộc sống tốt đẹp sẽ đến với những người biết làm tốt điều này - 1

Trong đời người, nhất định sẽ có thành công và thất bại. Một số người sau khi thất bại, họ luôn cảm thấy mình không giỏi bằng người khác, thậm chí có cảm giác tự ti sâu sắc. Trên thực tế, ai cũng sẽ trải qua thất bại và nó cũng có thể do một số khiếm khuyết của bản thân gây ra nhưng đây không phải là những cái cớ để ta tự để mình tụt về phía sau mà là những lý do để bạn thúc đẩy chính mình.

Nhà tâm lý học Alfred Adler từng nói: “Ai cũng có mặc cảm và mặc cảm đúng đắn có thể thôi thúc chúng ta thay đổi tốt lên”.

Chúng ta đều sẽ trải qua những khoảnh khắc thất bại, không được người khác công nhận vì những thiếu sót của chính mình. Tuy nhiên, đó cũng là lúc ta sâu sắc nhận ra chân lý “cơ hội chỉ dành cho những người chuẩn bị tốt”. Nếu chúng ta muốn thành công, chúng ta phải đối mặt với những thiếu sót và khuyết điểm khiến mình chưa tự tin và để bản thân nỗ lực tỏa sáng, trở thành một người tốt hơn.

2. Điều kiện quan trọng để thành công là tin vào chính mình

Cuộc sống tốt đẹp sẽ đến với những người biết làm tốt điều này - 3

Sự tự tin, tự phụ và lòng tự trọng thấp sẽ mang đến cho con người những tâm lý khác nhau. Người tự tin nhất định một ngày nào đó sẽ thoát ra khỏi vũ trụ nhỏ bé của chính mình, tiến về phía trước và đạt được mục tiêu, thành công như mong muốn.

Thành công của cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher có thể nói là không thể thiếu sự công nhận và tin tưởng vào bản thân. Khi còn là một cô bé, bà luôn rất tự tin, tin chắc rằng chỉ cần mình nỗ lực hết mình thì không gì có thể dễ dàng đánh bại mình.

Một lần, khi nghe người khác nói về vấn đề phụ nữ nắm quyền, bà đã tự tin nói: "Tôi sẽ không chỉ là nữ nghị sĩ đầu tiên của nước Anh mà còn là nữ thủ tướng đầu tiên của nước Anh!"

Mặc dù câu nói này khi đó đã vấp phải nhiều sự nghi ngờ và thậm chí chế giễu nhưng bà vẫn luôn tin rằng một ngày nào đó mình sẽ thành công và chưa bao giờ ngừng nỗ lực. Bà thực sự đã thành công, thực hiện được ước mơ của mình và trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của nước Anh.

Sự tự tin đã truyền cảm hứng cho bà heo đuổi lý tưởng của riêng mình. Khi những người khác cười nhạo và không ngừng đặt ra những câu hỏi về bà, bà vẫn luôn tin tưởng vào bản thân. Chính vì tin tưởng vào bản thân nên dù gặp phải bao nhiêu khó khăn trở ngại, bà cũng không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình.

Điều kiện then chốt để một người thành công là phải tin vào chính mình. Nếu bạn phủ nhận chính mình, làm sao bạn có thể làm việc chăm chỉ cho mục tiêu của mình và làm sao bạn có thể thành công?

3. Tự tin sẽ làm bạn tỏa sáng

Cuộc sống tốt đẹp sẽ đến với những người biết làm tốt điều này - 4

Gorky nói: “Chỉ những người tràn đầy tự tin mới có thể hòa mình vào cuộc sống với sự tự tin ở bất cứ đâu và thực hiện ý chí của chính mình”.

Lòng tự trọng thấp sẽ chỉ mang lại cho con người cảm giác bất lực sâu sắc, khiến con người chọn cách trốn tránh hiện thực. Và sự tự tin có thể khiến con người lấy lại niềm tin và tràn đầy hy vọng vào cuộc sống. 

Cuộc sống không bao giờ đối xử tệ với những người đã chuẩn bị kỹ càng. Khi chúng ta tin tưởng vào bản thân và nỗ lực để thành công, chúng ta đang tiến một bước gần hơn đến cuộc sống mà chúng ta mong muốn.

Có lẽ, nhiều người trong chúng ta đã từng tự ti nhưng hãy biến sự tự ti đó thành động lực để thay đổi bản thân. Chúng ta phải vượt qua mặc cảm bên trong và trở nên tự tin hơn. Khi chúng ta tiếp tục vượt qua chính mình, chúng ta sẽ mở ra một cấp độ cao hơn của cuộc sống. Dù phía trước bạn là điều gì, hãy luôn yêu thương bản thân và tin tưởng vào chính mình.

Những người không có nhiều bạn bè, họ thường không đơn giản
Đừng đánh giá thấp những người không có nhiều bạn bè, họ thường không đơn giản. Bạn có thể không chịu đựng được những gian khổ mà họ đã trải qua và bạn có thể không đủ can đảm để đi tiếp con đường mà họ đã bước.

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống

Video chọn lọc