“Đá xoáy” Lê Hoàng, Trác Thúy Miêu lại tiếp tục câu chuyện… “dzú mình hay dzú chồng”

Ngày 14/05/2019 16:00 PM (GMT+7)

Không lâu sau khi đạo diễn Lê Hoàng đăng tải status về “25 lý do để phụ nữ không xin phép chồng khi làm ngực”, Trác Thúy Miêu đã cập nhật trạng thái mới trên facebook cá nhân của mình bằng một câu nói mới đầu gây nhiều chú ý: “Lại nói tiếp cái chuyện… dzú mình hay dzú chồng”.

Cặp đôi “oan gia” thú vị của showbiz Việt

Luôn khắc khẩu và bất đồng với nhau trong một số quan điểm, dường như màn “tranh cãi” của nam đạo diễn Lê Hoàng và nữ MC, nhà báo Trác Thúy Miêu chưa bao giờ đi vào hồi kết. Bắt đầu từ câu chuyện phụ nữ có nên đi nâng cấp vòng 1 để làm đẹp hay không? Trong khi Lê Hoàng ủng hộ tuyệt đối sự “nữ quyền” và tự chủ của các chị em thì Trác Thúy Miêu lại bày tỏ mong muốn những người phụ nữ nên thương lượng và thuyết phục người đàn ông của mình thay vì suy nghĩ “kệ mẹ chồng”.

Màn tranh cãi của “cặp đôi” này cũng khiến cư dân mạng chia ra làm 2 phe đối lập rõ rệt bởi quan điểm của cả hai đều thuyết phục và chắc chắn. Không dừng lại ở đó, mới đây nhất, 2 status của Lê Hoàng và Trác Thúy Miêu lại gây được chú ý khi phân rõ chiến tuyến trong chính những luận điểm của mình.

“da xoay” le hoang, trac thuy mieu lai tiep tuc cau chuyen… “dzu minh hay dzu chong” - 1

Xây dựng gia đình bắt nguồn từ quyền vợ chồng

Trong status của mình, MC Trác Thúy Miêu đã mở đầu tranh luận bằng giọng điệu hài hước: “Nhân đọc thấy ông anh Lê Hoàng cho rằng hành vi điển hình cho bình đẳng giới là quyền nâng ngực, cho mình hỏi nhẹ: mấy giờ rồi mà còn đấu tranh?”

Thắng thẳn nói về quyền bình đẳng nên không có gì lạ khi nữ MC không bênh vực riêng về một giới tính nào “Thiết nghĩ một người phụ nữ hoàn toàn bình đẳng tức là người sẽ san sẻ quyền đó chớ không phải độc chiếm như kẻ…lâu đời chưa được tự do. Bất hạnh cho người đàn bà nào cả đời tự ôm khư khư bộ ngực của mình mà không có ai làm điều đó giùm.”

“da xoay” le hoang, trac thuy mieu lai tiep tuc cau chuyen… “dzu minh hay dzu chong” - 2

Đây không phải là lần đầu Trác Thúy Miêu lên tiếng chuyện người phụ nữ muốn nâng cấp vòng 1 thì sự đồng thuận phải đến từ 2 phía là người chồng và người vợ. Lần này nữ MC đưa ra những dẫn chứng cụ thể để bảo vệ quan điềm của mình, rằng: “Các cô vợ thì cứ đùng đùng vô thẩm mỹ viện sắp cặp nhũ mới nhẹ nhàng như sắm chiếc giỏ, cây son”. Thực tế hoàn toàn không trải thảm hoa hồng như vậy vì “Bạn lăn lê bò toài trong những ngày hậu phẫu, cần chăm sóc, kiêng cữ, thay băng, v.v…”. Thế nên sự đồng thuận đến từ hai phía không phải không có lý bởi: “Nếu chồng không được chuẩn bị tinh thần trước, sẽ shock như đón vợ về từ một vụ tai nạn giao thông,đang bị băng bó, hỏi ai không hoảng?”

Thấu hiểu bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn có được vòng 1 đẹp, vì đây chính là niềm kiêu hãnh và giúp họ tự tin, quyến rũ hơn trước mặt người bạn đời của mình. Trác Thúy Miêu không ngần ngại phân tích những lý do một người đàn ông cũng coi trọng bộ ngực của vợ mình mà họ (cố vờ) lãng tránh đi. Tại sao họ yêu thích, vì đó là “bộ phận đầu tiên tiếp cận tới lồng ngực người ta, để mà ấm áp êm ái tì dựa lên nhau, đủ mềm mại để nghe tiếng tim đập nằm không quá sâu bên dưới?”. Một người đàn ông không thể chối bỏ rằng họ “không có vú”, thế nên “không có…bộ ngực để nghịch cho vui”. Ấy vậy nên Trác Thúy Miêu mới hài hước cho rằng khi kết hôn thì bộ ngực chính là “thứ của hồi môn mà ngày cưới ta khệ nệ bưng tới âu yếm đặt vào tay chồng... Ngoài tình yêu, nghĩa vụ, cam kết hôn nhân, thì bộ ngực người đàn bà chính là món quà bonus cho thi vị đời sống vợ chồng.”

Thế nên khi hợp thức hóa cho việc đồng tình với những quyết định làm đẹp từ người phụ nữ, đàn ông phải nhớ rằng: “đã đặt chữ ký và trái tim xuống một tờ cam kết của đời sống vợ chồng, các quyết định về sự nghiệp, sức khoẻ, mang ra tâm sự chia sẻ với nhau là đương nhiên, huống hồ cái phần thân thể đóng vai trò quá ư quan trọng trong hạnh phúc riêng tư của cả hai người?”

“da xoay” le hoang, trac thuy mieu lai tiep tuc cau chuyen… “dzu minh hay dzu chong” - 3

Chuyện “Đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn” đã được ông bà ta từ xưa nhắc đến. Nếu cứ mãi “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, mâu thuẫn luôn tồn tại âm ỉ như một cục u lâu ngày dần sẽ trở nên ác tính, đến lúc đấy muốn vãn hồi là chuyện cực kỳ khó khăn. Vậy nên “Tôn trọng bản thân sẽ bắt đầu bằng tôn trọng niềm vui của chồng trước đã. Không cho, một khi đã thích thì vẫn cứ làm, nhưng ngồi xuống nói chuyện, tham khảo ý chồng sẽ khiến xoa dịu cả tâm trí, lòng tự trọng, lẫn đôi bàn tay vàng của  mỗi người đàn ông.”

Với những điều Trác Thúy Miêu đã nói ra thì bạn sẽ làm đẹp theo cách nào? Bất chấp tất cả hay cố gắng thuyết phục người bạn đời của mình sẽ cảm thông và ủng hộ cho mình?

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ