Dại gì lấy chồng trước tuổi 30?

Ngày 04/06/2014 09:03 AM (GMT+7)

Quan niệm của con gái, càng lấy chồng sớm, ổn định gia đình sớm, có con cái sớm thì càng tốt là sai lầm.

Nếu nghĩ như vậy, các bạn chỉ dừng lại ở việc, chấp nhận cho mình trở thành người phụ nữ, sinh ra đã được mặc định cuộc đời, được vẽ ra cho một tương lai rằng, bạn phải làm mẹ, làm vợ ở cái tuổi còn sung sức, tuổi trẻ, thậm chí là khi đó, bạn chưa hề cảm nhận được hết những thi vị của cuộc đời. Thế là sống kìm hãm bản thân mình, thế là làm cho mình trở thành người sống theo bản năng.

Từ 25 đến 30 là tuổi trưởng thành và đẹp nhất

Tuổi 25 là tuổi mơ mộng nhưng đã có sự chín chắn. Tức là tuổi hưởng thụ những gì mình làm ra. Ra trường, đi làm, bắt đầu có chút vốn liếng, gọi là có tí tiền tiết kiệm. Và nếu với những người thích ngao du, họ sẽ dùng số tiền họ dành dụm được, kiếm được để thỏa thích bay nhảy đây đó. Nhưng nhiều chi em lại nghĩ, đi làm được 1-2 năm rồi, dừng chân lại thôi, lấy chồng thôi, sinh con thôi để sau này con mình có gia đình, mình có cháu thì không bị quá già.

Thế là, cuộc sống chôn chân trong căn phòng với chồng, với con và những bữa cơm bộn bề lo toan, tất bật. Lúc nào cũng phải lo con ăn gì, chồng thích gì, lo con khóc, con ốm rồi chẳng biết đến cái thế giới bên ngoài 4 bức tường kia. Nói như vậy không có nghĩa là, không muốn có con, không muốn chăm chồng. Chỉ là từ từ hoãn cái thiên chức ấy lại, đợi vài ba năm nữa chúng ta sẽ làm chuyện đó cũng chưa muộn.

Trước tuổi 25, con người ta cũng lãng mạn, cũng mơ mộng, nhưng đó là tuổi sinh viên, tuổi còn học hành. Đó lại là lứa tuổi chưa hiểu nhiều về đời, về tình. Khi 25, 26, ta bước ra ngoài ung dung với những hành trang mới, với những tư tưởng và suy nghĩ mới, chín chắn hơn, tự tin vào bản thân mình hơn vì ít ra, học xong đại học, đi làm, mình cũng đã là người có ‘một cái gì đó’ rồi, ít nhất là hơn một số người không được như mình.

Dại gì lấy chồng trước tuổi 30? - 1

Đến tuổi 30, phụ nữ chưa phải là già. Nhiều người sai lầm khi nghĩ, 30 tuổi mà chưa lấy được chồng thì gọi là gái ế. (ảnh minh họa)

Người con gái tự do là người con gái hạnh phúc nhất, vô tư nhất, sống là chính mình nhất. Khi về nhà chồng rồi, bạn chỉ biết chăm chăm chuyện nhà chồng, bạn không còn thời gian để tụ tập cùng bạn bè, cùng cà phê cà pháo, cùng ngồi ‘chém gió’ tán gẫu với đám bạn hồi còn đi học. Nếu ai đó rủ bạn đi du lịch hay chơi xa, bạn nghĩ tới điều đầu tiên là, ai sẽ chăm con chứ không phải là, mình sẽ đi đâu nhỉ, chỗ nào đẹp nhỉ? Thật phí đúng không, vì tuổi xuân còn quá dài mà đã vội khép mình?

Kết hôn sau 30, nếm đủ vị cuộc đời

Đến tuổi 30, phụ nữ chưa phải là già. Nhiều người sai lầm khi nghĩ, 30 tuổi mà chưa lấy được chồng thì gọi là gái ế. Nếu chị em nghĩ như vậy thì họ đã quá tự hạ mình, không tự tin vào bản thân mình. Đàn ông mà nghĩ chị em 30 chưa chồng chắc có vấn đề thì chính họ mới là người có vấn đề. Sống theo thời, theo thế, ở thời đại này, một người phụ nữ thành đạt không có nghĩa là phải giàu có, mà họ còn cần tích lũy vốn sống, tích lũy những kinh nghiệm trong cuộc sống.

Một người ở tuổi 30 nhưng họ biết cách khám phá cuộc sống, tận dụng tuổi xuân của mình một cách hợp lý thì đó là người đáng ca ngợi. Tất nhiên, họ khác với các cô gái chỉ chăm chăm chuyện có người yêu rồi lấy chồng nhưng 30 tuổi vẫn chưa kiếm được một mối tình vắt vai. Những người này cần có gia đình, chỉ là họ chưa tìm kiếm được ai mà thôi.

Dại gì lấy chồng trước tuổi 30? - 2

Lấy chồng khi đã khép lại cuộc sống vui vẻ tự do, tự tai, không còn gì tiếc nuối thì có gì phải suy nghĩ. (ảnh minh họa)

Còn những người quyết tâm 30 tuổi mới cưới chồng, vì họ nghĩ, đã trải đủ, nếm đủ mùi vị cuộc sống và khi đó, họ muốn dừng chân, muốn quay về làm cái thiên chức mà ông trời ban cho họ. Vì thế, họ là những người con gái vĩ đại, không phải là gái ế hay là gái già giống như người ta vẫn nghĩ.

Lấy chồng khi đã khép lại cuộc sống vui vẻ tự do, tự tai, không còn gì tiếc nuối thì có gì phải suy nghĩ. Lấy chồng khi còn đang vương vấn cuộc sống ngoài kia, đang thấy bạn bè vui vẻ mà thèm khát thì đúng là quá chán nản. Như thế, sống không thể nào thỏa mãn được.

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế