Đàn ông không đểu, đàn bà không yêu...

Ngày 06/01/2016 17:19 PM (GMT+7)

Con gái là vậy, biết rõ họ đểu nhưng vẫn yêu. Đàn ông mà không có cái đểu thì mất chất đàn ông...

“Trên đời này làm gì có đàn ông tốt, đàn ông tốt đi đâu hết rồi” là những câu cửa miệng mà đàn bà hay nói lúc tán gẫu với nhau. Trong tư tưởng của họ, tìm được một người đàn ông tốt thật khó, gần như là không có. Vì với họ, cái tốt gần với cái hoàn hảo. Hoàn hảo là yêu chiều vợ con, có trách nhiệm với gia đình, hết lòng vì gia đình, chăm chỉ làm ăn, không ngoại tình, lăng nhăng, chu đáo với đôi bên nội ngoại, biết đối nhân xử thế. Xem ra, yêu cầu của chị em khá nhiều và một người đàn ông đáp ứng được những điều đó thật khó.

Vì sao chị em lại luôn than thân trách phận rằng mình gặp phải gã Sở Khanh hay trên đời này không còn đàn ông tốt? Bởi vì họ bị đàn ông cho nhiều vố đau, bị dính bẫy của đàn ông, bị phản bội nhiều. Và họ không còn niềm tin vào ai nữa, không còn muốn kiếm tìm một người đàn ông khác nữa, cũng không muốn cho những người khác cơ hội. Vậy là, họ mặc nhiên, đàn ông tốt ‘chết hết rồi’.

Một điều lạ là, dù biết đàn ông đểu, họ vẫn lao vào yêu. Họ luôn chọn một người đàn ông không nghiêm túc, một người lăng nhăng để rồi họ lại rút ra bài học rằng, đàn ông trên đời này không có người tốt. Những người tốt xung quan họ nhưng họ luôn từ chối, luôn không muốn đón nhận tình cảm của người ta.

Đàn ông không đểu, đàn bà không yêu... - 1

Ai cũng vậy, không riêng gì đàn ông, một khi người ta có tiền và được nhiều con gái vây quanh, người ta sẽ có nhiều sự lựa chọn. (ảnh minh họa)

Một anh chàng hiền lành tán gái, ít nói sẽ bị cho là chậm mồm chậm miệng. Nhưng không, anh ta ít nói tức là anh ta hiền lành, anh ta chăm chỉ, anh ta cần mẫn và nghiêm túc. Nhưng phụ nữ lại nghĩ, một người đàn ông hay nói, hay pha trò sẽ khiến họ vui vẻ, cởi mở, cảm thấy thoải mái khi bên cạnh người đó. Con gái yêu bằng tai. Đàn ông nói nhiều và càng nói hay sẽ được con gái để ý và mến mộ. Mấy ai chọn một anh chàng lầm lì thay vì một anh chàng lắm lời, hay pha trò, khua môi múa mép không?

Con gái hay thích những gã biết chơi một tí, có thể đưa họ tới nơi này, nơi kia, bar nọ bar kia. Có thể cho họ đi hát hò, đi nhảy múa, đi du lịch, đi gặp gỡ những người bạn sành điệu. Và khi đàn ông càng sành điệu thì càng chứng tỏ họ chịu chơi, họ có tiền. Nhưng có ai đảm bảo, những gã chịu chơi ấy là những gã ngoan. Các cô gái lại thường chê bai những gã chẳng biết gì ngoài quán cơm bình dân hay quán bún đậu. Họ chưa từng đặt chân đến tòa cao ốc, chư đặt chân vào quán bar. Và đương nhiên, con gái không chọn họ. Họ chọn những gã biết ăn chơi. Hỏi tại sao, trên đời toàn đàn ông đểu?

Ai cũng vậy, không riêng gì đàn ông, một khi người ta có tiền và được nhiều con gái vây quanh, người ta sẽ có nhiều sự lựa chọn. Và khi có nhiều sự lựa chọn, đàn ông có thể sẽ không chung tình với một người.

Đàn ông khi yêu hay nhanh quên và cũng không mấy thất tình như phụ nữ. Nhưng điều đó không có nghĩa là, họ chia tay là họ sai, họ chán yêu là họ sai. Tình yêu không phải là thứ vĩnh cửu, nay yêu người này, mai có thể yêu người khác, họ có quyền đó. Phụ nữ không muốn đàn ông đểu thì hãy tìm cách để họ trở nên tốt đẹp hơn, để họ yêu mình hơn, chung thủy với mình mình.

Đàn ông không đểu, đàn bà không yêu... - 2

Quan trọng hơn cả, khi đã thất tình, phải biết mở lòng đón nhận những người mới. Không có anh, tôi sẽ yêu người khác. (ảnh minh họa)

Đừng nhan chóng trao thân khi vừa mới yêu. Vì nếu tình yêu không đủ chín, yêu chỉ vì dục vọng, sẽ chẳng bao giờ bền. Khi không bền, chia tay là chuyện đương nhiên. Lúc đó, đừng khóc lóc kêu than rằng họ đểu. Vì mình chóng vánh, mình nhanh gọn, mình trao thân vội vàng, trách ai, hay trách chính mình?

Quan trọng hơn cả, khi đã thất tình, phải biết mở lòng đón nhận những người mới. Không có anh, tôi sẽ yêu người khác. Anh khiếm khuyết một chút, tôi sẽ uốn nắn anh trở thành người hoàn hảo hơn. Phải như thế mới khiến chúng ta sống chân thành, hiểu và yêu thương nhau hơn. Đừng vì mấy chuyện thị phi, cũng đừng vì một lần đổ vỡ mà không dám gặp ai, không dám yêu ai. Thế giới rộng lắm, đàn ông đểu nhiều nhưng đàn ông tốt cũng không thiếu. Cứ mạnh dạn mở lòng, rồi tình yêu sẽ lại tới bên ta…

Và nên nhớ một điều,đừng chỉ yêu vì vẻ đẹp trai, hào nhoáng bên ngoài...

Theo Trang.T ghi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự đàn ông