Làm đàn ông sướng thật!

Ngày 11/12/2015 10:49 AM (GMT+7)

Kể ra, làm đàn ông thật sướng. Ai bảo làm đàn ông không sướng là sai...

Từ khi trưởng thành, biết để ý tới một cô gái nào đó, đàn ông đã tha hồ đi tán tỉnh. Gần như, họ không xác định, yêu là cưới như phụ nữ. Họ tự cho mình quyền được yêu vài ba cô rồi mới chọn lựa. Không yêu cô này, có thể chọn cô khác, bỏ cô này có thể yêu người khác, thậm chí là, yêu một lúc vài cô.

Nhiều người gây đau khổ cho người phụ nữ mình yêu nhưng lại vô tâm, không hay biết, họ mặc nhiên yêu người con gái khác. Đàn ông là vậy, chẳng mấy khi khóc lóc, ỉ ôi vì một mối tình. Đó có thể coi là vô tâm, cũng có thể coi là sướng…

Rồi đến khi lấy vợ, cái sướng mới hiển hiện rõ…

Một người đàn ông đã có vợ con, tất nhiên, sẽ được vợ chăm sóc tận tình chu đáo, phục vụ từ  A đến Z. Vợ nấu nướng, vợ dọn dẹp, vợ chăm sóc, mua sắm, lo chỗ ăn, chỗ ngủ cho chồng. Tất nhiên, trước giờ không có vợ, họ vẫn có những điều đó. Chỉ là, một khi có đàn bà, cuộc sống của họ khác hẳn, chu đáo và tốt đẹp hơn nhiều.

Làm đàn ông sướng thật! - 1

Họ tha hồ chén chú chén anh lúc chị em phải ở nhà dọn dẹp, lau chùi, cơm nước. Họ đi về muộn, không ai nói gì vì nhậu là đặc tính của họ. (ảnh minh họa)

Ấy vậy mà, nhiều người còn không chung tình với vợ, họ lăng nhăng, ngoại tình, giấu giếm vợ con. Và rồi, khi bị phát hiện, chỉ một vài câu xin lỗi, họ dễ dàng khiến trái tim người phụ nữ yếu mềm rồi lại bao dung với họ. Đàn bà làm sao dám lăng nhăng và họ cũng sẽ chẳng giống như đàn ông, lăng nhăng khi đã có gia đình, có một người vợ tốt.

Đàn bà, khi đã lấy đươc người chồng tốt, họ mặc nhiên, đó là gia đình của họ và mãi mãi không có gì thay đổi. Họ sẽ chẳng bao giờ phản bội chồng mình nếu như chồng yêu thương, chiều chuộng họ. Còn đàn ông thì khác. Họ nghĩ, vì họ là đàn ông nên được phép lăng nhăng, được phép gian dối với vợ, chỉ cần không từ bỏ vợ con là được. Họ làm trái tim phụ nữ đau nhưng lại dửng dưng như không có chuyện gì. Đàn ông là thế, không sướng thì sao…?

Họ tha hồ chén chú chén anh lúc chị em phải ở nhà dọn dẹp, lau chùi, cơm nước. Họ đi về muộn, không ai nói gì vì nhậu là đặc tính của họ. Đàn bà đi về muộn một lần thử xem, ‘con ai trông, nhà không có người nấu cơm, sao đi về muộn…?’.  Tức là, đàn bà không thể tự do như đàn ông và họ cũng không thể sống phóng khoáng khi đã có chồng, có con. Có những người, năm lần bảy lượt ngoại tình, vẫn chỉ là một lời cầu xin tha thứ và lại được chấp nhận. Ấy là đàn bà quá nhân nhượng, còn đàn ông họ quá khôn khéo, quá ranh mãnh để khiến trái tim người phụ nữ động lòng.

Dù lăng nhăng vẫn có người phụ nữ yêu thương và chiều chuộng. Còn gì sướng hơn?

Chưa kể đến việc con cái của họ. Đàn ông không biết chăm con, từ khi mang bầu đã là việc của phụ nữ. Rồi họ mang nặng đẻ đau, khổ sở, nặng gánh từng ngày, cũng là phụ nữ chịu. Cơn đau đẻ ấy, nếu đàn ông nếm trải, họ sẽ hiểu được nỗi thống khổ của chị em.

Làm đàn ông sướng thật! - 2

Nói như vậy là loại trừ những người đàn ông chăm chỉ, việc nhà cần mẫn, chăm con tối ngày, không ỷ lại vợ… Nhưng, đàn ông như vậy, thử hỏi được mấy người? (ảnh minh họa)

Rồi đây, khi sinh con ra, ngày ngày phụ nữ phải chăm con, lo cho con, chăm con từng miếng ăn, giấc ngủ. Còn đàn ông, họ chỉ đi làm về rồi ngồi chơi với con một lúc, lại lên giường đi ngủ. Không cho con ăn, thậm chí là chẳng bế nổi con mình. Đến khi con lớn, họ chỉ biết đón nhận con như thế. Có mấy người hiểu được nỗi khổ, vất vả của chị em… Tự nhiên lấy vợ về, có người chăm bẵm, chiều chuộng, chăm sóc, có người sinh con cho, nuôi con lớn, để đến khi chỉ nhận thành quả…

Đó, đàn ông không sướng thì ai sướng. Rồi cả đời sau, người vợ ấy vẫn cần mẫn chăm sóc chồng, lo lắng cho chồng, thêm cả các con…

Nói như vậy là loại trừ những người đàn ông chăm chỉ, việc nhà cần mẫn, chăm con tối ngày, không ỷ lại vợ… Nhưng, đàn ông như vậy, thử hỏi được mấy người?

Các  ông không thấy bản thân mình quá sung sướng từ khi có người phụ nữ bên cạnh hay sao? Phải thừa nhận, đàn bà có thể thiếu đàn ông nhưng đàn ông không thể sống thiếu đàn bà. Bản thân họ có có thể làm một người đảm đang, tươm tất nếu như không có một người phụ nữ ở bên cạnh.

Vậy nên, khi đã yêu, đã cưới, đã chọn một người ở bên, đầu gối tay ấp, nâng khăn sửa túi thì hãy nhớ, cả đời này phải trân trọng và yêu thương họ. Đàn ông ạ…

Theo Nam Châm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Buôn chuyện