Đàn ông: không thích cách chị em nói xấu chúng tôi

Ngày 29/07/2014 20:07 PM (GMT+7)

Tôi, nhân danh một gã đàn ông chân chính, tôi xin kịch liệt phê phán chị em, những người hàng ngày luôn nghĩ đủ lý do để đổ tội cho đàn ông chúng tôi.

Những người mà ngày ngày nói xấu chúng tôi trong các cuộc tán gẫu, vui vẻ mà chỉ có mấy bà.

Đàn bà và đàn ông khác nhau, khác nhau trước tiên là ở giới tính và không phải đương nhiên tạo hóa quy định chuyện đó. Đàn ông sinh ra để làm trụ cột trong gia đình, đàn bà là người làm việc bếp núc, cơm nước và cũng… kiếm tiền như đàn ông. Dù đàn bà có bất mãn khi ta cũng kiếm tiền giống đàn ông, và ta còn làm việc nội trợ, cũng nấu ăn cho chồng, rửa bát quét nhà nhưng các chị em có thực sự tin tưởng khi giao toàn bộ việc đó cho đàn ông không? Vẫn nói là phải bình đẳng nhưng một gia đình mà vợ chỉ vắt chân lên ghế ngồi xem ti vi, còn chồng tắm cho con, cho con ăn, dạy con học, vào bếp nấu nướng liệu có ổn không? Sẽ không ổn chút nào, không ổn ở chỗ là chẳng có người vợ nào dám giao chuyện cơm nước, bếp núc, con cái cho một tay chồng mình làm cả. Vì họ sẽ số ruột, sẽ không yên tâm và sợ rằng chồng làm ẩu, con ăn không ngon miệng.

Các cụ nói ‘con hư tại mẹ’ điều đó không phải kết tội phụ nữ trong việc dạy con mà nó đã ngầm quy định, việc dạy con phần lớn la do phụ nữ. Tất nhiên, hiện đại hơn, chồng và vợ đều tham gia vào việc chăm sóc, nuôi dạy con cái. Nhưng chuyện dạy khác, chuyện bếp núc khác. Chính chị em tự nhận trách nhiệm ấy về mình. Có phải, người vợ luôn mong nấu cho chồng những bữa ăn ngon, luôn muốn đáp ứng sở thích của chồng? Vậy hà cớ gì chị em trách cứ chúng tôi lười, không chịu giúp việc nhà?

Đàn ông: không thích cách chị em nói xấu chúng tôi - 1

Tạm gác lại chuyện gia đình, chăm con, nhà cửa, bếp núc, kiếm tiền. Tôi xin bàn về chuyện ngoại tình. (ảnh minh họa)

Thứ hai, có những người chồng kiếm được tiền nhiều, họ không muốn vợ mình phải vất vả, muốn vợ mình chỉ ở nhà chăm chồng con. Nhưng người vợ vẫn lựa chọn đi làm, vì họ không muốn cuộc sống nhàm chán, mệt mỏi. Họ muốn tự tiêu tiền mình kiếm được và đôi khi họ muốn thể hiện bản thân mình. Vậy tức là việc kiếm tiền và làm việc nhà, tất cả đều do chị em lựa chọn. Trách cứ gì ai?

Tạm gác lại chuyện gia đình, chăm con, nhà cửa, bếp núc, kiếm tiền. Tôi xin bàn về chuyện ngoại tình. Chị em luôn đổ tội cho đàn ông chúng tôi, luôn nói chúng tôi là nguồn cơn của tất cả các cuộc ngoại tình. Không thế mà, hễ nói tới chuyện ngoại tình, cặp bồ thì người ta nghĩ, chỉ có đàn ông lăng nhăng, gái gú mà thôi. Không thế mà, chị em thường xuyên ‘share’ nhau những thông tin đại loại như ‘bí quyết giữ chồng không gái gú, cách để phát hiện chồng ngoại tình’. Trong những tiêu đề này, vô hình chung người ta đã mặc định, nguyên nhân của các cuộc ngoại tình đều là do đàn ông.

Xin thưa, chúng tôi không thích chị em đánh đồng chúng tôi như vậy. Thử hỏi, không có đàn bà dễ dãi, làm sao có đàn ông đểu lăng nhăng? Các chị em cũng nên tỉnh táo, suy nghĩ cho kĩ càng. Nếu như hôm nay tôi bị phát hiện ngoại tình thì cần phải tìm hiểu xem, chúng tôi ngoại tình với ai. Chẳng lẽ, chúng tôi ngoại tình với đàn ông hết sao? Chỉ là người vợ của gia đình ấy không ngoại tình, nhưng vợ của một gia đình khác lại đi cặp bồ. Chung quy lại cũng là đàn bà cả thôi. Đàn ba cũng có năm bảy loại và đàn ông cũng vậy, chẳng ai quy định được đàn ông và đàn bà, ai là người lăng nhăng hơn ai, ai là kẻ lười biếng hơn ai, ai là kẻ đáng bị lên án hơn ai.

Đàn ông: không thích cách chị em nói xấu chúng tôi - 2

Chỉ muốn nói rằng, chúng tôi là đàn ông và chúng tôi không thích cách chị em nói xấu chúng tôi.
(ảnh minh họa)

Nói như vậy vì, trong quá nhiều câu chuyện, chị em thường đổ hết tội lên đầu đàn ông chúng tôi. Nhưng xin thưa, đàn ông chúng tôi gây ra tội gì mà không liên quan đến đàn bà? Chúng tôi coi trọng bản thân, cũng là coi trọng trách nhiệm với gia đình. Chúng tôi không làm việc nhà cũng vì chúng tôi nghĩ chuyện kiếm tiền là quan trọng hơn cả, và muốn xây dựng một gia đình ấm cúng cho vợ con. Vậy ai là người có trách nhiệm đây?

Chúng tôi làm mọi việc vì chị em, vì gia đình, vì con cái. Còn chị em thì chỉ luôn miệng trách cứ chúng tôi thôi. Ngoại tình, chúng tôi không tự nhiên mà ngoại tình được, có thể là do đàn bà dồn chúng tôi đến chân tường, cũng có thể đàn bà quá nhàm chán làm chúng tôi đi tìm của lạ, và đàn bà cũng là người dụ dỗ chúng tôi, kéo chúng tôi vào những cuộc tình vụng trộm như thế.

Chỉ muốn nói rằng, chúng tôi là đàn ông và chúng tôi không thích cách chị em nói xấu chúng tôi. Chúng tôi không thích chị em đổ mọi tội lỗi lên đầu chúng tôi, không phải chúng tôi làm tất cả chuyện này. Vì thế, muốn giữ một gia đình hạnh phúc, đừng đổ tội cho người khác, đừng đổ tội cho bản tính đàn ông. Hãy giữ chồng, giữ gia đình theo cách của mình, nếu như họ thay lòng, hãy làm cách nào để họ trở về chứ đừng bao giờ tìm cách phá hoại nó. Chị em hãy suy nghĩ về mình, về bản thân trước tiên chứ đừng quy kết hết tội cho cánh đàn ông chúng tôi. Không có đàn ông chúng tôi, chị em không làm được việc gì đâu…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Đàn ông Việt ngại nói yêu vợ

Có phải tôi là thằng đàn ông “lụy tình”?

Là đàn ông, không bao giờ tôi rửa bát, quét nhà

Tôi ít tin vào đàn ông giàu có

Tôi đang u mê, lú lẫn vì người đàn ông ấy

Nhận biết đàn ông quý tướng tốt và thành đạt

Đàn ông bây giờ tính toán hơn đàn bà

Theo Nam Châm
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề 5 người trong một gia đình tử vong ở SG

Video chọn lọc