Là đàn ông, không bao giờ tôi rửa bát, quét nhà

Ngày 08/07/2014 16:52 PM (GMT+7)

Tôi sinh ra là đàn ông và nhiệm vụ của tôi là kiếm tiền, làm tròn trách nhiệm là trụ cột trong gia đình. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ vào bếp dọn dẹp, quét nhà hay nấu nướng gì cả.

Nếu ai đó nói, đàn ông yêu vợ thương con là phải vào bếp nấu nướng cho vợ, dọn dẹp nhà cửa cho vợ, đỡ đần vợ việc này việc kia trong gia đình, những việc mà trước giờ phụ nữ hay làm, thì tôi phản bác. Tôi không nghĩ vậy. Làm vậy thấy mình mất chất đàn ông.

Nói vậy, chắc có nhiều người sẽ ‘ném đá’ tôi. Thú thực, rất nhiều anh chàng bảo, ngại gì chuyện giúp vợ này kia, rửa bát, quét nhà, thế mới là chồng tốt. Các ông chỉ nói vậy chứ có ông nào thật sự muốn làm thế khi có khách tới nhà. Đầy ông bạn tôi, tôi biết, các ông ấy sợ vợ nên mới vào bếp rửa bát cho vợ. Bị vợ quát thì sợ hãi rồi làm theo lời vợ nhưng mà, khi có khách tới, có ông nào dám làm không. Ai lại ăn xong rồi lăn vào bếp rửa, để vợ ngồi đó mà chơi hay làm việc khác. Tôi á, thà là tôi nhận cho con ăn, trông con lúc cả nhà cơm nước xong còn hơn là lao vào bếp rửa mấy cái bát, kì cọ mấy cái nồi, khó chịu chết đi được. Có ông bạn nào dám oai mà bạn tới nhà nhậu xong, cả nhà ngồi uống nước còn ông ấy vào trong bếp rửa bát quét dọn hay không?

Sinh ra là đàn ông, tôi luôn đặt cho mình phương châm sống của một gã đàn ông đích thực. Tôi chọn cách đi làm, kiếm tiền, chịu mọi trách nhiệm lo kinh tế cho gia đình. Hàng ngày, tôi đi làm, kiếm một công việc có thể có mức thu nhập tốt. Hàng tháng lĩnh lương, tôi đưa tiền cho vợ, để vợ lo chi tiêu mọi thứ. Đồ đạc trong nhà tôi cũng sắm sửa toàn bộ. Tôi dặn vợ cách chi tiêu, còn bao nhiêu thì tiết kiệm để sau này có việc gì quan trọng cần dùng tới tiền thì dùng quỹ ấy. Quỹ ấy do vợ tôi cầm, tôi cũng không can thiệp nhiều khi mà chưa có việc cần.

la dan ong, khong bao gio toi rua bat, quet nha - 1

Thú thực, rất nhiều anh chàng bảo, ngại gì chuyện giúp vợ này kia, rửa bát, quét nhà, thế mới là chồng tốt. (ảnh minh họa)

Công việc của tôi khá vất vả, tôi cũng cố gắng làm thêm nhiều thứ để có thể có mức thu nhập tốt, sau này vợ con không phải khổ. Tôi dự định sinh hai con và bản thân tôi nghĩ, làm cha, làm chồng phải kiếm đủ kinh tế, ít nhất là dự trữ được một khoản tiền để khi con cái ra đời có thể tạo điều kiện tốt cho con cái bằng bạn bằng bè, đừng để con thua kém ai cũng đừng để vợ mình bôi nhếch…

Vì thế nên, cuộc sống gia đình tôi khá sung túc. Tôi lo cho vợ nhiều thứ, thường xuyên đưa vợ con đi mua quần áo, chăm sóc vợ từ cách ăn mặc, làm đẹp để ra ngoài, người ta nhìn vào không bảo tôi làm chồng mà không lo được cho vợ con. Tôi muốn người ta nhìn vào vợ mà đánh giá người chồng.

So với bạn bè, họ hàng và gia đình, tôi là một người đàn ông tốt, tuyệt vời. Tôi cũng nghĩ vậy, vì bản thân tôi, một người chồng không gái gú, lăng nhăng, không rượu chè cờ bạc, thi thoảng chỉ nhậu nhẹt vui tí thôi, luôn nỗ lực kiếm tiền mang về cho vợ con. Tôi là một người chồng luôn nghĩ cho gia đình, chăm sóc hai bên gia đình nội ngoại chu đáo, chăm sóc vợ con tận tình. Chỉ là, việc bếp núc, việc nhà cửa, tôi chẳng bao giờ động tay chân vào.

la dan ong, khong bao gio toi rua bat, quet nha - 2

Chị em đừng có thắc mắc và đừng cho là tôi cố chấp. Tôi sống như vậy và tôi cho rằng, đó là điều đúng. (Ảnh minh họa)

Vợ tôi nếu có ốm tôi cũng chẳng biết làm gì. Tôi có thể nghĩ đến việc ra quán mua đồ cho vợ ăn. Còn nhà cửa thì cũng chỉ có quần áo này kia, vứt ra đó vài ngày sau giặt giũ cũng được. Nếu không, tôi nhờ bà ngoại, bà nội sang giúp một tay. Nếu mà vợ tôi than mệt quá, không làm nổi, tôi đề nghị thuê người giúp việc. Hôm rồi, vợ cũng phàn nàn là chồng người ta thì này kia giúp vợ dọn dẹp nhà cửa, thậm chí còn rửa bát, quét nhà, lau dọn nhà cửa giúp vợ. Ý là vợ muốn tôi làm như vậy. Nhưng tôi thì không muốn, tôi nhất định với phương châm, là đàn ông thì không có chuyện rửa bát, quét nhà. Tôi thích công việc kiếm tiền hơn là mấy việc mà chỉ dành cho đàn bà.

Chị em đừng có thắc mắc và đừng cho là tôi cố chấp. Tôi sống như vậy và tôi cho rằng, đó là điều đúng. Một người chồng lo chu toàn cho gia đình, chăm sóc vợ con tốt về mặt kinh tế tốt hơn hay một người chồng ở nhà dọn dẹp, tiền thì không biết kiếm. Nếu chị em trả lời là muốn cả hai thì quá khó, vì đàn ông chúng tôi một khi đã chuyên tâm kiếm tiền thì khó lòng làm được những việc khác. Xin thưa, chuyện nội trợ là chuyện của phụ nữ, trước giờ vẫn là như vậy nên chị em đừng ca thán, đừng bất mãn gì cả. Vì nếu cứ ép chúng tôi phải làm việc nhà, đòi hỏi chúng tôi vừa kiếm tiền vừa rửa bát thì chúng tôi chỉ chọn kiếm tiền được mà thôi.

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Đàn ông làm việc nhà, lợi hay hại?

Vợ ơi, đừng coi nhà mình như nhà trọ

Phạt chồng chửi vợ: Ai dám "vạch áo"?

Vợ có thể xấu, nhưng phải biết nấu ăn!

Có chồng biết nấu ăn, thích thật!

Đàn ông sẽ chán người vợ không biết nấu ăn

Theo Lâm Ngọc (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chém gió