Đừng tin đàn ông đã sống thử

Ngày 03/06/2014 00:01 AM (GMT+7)

Không hiểu anh ta đã dùng những lời lẽ nào để làm cho bạn mủi lòng và trao đi đời con gái của mình.

Đọc bài gốc 'Anh sống thử ngay phòng bên, em vẫn yêu' của độc giả của Eva tám và bài chia sẻ của mẹ Tèo

Chào bạn! Rất vui vì bạn đã gửi tâm sự tới chuyên mục Eva tám của Eva.vn

Trước hết, mẹ Tèo có lời chia sẻ với những gì bạn đã trải qua, với những nỗi đau mà bạn đã chịu đựng. Bạn quả là một người con gái si tình, chung thủy, yêu hết lòng hết dạ. Ở xã hội này, một tình yêu chân thành như thế thật không phải dễ tìm, nhưng không phải cứ yêu hết mình, hi sinh hết lòng vì người mình yêu là đúng đắn. Cái gì cũng vậy, có cho đi thì có nhận lại. Bạn đã cho đi quá nhiều nhưng thứ bạn nhận lại không là gì cả, nếu không muốn nói là sự dối trá.

Theo câu chuyện bạn tâm sự, bạn yêu một người đàn ông ở cùng xóm trọ, mặc dù biết rõ anh ta đang sống và đã sống cùng người phụ nữ khác. Chỉ với điều này thôi, mẹ Tèo cũng đủ cơ sở để khuyên bạn, không nên dấn thân vào cuộc tình như thế. Và dù đã dấn thân thì nên từ bỏ ngay lập tức, vì họ chia tay nhau theo dự tính của bạn là vì bạn, thì đúng là một ngày nào đó, anh ta cũng có thể làm điều đó với bạn.

Và sự thật đã rõ rành rành, anh ta cũng đã lăng nhăng, tán tỉnh cả cô em cùng xóm trọ với bạn. Có lẽ nào bạn không hiểu, một ngày nào đó anh ta cũng ‘đá’ bạn giống như đã người phụ nữ hơn anh ta một tuổi, cùng chung chăn gối, chung phòng, chung giường và không biết, họ đã làm những gì.

Đừng tin đàn ông đã sống thử - 1

Cuộc sống thật khó đoán, người đàn ông mình yêu lại là gã Sở Khanh đang moi tiền mình nhưng những cô gái hết lòng hết dạ yêu nào đâu biết. (Ảnh minh họa)

Bạn thật đáng trách, dù không muốn nói nhưng mẹ Tèo cũng phải chia sẻ điều này, mong bạn ‘tỉnh ngộ’ ra, đừng bi lụy một tình yêu thật không có sự tin cậy và không xứng đáng. Họ đã ăn nằm với nhau, đã sống với nhau, tất cả điều đó bạn cũng đã chứng kiến, và anh ta cũng đã tán tỉnh bao nhiêu người, vậy mà bạn vẫn yêu? Đáng trách hơn, bạn không những yêu mà còn trao thân cho người đàn ông đó, có quá sớm không bạn?

Không hiểu anh ta đã dùng những lời lẽ nào để làm cho bạn mủi lòng và trao đi đời con gái của mình. Phải chăng anh ta sẽ nói: “Em yên tâm đi, hãy tin anh, anh chỉ yêu mình em và anh sẽ cho em một tương lai tươi sáng?”. Hay khi bạn thắc mắc về chuyện, tại sao anh ta chia tay người cũ, anh ta sẽ tỏ ra buồn khổ vô cùng và nói rằng, đó là sai lầm của anh ta khi đã yêu và tin tưởng, chung sống với người con gái đó? Thật sự, bạn đã đủ lớn để hiểu đâu là sự chân thành, đâu là một tình yêu dối lừa. Chỉ là bạn cố chấp, vì quá yêu và không muốn nhận ra điều đó. Bạn biết rõ anh ta là người Sở Khanh, lăng nhăng, không chung tình, bao nhiêu dẫn chứng sờ sờ ra đó, nhưng bạn không chịu, không chấp nhận chuyện này và cứ tìm cách biện minh cho gã đàn ông ấy.

Thật sự, người ngoài cuộc mới có thể nhìn nhận một cách khách quan nhất về chuyện tình cảm này. Mẹ Tèo là người ngoài cuộc, nghe những tâm sự của bạn, mẹ Tèo hiểu người đàn ông kia là người không đáng tin cậy, không đáng để bạn hi sinh nhiều như thế.

Đừng tin đàn ông đã sống thử - 2

Rồi một ngày, anh ta chuyển nhà mà không nói với cô gái một lời. Đó là kết cục của câu chuyện. (ảnh minh họa)

Có một câu chuyện về một độc giả từng gửi tới cho mẹ Tèo cũng với nội dung như vậy, gần giống với hoàn cảnh của bạn. Cô gái này nói rằng, cô ấy yêu một anh công an ở cùng xóm trọ. Ban đầu, cô ấy si mê anh này vì anh ta là đồng hương, đẹp trai, lại biết cách ăn mặc như Hàn Quốc. Hơn hết, cái sự chưa có người yêu của anh ta, lại còn ở một mình khiến cô ấy tò mò. Và một thời gian, cô ấy chủ động bắt chuyện với anh ta. Dường như anh này hiểu được ý đồ của cô gái trẻ nên đã tiếp cận và tán tỉnh cô ấy. Sau nhiều lần, anh ta chủ động hẹn hò cô này, muốn cô ấy ở lại phòng mình mỗi đêm và nói lời yêu đương cô ấy. Cô này tin tưởng và cũng đã trao thân cho người đàn ông đó, một cách nhanh chóng và dại dột.

Nhưng, anh ta chỉ lợi dụng cô ấy về tiền bạc, vật chất, thậm chí là lợi dụng cả việc đóng tiền nhà của mình. Tức là, anh ta không chịu đóng tiền nhà và đợi cô này đóng cho mình. Cô gái dại dột cũng đã làm như thế, nhưng lại không mảy may suy nghĩ mình đang bị lợi dụng. Cuộc sống thật khó đoán, người đàn ông mình yêu lại là gã Sở Khanh đang moi tiền mình nhưng những cô gái hết lòng hết dạ yêu nào đâu biết. Họ tin vào tình yêu, tin là mình hi sinh là điều tốt nhất cho người yêu.

Rồi một ngày, anh ta chuyển nhà mà không nói với cô gái một lời. Đó là kết cục của câu chuyện. Còn cô gái khóc lóc, đau khổ ra sao, chỉ có cô ấy hiểu. May mà chưa có thai chứ nếu có rồi thì chắc không đường hối.

Bạn cũng vậy, gần giống với cô gái trong câu chuyện mà mẹ Tèo vừa nói trên. Vì thế, bạn đừng dại dột tin vào gã đàn ông này. Anh ta còn thất nghiệp, còn lợi dụng bạn về vật chất, còn nhờ bạn nuôi ăn thì sau này làm gì được cho bạn. Mạnh mẽ lên, nghĩ thoáng ra, bởi tình yêu không là tất cả. Bạn cũng sẽ tìm được người đàn ông khác yêu bạn hơn người này rất nhiều, mẹ Tèo tin là vậy, chỉ cần bạn có niềm tin. Người đàn ông tốt không phải là không có, chỉ là người ta không chịu kiếm tìm mà thôi.

Chia tay là đường đi đúng nhất, là lối thoát duy nhất cho bạn. Chúc bạn thành công và hạnh phúc!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Đàn bà như cô, ai thèm rước?

Bạn có phải mẫu phụ nữ khiến các quý ông mê mệt?

Là đàn ông nhưng tôi căm ghét ngoại tình

Cười 'toét miệng': ông chồng ranh mãnh

Đàn ông TQ xưa thích bàn chân hơn vòng một!

Không lăng nhăng đâu phải đàn ông?

Theo Mẹ Tèo (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sống thử