Đàn ông xin tiền vợ coi như vứt đi

Ngày 01/03/2013 14:18 PM (GMT+7)

Tôi không cho rằng những anh chồng tự ti vì vợ kiếm tiền giỏi còn mình kiếm cớ ấy để đánh vợ, hành hạ vợ là những người đáng mặt đàn ông.

Chia sẻ với bài viết 'mỗi tháng vợ đưa tôi 2 triệu tiêu vặt', là đàn ông, tôi thật sự thấy hổ thẹn cho bạn.Thật ra, vợ chồng bình đẳng, bạn nói không sai. Nhưng cách nói của bạn giống như bạn an phận, chấp nhận vợ kiếm nhiều tiền hơn mình. Và bởi vợ kiếm nhiều tiền nên mình cứ ung dung tự tại, cứ ổn định với công việc lương thấp lè tè của mình để mặc cho vợ gánh vác gia đình.

Vợ bạn là người phụ nữ tốt, tôi nghĩ như vậy. Cô ấy không hề để bụng chuyện bạn không kiếm ra tiền, một mình nai lưng vất vả rồi lại đưa tiền cho chồng tiêu. Cũng không bao giờ cô ấy càu nhàu về công việc của bạn hay chuyện bạn không chịu kiếm tiền. Đó là một người phụ nữ tốt. Nhưng bạn có hiểu, phụ nữ không thể cứ kiếm tiền như thế mãi được, họ cũng cần có sĩ diện gia đình, cần một người chồng đáng mặt đàn ông, chiều chuộng, yêu thương, có thể mua cho họ những món quà, đưa họ đi chơi bằng đồng tiền của mình kiếm ra chứ không phải người chồng cứ nói sống vô tư rồi về nhà ngửa tay xin tiền vợ.

Tôi không cho rằng những anh chồng tự ti vì vợ kiếm tiền giỏi còn mình kiếm cớ ấy để đánh vợ, hành hạ vợ là những người đáng mặt đàn ông. Thay vì cay cú khó chịu, hãy thể hiện mình là người biết kiếm tiền. Tôi từng nói với vợ rằng, hôm nay tôi có thể thua vợ nhưng một ngày nào đó nhất định sẽ hơn, sẽ kiếm tiền để vợ khỏi phải lo lắng về kinh tế gia đình.

Ông anh rể của tôi không làm gì, suốt ngày dựa vào lương của mẹ đã nghỉ hưu và người vợ đi làm xa để sống. (ảnh minh họa)

Tôi có một anh bạn, chỉ vì chuyện vợ kiếm tiền giỏi hơn mà anh đòi ly hôn. Áp lực của bạn bè, gia đình, người thân khiến anh không chịu nổi, và rồi anh nảy sinh hiềm khích, đánh đấm vợ rồi tính chuyện ly hôn. Chị vợ hiểu chồng nên có ý nhã nhặn nhưng anh chồng cứ thái độ, cứ gây sự nên chị cũng đành. Đó, nhà có người làm ra tiền chưa chắc đã sướng.

Còn có người tháng nào cũng chỉ biết ngửa tay xin tiền vợ. Ông anh rể của tôi không làm gì, suốt ngày dựa vào lương của mẹ đã nghỉ hưu và người vợ đi làm xa để sống. Nhưng vậy, anh lại không biết tiết kiệm, tiêu tiền phóng túng. Anh chơi thể thao, cầu lông,... hàng ngày như công tử, mọi việc trong nhà không chịu làm. Anh mặc kệ vợ kiếm tiền kiệt sức. Bởi vì anh mang tiếng bệnh trong người không thể làm việc nặng. Còn làm việc nhà thì mất sĩ diện của đàn ông, thế nên anh cứ sống qua ngày, phụ thuộc vợ con như vậy.

Ai nhìn vào cũng ngán ngẩm cho bà chị tôi vì thương xót cho bà ấy. Nói rồi chị cũng không nghe, cứ nhẫn nhịn nuôi người chồng vô công rồi nghề lại không biết điều. Nhưng người đàn ông như thế thật đáng khinh. Anh ta còn không đối xử tốt với vợ, thậm chí còn ngoại tình. Tôi có nói qua nói lại vài lần nhưng chị khó chịu, thế là tôi lại thôi. Nói chung, tôi thấy đàn ông xin tiền phụ nữ nhất là vợ mình đúng là vứt đi.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình