Đang có bầu mẹ chồng đuổi khỏi nhà

Ngày 28/08/2013 16:31 PM (GMT+7)

Chính là vì, con trai bà kiên quyết lấy tôi khi bà đã nhắm cho anh một cô gái khác, nên bà ghét tôi ra mặt.

Mẹ chồng ghét vì không ưng tôi

Chính là vì, con trai bà kiên quyết lấy tôi khi bà đã nhắm cho anh một cô gái khác, nên bà ghét tôi ra mặt nhưng vẫn phải cưới vì sự cương quyết của người đàn ông tôi yêu.

Vả lại, cũng chẳng phải chỉ có một, hai trường hợp có bầu con gái mà bị mẹ chồng ghét, không nói chuyện. Việc ấy đã xảy ra nhiều và không ít chị em phải dở khóc, dở cười vì người mẹ chồng khó tính lại không hiểu chuyện về giới tính của thai nhi là do ai.

Tôi lấy chồng, ngay từ ngày đầu về làm dâu, mẹ chồng đã tỏ ra không ưa tôi. Tôi cứ luôn hỏi tại sao lại thế mà có ai trả lời được. Không ưa thì chỉ là không ưa, có điểm gì đó người ta không thích mình nhưng mình lại không thể tìm ra. Vậy thôi, và cứ như thế, mẹ càng ngày càng khó chịu khi tôi xuất hiện trong nhà mẹ, chiếm lấy cảm tình của con trai bà. Và đặc biệt, khi tôi có thai con gái, mẹ nổi khùng lên, tỏ vẻ ghét tôi vô cùng vì con trai bà là con một. Và có lẽ là con một nên bà không muốn con trai lấy tôi, vì bà nghĩ, con trai ba thừa sức lấy được một người hơn hẳn tôi, gia cảnh cũng tốt hơn nhà tôi. Tôi cũng nghĩ vậy…

Nhưng tôi yêu chồng, nên chuyện lấy anh, vượt qua mọi khó khăn của gia đình chồng, chẳng có gì là lạ. Tôi biết, về nhà này, tôi sẽ phải chịu nhiều đau khổ, áp lực, nhưng mà tôi mặc kệ. Tôi chấp nhận tất cả, cứ để cho mọi chuyện qua đi và sống.

Đang có bầu mẹ chồng đuổi khỏi nhà - 1

Ở đời có những thứ ta không thể giải thích được. Vì sao ta yêu, vì sao ta ghét cũng giống như vậy thôi. (ảnh minh họa)

Thế rồi, chẳng hiểu sao, một ngày, khi biết tin tôi mang bầu, bà lại không thấy vui. Có lẽ, vì giờ đây tôi sắp có sợi dây ràng buộc, gắn kết hơn với con trai bà nên bà càng khó chịu. Đặc biệt, khi biết cái thai là con gái, bà lập tức tỏ thái độ. Vì dù sao, con trai một và bà cần hơn ai hết một đứa cháu trai.

Ở đời có những thứ ta không thể giải thích được. Vì sao ta yêu, vì sao ta ghét cũng giống như vậy thôi. Ghét chỉ vì không thích, và yêu chỉ vì yêu thôi. Mẹ chồng ghét con dâu cũng đâu cần lý do. Có lẽ lý do hơn cả chúng là, vì tôi là mẹ chồng còn cô chỉ là con dâu.

Lấy tiền cho bố mẹ đẻ, bị mẹ chồng đuổi

Có vẻ, mẹ chồng ghét nhưng không làm gì được tôi nên bà tìm mọi cách khiến chồng ghét tôi. Cứ có chuyện gì dù là nhỏ nhặt bà cũng mang ra kể cho chồng nghe, để anh không hài lòng về tôi.

Nhiều khi bà nổi khùng lên với tôi ngay khi cả nhà đang ăn cơm nhưng tôi vẫn nhịn. Và nhiều lần như thế nữa, bà tỏ thái độ ngay khi tôi mang bầu, tôi vì thương con nên mặc kệ hết.

Đang có bầu mẹ chồng đuổi khỏi nhà - 2

Thế là những ngày đó, anh chẳng bận tâm tới tôi. Anh mặc kệ tôi thích làm gì thì làm, dù là tôi đang mang bầu. Và như thế, mẹ chồng được thể tìm cách đuổi tôi ra khỏi nhà.
(ảnh minh họa)

Lần này, bà phát hiện tôi lấy tiền tiết kiệm của hai vợ chồng mang cho bố mẹ đẻ, bà mừng lắm. Vì có vẻ, bà đã nắm được thóp của tôi. Bà xúi với chồng rằng, bao nhiêu ngày tháng nay, tôi đều lấy tiền cho bố mẹ mà anh không hay biết. Tôi chẫng hẩng vì đúng là như thế. Nhưng hoàn cảnh của tôi là vậy, bố tôi đang bị bệnh, cần một khoản tiền để mẹ chăm lo cho bố. Nhưng tôi giấu chồng vì cũng ngại, chứ không phải tôi cố ý bòn rút. Tôi chỉ là muốn lấy tạm, rồi dần dần trả bù vào. Nhưng nghe lời mẹ, chồng cũng giận tôi. Phần vì tôi không tôn trọng anh, phần vì anh nghĩ, tôi tham tiền, vì gia cảnh anh cũng thuộc hàng khá giả, còn nhà tôi thì khó khăn.

Thế là những ngày đó, anh chẳng bận tâm tới tôi. Anh mặc kệ tôi thích làm gì thì làm, dù là tôi đang mang bầu. Và như thế, mẹ chồng được thể tìm cách đuổi tôi ra khỏi nhà. Một lần mẹ kiếm cớ gây sự với tôi, tức quá tôi cãi lại mẹ, và cũng đang stress khi bầu bí. Mẹ vịn cớ này và chuyện lấy tiền, bảo không có đứa con dâu như tôi, tôi muốn đi đâu thì đi. Tôi đau khổ, buồn lắm và vì chồng thờ ơ nên tôi quyết định dọn đồ về nhà mẹ đẻ. Lòng chua chát vì giờ đây hai mẹ con lại trở thành gánh nặng cho nhà mình, nhất là khi bố đang bệnh tật. Tôi buồn vô cùng. Tôi phả làm sao đây, có phải là tôi đã sai hay mẹ chồng tôi sai?

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu