Đau xót gặp lại tình cũ sau 20 năm

Ngày 04/06/2013 21:50 PM (GMT+7)

Tôi ngỡ ngàng đau đớn khi người đàn ông trước mặt là người 20 năm trước đã rũ bỏ mình không tiếc thương…

20 tuổi, đầy mộng mơ, tôi đem lòng yêu anh, một người đàn ông hơn mình 10 tuổi và… đã có vợ. Anh nói, anh chưa bao giờ hạnh phúc với vợ. Đó là một cuộc hôn nhân gượng ép.

Anh vì cha mẹ mà phải lấy người mình không yêu. Anh luôn luôn muốn thoát ra khỏi cái gia đình đó, để tìm tình yêu đích thực cho mình. Và tôi chính là tình yêu đích thực của anh.

Tôi nghe anh nói mà thương lắm. Tôi luôn tưởng tượng anh đang sống với một người vợ xấu xí, già nua, dữ dằn. Lúc nào tôi cũng nghĩ mình sẽ bù đắp cho anh bằng tình yêu thơ ngây, trong sáng.

Chúng tôi lén lút hẹn hò. Bạn bè chê tôi dại, ai đời xinh tươi đẹp đẽ thế kia lại đi yêu người có vợ. Chẳng may ngày nào đó vợ người ta đánh nghen bằng axit có phải là tàn một đời hoa hay không. Bỏ qua mọi lời chê bai, ngăn cản của bạn bè, tôi yêu anh và quyết bảo vệ tình yêu của mình bằng mọi giá.

Vì gia đình ở tỉnh, mình tôi lên thành phố đi học nên cha mẹ tôi không hề hay biết tôi đang vướng vào tình yêu với một người có vợ.

Càng ngày chúng tôi càng quấn quýt nhau hơn. Anh luôn dành cho tôi những lời mật ngọt. Tôi đắm đuối trong biển tình yêu, dù đôi lúc cũng lo sợ một ngày nào đó vợ anh phát hiện. Nhưng anh bảo tôi cứ yên tâm, anh rất cẩn thận, chị ấy sẽ không bao giờ biết được.

Nhiều đêm tôi cứ khóc hoài khi nghĩ giờ này người đàn ông của mình đang nằm với vợ, đang ôm chị ta, hôn chị ta. Nhưng nghĩ lại phận mình, tôi đâu có lý do gì để ghen. Anh đã hứa anh sẽ sớm làm thủ tục ly hôn để chúng tôi danh chính ngôn thuận đến với nhau. Anh nói anh chán vợ lắm rồi, chán đến nỗi… chẳng buồn đụng vào người chị ấy.

Anh xin tôi cho anh thêm thời gian để lo chuyện gia đình, rồi chờ tôi ra trường, chúng tôi sẽ làm đám cưới. Anh đã vẽ ra cho tôi một tương lai tươi sáng, một gia đình hoàn hảo, đầy ắp yêu thương. Đôi lúc, tôi cảm thấy có lỗi với vợ anh nhưng rồi tôi nghĩ lại, tôi yêu anh thật lòng, tình yêu không có lỗi. Người đàn ông của tôi thật thiệt thòi khi chung sống với người mà anh không yêu.

dau xot gap lai tinh cu sau 20 nam - 1

Anh xin tôi cho anh thêm thời gian để lo chuyện gia đình, rồi chờ tôi ra trường, chúng tôi sẽ làm đám cưới. (ảnh minh họa)

Có lẽ tôi chẳng bao giờ phát hiện ra điều gì nếu như không có lần chạm mặt anh ở siêu thị. Anh đi cùng một người phụ nữ và tôi đoán ngay đó là vợ anh. Chị ấy thật xinh đẹp, dịu dàng và vẻ mặt anh rất mãn nguyện.

Chị ấy đang mang thai. Anh và tôi yêu nhau hơn một năm rồi, anh bảo anh không hề đụng tới vợ. Vậy mà… Tôi đã khóc thật nhiều.

Tôi âm thầm chuyển chỗ ở. Tôi không thể nào chen vào gia đình anh nữa. Tôi thấy mình có lỗi với vợ anh.

Nếu mọi chuyện dừng lại ở đó thì chẳng nói làm gì. Khi tôi quyết định chia tay anh, cũng là lúc tôi phát hiện mình có thai. Tôi đã khóc đến cạn nước mắt. Tôi còn cả một tương lai phía trước. Tôi biết ăn nói làm sao với gia đình.

Sau một tuần suy nghĩ, tôi về nói với mẹ. Mẹ tôi khóc cạn nước mắt vì thương con. Và mẹ giấu ba, gởi tiền cho tôi để bồi dưỡng, vì mẹ không muốn tôi bỏ con. Mẹ nói, mẹ đã khó khăn lắm mới sinh được tôi nên mẹ không muốn tôi bỏ con của mình.

Rồi tôi sinh được một đứa con trai. Thằng bé rất bụ bẫm, đáng yêu. Nhìn con, tôi quên mất những muộn phiền. Rồi tôi cũng tốt nghiệp đại học, tuy có vất vả. Rồi ba tôi cũng chấp nhận sự thật về tôi. Tôi sống bình yên, vui vẻ, và có đôi lúc gần như quên hẳn quá khứ lầm lỡ của mình. Làm mẹ ở tuổi 20 thật khó nhưng rồi tôi đã vượt qua.

18 năm qua tôi chưa bao giờ nói với con về ba nó. Có lần con trai tôi hỏi về ba, tôi đã khóc nghẹn, thằng bé sợ quá, im luôn cho đến giờ.

Con tôi càng lớn càng đẹp trai. Năm thứ nhất đại học, nó đã có bạn gái. Nó dẫn bạn gái về gặp tôi. Bạn gái con trai tôi rất xinh đẹp, ngoan hiền, con nhà khá giả. Tôi rất vui, chưa kịp vun vào cho con thì tôi phát hiện một chuyện động trời. Cô gái ấy chính là con của người xưa.

Tôi đã tìm cách gặp cha cô gái ấy. Anh ngỡ ngàng khi gặp lại và càng bất ngờ hơn khi biết tôi đã kịp có con với anh. Đau hơn là bây giờ đứa con ấy và con gái của anh đang yêu nhau.

Lòng tôi đau xót, sao ông trời lại trớ trêu, cho con tôi và con anh ta gặp nhau. May mà chúng nó chưa đi quá giới hạn, nhưng tôi biết giải thích với con sao đây?  

Theo L.T.N (Mẹ yêu bé)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ