Điều gì là đắt giá nhất trong cuộc sống này?

Bảo Anh. - Ngày 29/11/2021 18:36 PM (GMT+7)

Trong cuộc sống, không có bất hạnh, chỉ có bất mãn mà thôi. Thứ đắt giá nhất trong cuộc đời này không phải là tiền bạc hay địa vị, mà là sức khỏe, thời gian, sự đồng hành, bạn bè, mãn nguyện ...

Thời gian là của cải đắt giá nhất trên đời

Điều gì là đắt giá nhất trong cuộc sống này? - 1

Đời người dù sống đến một trăm năm cũng là một đi không trở lại. Dù cầu nguyện hay cầu xin thế nào, chúng ta cũng không thể để thời gian quay lại một lần nữa.

Thời gian là cuộc sống, lãng phí thời gian của chính mình là lãng phí cuộc sống và lãng phí thời gian của người khác là mất đi cơ hội tạo ra tiền bạc.

Học cách sử dụng thời gian, lập kế hoạch cho mình chính là học cách lập kế hoạch cho cuộc đời. Thời gian của mỗi người là có hạn, bởi vậy hãy làm những gì bạn muốn làm, nắm bắt từng phút từng giây để sống hết mình.

Sức khoẻ là vốn liếng đắt giá nhất

Điều gì là đắt giá nhất trong cuộc sống này? - 3

Sức khoẻ tốt chính là nền tảng của mọi thứ, sự giàu có hay danh vọng cũng chỉ là phần tô điểm thêm. Không có sức khỏe thì bạn chẳng thể làm gì, đừng nói đến hưởng được nhiều của cải hay danh tiếng.

Sự ngu ngốc lớn nhất của con người trong thời buổi này là đánh đổi sức khỏe để lấy tiền, rồi sau đó lại dùng tiền để mua sức khỏe. Hãy ngừng làm việc thâu đêm quá sức, ngừng thức khuya và học cách trân trọng cơ thể, giữ gìn sức khỏe của mình hơn.

Tiền không thể mua được cuộc sống và lợi ích không thể đổi lấy sức khỏe. Cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật, bình an vô sự chính là phúc lớn nhất của một người.

Hòa bình là thành quả đắt giá nhất

Điều gì là đắt giá nhất trong cuộc sống này? - 4

Schopenhauer đã nói: Cuộc sống là một chuỗi của những ham muốn, ham muốn khi không được thỏa mãn là đau đớn, không được hài lòng là buồn chán. Cuộc sống chính là sự xoay vần giữa đau đớn và buồn chán.

Trạng thái cao nhất của cuộc sống là thoát khỏi đau đớn và buồn chán, trong lòng cảm thấy bình yên và tĩnh lặng. Hãy cố gắng sống đơn giản nhất có thể, giảm bớt những ham muốn của bản thân, để những được mất ngoài kia không làm ảnh hưởng đến sự bình yên bên trong con người bạn.

Hãy học cách nhìn cuộc sống này từ góc độ của một người ngoài cuộc. Đó là cách để bạn mở mang suy nghĩ của mình, không tự gò bó suy nghĩ của bản thân.

Hãy học cách kiểm soát cảm xúc và không ngừng mở rộng tâm trí. Phong cảnh đẹp nhất trên đời không phải là vinh hoa, không phải là danh vọng mà là sự tĩnh lặng từ trong lòng mình. Duy trì hòa bình, giữ sự bình tĩnh không nóng vội là tu luyện hàng đầu của mỗi con người.

Đồng hành là lời hứa đắt giá nhất

Điều gì là đắt giá nhất trong cuộc sống này? - 5

Đồng hành là món quà thời gian, sự giao phó cuộc đời và là lời hứa đắt giá nhất. Khi một người sẵn sàng dành thời gian cho ai đó, ấy là lời tỏ tình đáng quý nhất.

Quý Lâm là chàng trai đi du học nước ngoài đã nhiều năm. Ngày trở về nước, anh đã không được gặp mẹ lần cuối. Trước khi ra đi, mẹ Quý Lâm đã để lại mấy câu rằng: "Mẹ biết rằng con sẽ đi và không muốn trở lại. Mẹ thực sự hối hận khi để con đi. Đêm ngày mẹ luôn mong nhớ về con”.

Nỗi đau này thực sự ngoài sức tưởng tượng của anh. Đọc những dòng mẹ để lại, Quý Lâm đã khóc lóc thảm thiết bên quan tài. Anh nói:

"Con hối hận, thật sự hối hận. Con lẽ ra không nên rời xa mẹ. Dù danh tiếng, địa vị hay của cải trên đời cũng không gì có thể so sánh được khi ở bên mẹ."

Sự đồng hành rất ấm áp, đó là khi một người nào đó trên thế giới này sẵn sàng dành cho bạn những điều tốt đẹp nhất. Hãy dành thời gian nhiều hơn cho bạn đời của mình sau giờ tan sở, cùng chơi với con cái nhiều hơn mỗi cuối tuần, gặp bố mẹ nhiều hơn mỗi khi có thể. Chính bởi có những người bạn đồng hành này mà cuộc sống của bạn mới không lạnh lẽo và cô đơn.

Bạn bè là của cải đắt giá nhất

Điều gì là đắt giá nhất trong cuộc sống này? - 6

Dù có bao nhiêu mối quan hệ, quen biết bao người cũng không bằng có được một người hiểu bạn. Con người sinh ra đều cô đơn, có một người hiểu mình là niềm an ủi lớn nhất. Đời người nhiều giông bão tới đâu, có bạn cùng bước sẽ đều vượt qua được. Một hoặc hai người bạn tâm giao chính là của cải lớn nhất của đời người.

Sự mãn nguyện là vật sở hữu đắt giá nhất

Điều gì là đắt giá nhất trong cuộc sống này? - 7

Đạo Đức Kinh nói: "Tri túc giả phú”, người biết đủ là hạnh phúc, biết hài lòng chính là người giàu có. Mong muốn là vô hạn, năng lượng có hạn, bởi vậy những người không hiểu thế nào là mãn nguyện sẽ là nô lệ của dục vọng cả đời.

Cuộc sống này đâu gì hơn sự bình yên và hạnh phúc bên trong. Nếu mỗi ngày bạn đều bận rộn và không ngừng tìm kiếm hạnh phúc bên ngoài, cuối cùng điều bạn nhận về luôn là sự mệt mỏi. Mục đích của điều này là gì?

Hạnh phúc của mỗi người không nằm ở việc anh ta có bao nhiêu tiền, sở hữu những gì mà là anh ta có bằng lòng với cuộc sống của mình hay không. Đừng tạo áp lực cho bản thân quá nhiều, muốn buông thì hãy buông, cuộc sống như vậy mới bình yên và hạnh phúc.

Trong cuộc sống, không có bất hạnh, chỉ có bất mãn mà thôi. Có đủ cơm ăn áo mặc chính là may mắn; không bệnh tật, tai họa là điều may. Thứ đắt giá nhất trong cuộc đời này không phải là tiền bạc hay địa vị, mà là sức khỏe, thời gian, sự đồng hành, bạn bè, mãn nguyện ... Với những thứ này, bạn mới chính là người chiến thắng thực sự trong cuộc đời.

5 điều người khôn ngoan cả đời không vướng bận
Thế gian này sẽ yên bình hơn, tâm hồn sẽ nhẹ nhàng hơn khi ta không còn bị tác động bởi ngoại cảnh, sống một cách đơn giản.

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. ( Aboluowang)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống

Video chọn lọc