Đòi hủy cưới vì chú rể không có xe hoa

Ngày 16/07/2013 19:05 PM (GMT+7)

Sau ngày ăn hỏi, em gọi điện cho tôi nói muốn hủy đám cưới. Tôi sửng sốt không hiểu chuyện gì xảy ra.

Em nói, hôm trước bố mẹ tôi có bàn về chuyện, sẽ không có xe hoa đón dâu, mà thay vào đó là chú rể, cô dâu chở nhau đi xe máy. Vì nhà em và nhà tôi cách nhau chỉ tầm 4 cây số. Bố mẹ tôi cũng tính chuyện đó để tiết kiệm chi phí, vả lại, đi xe máy cũng có cái hay, cái thú. Cả hai họ cùng đi xe máy để rước dâu, như vậy cũng vui vẻ, ấm cúng.

Nhưng em đùng đùng nổi giận nói gia đình tôi không tôn trọng em. Vì dù sao, con gái cả đời mới có một lần. Chuyện ngồi lên xe hoa là niềm mơ ước của biết bao nhiêu cô gái khi mới về nhà chồng. Kể cả 1km, gia đình tôi cũng nên thuê xe hoa để đón dâu. Còn những người thân, bạn bè, họ hàng thì đi xe máy có sao đâu. Nhìn đám cưới có xe hoa sẽ long trọng hẳn, còn đám cưới chỉ đi xem máy, cô dâu sẽ cảm thấy tủi thân vô cùng.

Tôi đã động viên em rất nhiều rằng chuyện đó cũng chẳng có gì quan trọng. Quan trọng là vợ chồng thương yêu nhau, sống hạnh phúc, thế là đủ. Nhưng em lại nói, nếu không có xe hoa thì hủy hôn. Em không muốn bạn bè, họ hàng nhìn vào đám cưới của em, họ cười chê hay là cảm thấy thương hại cho em.

Đòi hủy cưới vì chú rể không có xe hoa - 1

Đám cưới sắp tới ngày rồi, chẳng nhẽ tôi lại nghe lời bố mẹ mà hủy. Em cũng quá đáng khi cứ đòi hỏi chuyện đó, đâu phải hình thức là thứ quan trọng đâu. (ảnh minh họa)

Tôi gọi cho bố mẹ, bố mẹ nói: “Con bé ấy dọa bỏ mày thì nó không yêu mày thật lòng à mà tính toán chuyện xe hoa, xe máy. Vả lại, nếu như nó cãi cố như thế, sau này về làm dâu liệu có hạnh phúc, có ngoan ngoãn hay không, hay lại đè đầu cưỡi cổ mày?”. Tôi nghe mà rối hết đầu. Tôi không biết phải nên hành xử như thế nào.

Đám cưới sắp tới ngày rồi, chẳng nhẽ tôi lại nghe lời bố mẹ mà hủy. Em cũng quá đáng khi cứ đòi hỏi chuyện đó, đâu phải hình thức là thứ quan trọng đâu. Nhưng lúc này, dù sao thì em cũng đã gây ấn tượng xấu với bố mẹ tôi rồi. Họ sẽ chẳng yêu quý em nữa. Tôi không biết nên làm thế nào trong tình huống này. Các bạn nghĩ xem, có phải là tôi quá đáng lắm không?

Theo Thanh Loan (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái