Dù với lý do gì, làm kẻ thứ ba là không thể chấp nhận

Ngày 05/11/2015 13:29 PM (GMT+7)

Một người con gái yêu một người đàn ông có vợ, biết chắc làm kẻ thứ ba sẽ chẳng vui vẻ gì, chịu nhiều điều tiếng nhưng vẫn cứ yêu. Họ lý giải đó là tình yêu.

Một người phụ nữ trót yêu một người đàn ông có gia đình. Nhưng anh này chưa ly dị vợ. Tức là, cô người yêu kia chính là kẻ thứ 3 xen vào cuộc tình của hai vợ chồng họ. Nếu quả thực đúng là họ chưa ly dị thì đây chính là điều khiến chúng ta phải suy ngẫm.

Tất nhiên, khi ở hoàn cảnh này, mỗi người có một lý lẽ riêng cho tình yêu của mình. Người yêu sẽ nói rằng, không còn yêu nữa thì phải chia tay, trước sau gì thì cũng bỏ. Hoặc là, ‘tôi là người được anh ấy chọn, tôi chấp nhận việc này vì tôi tin, anh ấy sẽ cưới tôi làm vợ. Quan trọng là sự quyết định của anh ấy’. Còn người làm vợ sẽ nói, ‘kẻ thứ ba chen vào hạnh phúc gia đình của người khác là kẻ đáng bị lên án. Dù tình cảm của chúng tôi không còn như xưa, cũng có thể anh ấy và tôi sẽ chia tay nhưng khi chúng tôi là vợ chồng, cô xen ngang vào cuộc hôn nhân này, là cô đã sai, đã vi phạm đạo đức’.

Đúng, không ai cấm chúng ta có quyền được yêu, cũng không ai cấm chúng ta được chọn lựa hạnh phúc cho mình. Có nhiều người làm kẻ thứ ba còn vỗ ngực tự cho mình là tài giỏi khi đã cướp được chồng của người khác. Những kẻ đó, người ta gọi là trắng trợn, vô liêm sỉ. Cũng là phụ nữ với nhau, nhưng nhiều người sẵn sàng giành giật hạnh phúc của người đàn bà khác. Họ không hay, nếu như họ ở  hoành cảnh của người ta, họ bị cướp chồng họ sẽ đau đớn thế nào.

Dù với lý do gì, làm kẻ thứ ba là không thể chấp nhận - 1

Nhưng, ‘khi tôi còn là vợ của anh ấy, tức là trên luật pháp, chúng tôi chính thức là vợ chồng, không ai có quyền cướp đi chồng của tôi’. Xã hội này không ủng hộ những kẻ đi cướp chồng cướp vợ. Ngoại tình đã đáng khinh bỉ, nhưng ngoại tình công khai, ngoại tình trắng trợn và bất chấp tất cả, cướp chồng giật vợ còn đáng khinh bỉ hơn nhiều.

Nếu bạn đủ bạn lĩnh thì đừng làm người thứ ba, hãy tìm một người đàn ông là của riêng bạn, không phụ thuộc vào ai khác và cũng không là của ai khác. Nếu như người đàn ông ấy đã ly dị vợ, bạn có quyền yêu anh ta và lấy anh ta làm chồng. Còn nếu chỉ là kẻ thứ ba, xen vào hạnh phúc của người khác, đừng trông đợi sự cảm thông và thấu hiểu. Không ai chấp nhận và cho phép hành động đó tồn tại.

Biết rõ, chuyện ngoại tình trong xã hội này không còn hiếm, ly hôn cũng như cơm bữa. Nhưng, đã là vợ chồng, phải nên trân trọng nhau, còn tình còn nghĩa, hết tình cũng vẫn còn nghĩa. Những kẻ chỉ vì người khác xinh đẹp hơn, hấp dẫn hơn mà từ bỏ vợ con, thật đáng coi thường. Những gã vì có tiền mà mang tiền đi trao đổi, hòng lấy lòng các cô gái trẻ đẹp rồi phụ lại vợ con mình, cũng thật đáng khinh bỉ.

Một người con gái yêu một người đàn ông có vợ, biết chắc làm kẻ thứ ba sẽ chẳng vui vẻ gì, chịu nhiều điều tiếng nhưng vẫn cứ yêu. Họ lý giải đó là tình yêu. Thứ tình yêu trộm cắp ấy thật sự không nên chút nào. Hạnh phúc trên nỗi đau của người khác, hạnh phúc bằng cách cướp giật, chẳng bao giờ bền.

Dù với lý do gì, làm kẻ thứ ba là không thể chấp nhận - 2

Đàn bà có trăm nỗi khổ, yêu cũng khổ, không yêu cũng khổ. Thế nhưng, chính họ lại gây ra đau khổ cho nhau, cho những người cùng là phái nữ. Đàn ông, họ không sâu nặng như đàn bà, chỉ cần là người họ hết yêu, họ sẵn sàng tìm người khác thay thế. Nhưng phụ nữ, dù đã không còn yêu chồng, hoặc cảm thấy chán nản vì tình cảm nhạt phai cũng sẽ cố gắng sống vì hai chữ gia đình.

Đừng chọn làm người thứ ba. Mãi mãi, người thứ ba sẽ chẳng bao giờ được hạnh phúc, cũng không được người đời tôn trọng. Tình yêu có muôn hình vạn trạng nhưng cũng có trăm lý lẽ để biện minh. Tuy vậy, tranh chồng cướp vợ sẽ mãi là vết nhơ trong cuộc đời, đối với bản thân, gia đình và xã hội. Hãy dừng lại, tìm một người đàn ông chưa thuộc về ai, nếu như bạn thực sự muốn có được hạnh phúc của riêng mình.

Theo Bạch Bạch (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Người thứ ba