Em đã nghĩ đến cuộc hôn nhân tiếp theo chưa?

Ngày 15/04/2015 16:18 PM (GMT+7)

Em đừng nghĩ, bỏ chồng là chuyện gì quá to tát. Có thể, sau khi chia tay tình đầu, em sẽ tìm cho mình được người đàn ông thực sự yêu em, phù hợp với em hơn.

Em ly dị chồng khi tôi còn là gã trai trẻ chưa có một mối tình vắt vai. Thật ra, nếu nói chưa từng yêu ai thì không đúng, nhưng yêu si mê cuồng nhiệt một người thì chưa từng. Em cũng hơn tôi những 3 tuổi, nhưng tôi vẫn muốn gọi em nhẹ nhàng một tiếng ‘em’.

Nhìn em trẻ trung, vẻ đẹp của gái một con, dịu dàng và đằm thắm. Tôi gặp và quen em trong dịp ăn cưới bạn. Ngồi gần em, tôi cảm giác như chúng ta quen nhau từ lâu? Em đi cùng con gái, cô con gái xinh xắn dễ thương của em ngoan ngoãn, thông minh biết nhường nào. Tôi nói chuyện với con suốt cả tối mà con không biết chán. Hai chú cháu bỗng thân nhau lạ thường.

Lúc đó, tôi thực sự chưa tìm hiểu về em và cũng không biết, em đang làm một bà mẹ đơn thân. Tôi còn nghĩ, chắc chắn người dịu dàng dễ thương và xinh xắn như em phải có một người chồng cực kì yêu chiều, một gia đình cực kì hạnh phúc. Khi tôi hỏi em ‘ông xã em không đi cùng à’, em có vẻ ngượng ngùng, đỏ mặt, chỉ cười mà không nói. Tôi cũng cười lại bằng một nụ cười thật hiền lành.

Chẳng hiểu duyên số thế nào, sau đó vài tháng, tôi lại tình cờ được gặp em trong một sự kiện. Tim tôi bỗng xốn xang và lần này, tôi coi đó như là mối lương duyên thật. Tôi tìm hiểu về em qua người bạn và thật bất ngờ khi biết, em làm mẹ đơn thân. Hóa ra, em có chồng nhưng họ đã chia tay nhau từ mấy năm về trước và em một mình vất vả nuôi con khôn lớn bằng này.

Em đã nghĩ đến cuộc hôn nhân tiếp theo chưa? - 1

Khi tôi hỏi em ‘ông xã em không đi cùng à’, em có vẻ ngượng ngùng, đỏ mặt, chỉ cười mà không nói. Tôi cũng cười lại bằng một nụ cười thật hiền lành. (ảnh minh họa)

Tôi bắt đầu chú ý tới em hơn, chú ý tới đôi mắt buồn, nụ cười dịu dàng của em. Tôi có cảm giác trong lòng em ngổn ngang suy nghĩ, có cảm giác em là người đàn bà đẹp nhưng đầy u sầu. Tôi thương em vô cùng, chẳng hiểu thứ tình thương ấy là tình cảm gì nữa mà nó cứ khiến tôi cồn cào, ám ảnh mãi không thôi.

Hình ảnh của em cứ ám ảnh tôi mãi không thôi, đêm nhớ ngày mong và từ bao giờ, tôi đã yêu em trong tư tưởng. Tôi nhớ em, nhớ hình ảnh người con gái dịu hiền. Tôi quyết định nhờ người bạn mai mối tới em, tìm cách nói chuyện với em một cách dễ dàng, gần gũi để em hiểu, không phải tôi có mục đích gì đó không trong sáng.

Tình cảm của tôi dành cho em ban đầu là cảm xúc tự nhiên, sau thành tình cảm thực sự, chân thành và muốn được tìm hiểu chính thức. Tôi đã cảm mến người phụ nữ ấy dù biết rằng, em đã có chồng con. Nếu như em có thể hiểu được tôi thì tốt biết bao. Tôi tin rằng, em sẽ không nghĩ tôi định lợi dụng gì người con gái có chồng, làm mẹ đơn thân và chỉ là muốn được quan tâm em và con em.

Lúc đầu, em có vẻ e dè tôi, em sợ tôi chỉ là một gã vớ vẩn trong những gã đã đến tán tỉnh em, vây quanh em hi vọng có thể biến em thành bồ nhí của họ. Cũng có thể tôi là một trong những kẻ lợi dụng hoàn cảnh của em để thừa ‘nước đục thả câu’. Nhưng em có biết không, tôi đã cảm mến em thực sự, cảm mến cả cô con gái của em ngay từ ngày đầu gặp mặt. Giống như chúng ta là một gia đình đó.

Em đã nghĩ đến cuộc hôn nhân tiếp theo chưa? - 2

Em có thể may hoặc không may khi đánh mất người chồng đầu tiền dù tôi không biết, thực sự hoàn cảnh của em là gì. (ảnh minh họa)

Mất 2 năm theo đuổi em. Em nhận lời đi chơi cùng tôi, nói chuyện cùng tôi nhưng lúc nào cũng thấy em sầu, em buồn. Tôi làm nhiều việc cho em và con, cũng giúp em có động lực hơn, niềm tin hơn vào cuộc sống, để em hiểu, trên đời này còn có nhiều người đáng cho em tin cậy. Tôi đã nói với em rằng, em phải tự tin lên, phải tin vào bản thân rằng em rất xứng đáng có được tình yêu mới, rất xứng đáng có được người đàn ông bên cạnh. Em cười: ‘Em có thể tìm được một người đàn ông làm chồng nhưng một người trai trẻ, chưa có vợ con và tốt bụng như anh thì thật khó. Sẽ chẳng có người nào chấp nhận em cả, gia đình người đó cũng sẽ nghĩ sao khi anh đưa về một người phụ nữ bỏ chồng kèm theo một đứa con?’.

Tôi cười ‘với anh, tình yêu không quan trọng tuổi tác và chuyện gì khác, chỉ cần yêu là đủ. Em cứ tin tôi’. Em không nói gì và lại bắt tôi chờ đợi em, chờ đợi trong mòn mỏi nhưng em cứ âm thầm như vậy, cứ dịu dàng và hiền lành như thế làm tan nát trái tim tôi.

Em à, mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh nhất định. Em có thể may hoặc không may khi đánh mất người chồng đầu tiền dù tôi không biết, thực sự hoàn cảnh của em là gì. Em đừng nghĩ, bỏ chồng là chuyện gì quá to tát. Có thể, sau khi chia tay tình đầu, em sẽ tìm cho mình được người đàn ông thực sự yêu em, phù hợp với em hơn. Em hãy nghĩ đến tôi, tôi cũng có thể là sự lựa chọn đó.

Tôi thật lòng yêu em, yêu từ cái nhìn đầu tiên và cho đến giờ cũng vậy. Tôi không dám hứa trước những điều viển vông nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm cho em hạnh phúc. Tôi tin rằng, tình yêu của tôi sẽ khiến em cảm nhận được, trên đời này còn có nhiều người chân tình với em.

Em đã chuẩn bị một cuộc hôn nhân tiếp theo chưa? Nếu em sẵn sàng, hãy nói ‘có’, chỉ cần như vậy thôi, tôi sẽ nguyện cả đời này vì em, nguyện cả đời này bên em, chăm sóc em và con. Hãy nghĩ đến cuộc hôn nhân mới em nhé, đừng sống như vậy, cô độc và vất vả lắm em à!

Theo Trang Nguyễn
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc