Gắng tăng ca kiếm thêm chút tiền, nửa đêm về nhà càng trĩu lòng khi thấy vợ

Ngày 11/10/2019 09:48 AM (GMT+7)

Công việc đã bận bù đầu, ngày nào cũng đến đêm mới về, vợ lại suốt ngày nghi ngờ khiến em mệt mỏi quá nên đã không về nhà 2 hôm nay rồi. Lắm lúc em cũng muốn về nhưng nghĩ đến cảnh cãi nhau nên chẳng muốn về nữa.

Tâm sự bạn đọc: 

Đã là vợ chồng thì sao tránh được lúc cơm không lành canh chẳng ngọt, thế nhưng cứ để mãi tình trạng ấy thì ai mà chịu được. Vợ em là một người rất hiếu thắng và cố chấp, đến mức nhiều khi em phát điên lên với cô ấy. Cô ấy đã nghĩ là A thì dù cả thế giới nói là B cô ấy cũng không nghe. Cứ cãi nhau là cô ấy phải giành được phần thắng về mình bất chấp đúng sai. Và gần, chẳng hiểu sao cô ấy nghĩ là em ngoại tình Mai Tình Yêu ạ.

Trời ơi, sự thật là em tăng ca ở công ty, thời gian ăn còn chẳng có, lấy đâu ra thời gian ngoại tình. Chuyện là trong nhóm của em có một em nhân viên mới, trông cũng xinh xắn nhưng em nào dám có ý đồ gì với cô ấy. Có vợ ở nhà rồi thì phải biết giữ mình chứ. Nhưng chẳng hiểu vợ em nghe ngóng ở đâu được là nhóm em có nữ nhân viên mới mà em lại giấu.

gang tang ca kiem them chut tien, nua dem ve nha cang triu long khi thay vo - 1

Ảnh minh họa. 

Khổ nỗi là em không nói với cô ấy vì chẳng có gì quan trọng cả nên mới không nói. Cô ấy cùng ai đi xem bói, nghe người ta phán linh tinh rồi về nghi ngờ, nghĩ em có tật giật mình nên mới không kể mọi chuyện cho cô ấy. Vậy là từ đó cô ấy ngày nào cũng mỉa mai, trì chiết em bất kể em có giải thích ra sao. Đi làm nửa đêm mới về nhà rồi nhìn thấy vợ đứng chống nạnh hay giận dỗi chẳng thèm nói lời gì thật là nản Mai Tình Yêu ạ. 

Công việc đã bận bù đầu, ngày nào cũng đến đêm mới về, vợ lại suốt ngày nghi ngờ khiến em mệt mỏi quá nên đã không về nhà 2 hôm nay rồi. Lắm lúc em cũng muốn về nhưng nghĩ đến cảnh cãi nhau nên chẳng muốn về nữa. Em nên làm gì bây giờ, Mai Tình Yêu cho em lời khuyên với. 

Chuyên gia tư vấn: 

Có vẻ trong cuộc hôn nhân của các bạn đang thiếu đi sự chia sẻ và tin tưởng. Bạn và vợ thường xuyên cãi nhau, chứng tỏ rằng giữa các bạn có rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết triệt để, dẫn đến hai người luôn cảm thấy bực bội với nhau, từ đó lại càng dễ nảy sinh mâu thuẫn.

Hai bạn cũng không chia sẻ với nhau về cuộc sống của mình nên vợ bạn cảm thấy thiếu an toàn, lại càng đâm ghen tuông, nghi ngờ. Thêm nữa, trong hôn nhân, khi cãi nhau, điều tối kị là việc không về nhà. Và đáng buồn là bạn lại phạm phải điều này.

Đi thì dễ nhưng về thì chẳng dễ chút nào. Khi bạn bỏ đi, không về, vợ bạn sẽ càng tổn thương và cô ấy sẽ lại càng nghi ngờ rằng bạn thật sự đang ngoại tình nên mới dễ dàng bỏ đi như vậy.

Bạn nên quay về, sẵn sàng chấp nhận “cơn thịnh nộ” của cô ấy. Kiên nhẫn, cố gắng vỗ về, nhận sai và nhẹ nhàng giải thích; cố gắng đừng biến cuộc làm lành thành một trận hơn thua, bạn nhé. Nhường người phụ nữ mình yêu một chút cũng đâu có thiệt gì đúng không nào?

Cưới tạm cậu bạn thân để chạy bầu, ngày sinh đến gần tôi rối ren một nỗi sợ
Ngay từ đầu, em đã nói thẳng luôn là chúng em ở với nhau nhưng ai lo việc người nấy, anh ấy đừng đòi hỏi em quan tâm anh ấy hay làm những nghĩa vụ của...
Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn hôn nhân gia đình