Hãi hùng ngày về ra mắt nhà người yêu

Ngày 09/09/2013 19:03 PM (GMT+7)

Sợ nhất là chuyện ngày đầu về nhà anh, tôi phải rửa 10 mâm bát mà không một ai giúp đỡ.

Chào hỏi mỏi miệng

Đúng là phải nói cái câu: “khi đi yểu điệu, khi về bủng beo” thì mới phải với trường hợp của tôi. Lần sau chị em có về ra mắt nhà người yêu, xin rút kinh nghiệm, đừng đi ngày lễ Tết. Chỉ có khổ và khổ…

Tôi vẫn còn sợ cái ngày về ra mắt nhà người yêu cách đây 3 tháng, nghĩ mà khiếp vía. Đúng là nhân cái sự có giỗ, anh bảo tôi về để họ hàng, bố mẹ biết mặt luôn. Tôi cũng vì ngại nên vui vẻ nhận lời, vì anh nói, bố mẹ anh đã bảo vậy. Tôi chuẩn bị quần áo đẹp, trang điểm nhẹ và sẵn sàng tâm lý, với tưởng tượng về nhà người yêu sẽ được đón tiếp vồn vã, được thoải mái chuyện trò.

Vừa về tới nhà anh, khung cản hiện ra trước mắt tôi là cả nhà đông nghịt. Vì nhà anh là trưởng họ nên cứ giỗ chạp là bố mẹ anh mời rất đông. Chỉ kịp vào chào 2 bác, tôi đã nhanh nhanh chóng chóng đi ra xem có cỗ bàn gì không để chuẩn bị cùng mọi người. Đa phần là cô dì, chú bác của anh chuẩn bị cơm, còn các cụ thì ngồi uống nước.

Tôi chuẩn bị đủ các thứ, ai sai gì cũng nhanh nhẹn làm. Hôm ấy tôi bị đau lưng, chỉ có đứng và nấu ăn, nấu đến hơn 2 tiếng mới được ăn. Lúc ăn, nói không điêu chứ tay tôi run tới nỗi không thể nào gắp được thức ăn.

Hãi hùng ngày về ra mắt nhà người yêu - 1

Anh nói với tôi về có cỗ thì đỡ ngại, đông người cũng sẽ khong bị chú ý. Tôi thấy có lý, nhưng mà giờ thì đúng là… oan gia. (ảnh minh họa)

Vì nhà đông nên đi tới đâu ai cũng hỏi han tôi vì biết tôi là người yêu của anh. Từ khi nấu ăn, họ đã hỏi những câu tượng tự: “Cháu bao nhiêu tuổi, quê ở đâu, làm nghề gì. Hai đứa yêu nhau lâu chưa… ?”. Những câu hỏi ấy còn lặp lại cả chục lần, hơn chục lần và chỉ với những câu trả lời y hệt nhau nhưng phải nói với nhiều người. Tôi có khi mệt quá, không nói chuyện nổi nữa vì nhà vừa đông vừa bí.

Rửa 10 mâm bát một lúc

Anh nói với tôi về có cỗ thì đỡ ngại, đông người cũng sẽ khong bị chú ý. Tôi thấy có lý, nhưng mà giờ thì đúng là… oan gia. Lúc ăn cơm xong, chỉ mình tôi dọn dẹp. Các cô chỉ giúp chút ít, còn người thì bận con cái, bận việc nhà nên xin về sớm hết. Tôi dọn dẹp và rửa tới 10 mâm bát, có mình tôi. Vừa rửa vừa nghĩ tủi thân, không ai đoái hoài gì tới mình. Chỉ có anh thi thoảng ngó qua hỏi tôi vài câu cho tôi đỡ buồn rồi lại vào nhà uống nước. Nghĩ cảnh ấy tôi sợ quá.

Rửa xong thì úp úp. Có lúc bê tôi mới phải nhờ tới bàn tay đàn ông là anh. Vậy mà mẹ anh ra chỉ nói được một câu: “Cháu vất vả quá”. Tôi không lười, cũng không tính toán gì chuyện đó nhưng mà rửa từng ấy bắt, tôi thật sự không thể đứng dậy được nữa vì quá mỏi chân và hoa mắt. Đứng dậy mà trời đất quay cuồng, phát mệt.

Hãi hùng ngày về ra mắt nhà người yêu - 2

Tôi đang suy nghĩ, có nên nói với anh điều này và thật sự, cũng suy nghĩ nghiêm chỉnh về chuyện làm dâu nhà anh. Nếu về ở chung thế này, chắc chỉ có tôi là khổ… (ảnh minh họa)

Xong tay tôi nhợt ra vì nước lạnh. Nghĩ hãi hùng thật nhưng giờ biết làm sao, cũng chỉ có thể làm cho đẹp cái ngày ra mắt, chẳng lẽ mình lại không làm, cứ ngồi đó thì ai mê được.

Lúc về bơ phờ

Khi chào hỏi ra về, tôi được mời lại chơi nhưng trời nhá nhem tối, tôi muốn lên cho xong. Với lại, lúc ấy trong đầu tôi không nghĩ được tới cái gì khác ngoài cái… giường. Tôi chỉ ước được ở nhà mình, được ngả lưng và làm một giấc tới sáng ngon lành. Thế thì còn gì bằng.

Người tôi nhìn bơ phờ. Khi về chỉn chu, xinh đẹp bao nhiêu thì giờ nhìn như đứa vừa chui trong bụi rậm ra. Sợ quá, tôi thật không còn kiên nhẫn để cười lâu với người nhà anh, dù tôi biết, họ chưa nói chuyện được câu nào. Tôi xin phép ra về, lòng nghĩ tủi vô cùng. Mới ngày đầu về ra mắt mà đã bị đối xử như kiểu trách nhiệm của dâu con trong nhà, không phải là khách, tôi chán quá. Vả lại, có dâu con trong nhà thì cũng không thể như ô-sin thế được.

Tôi đang suy nghĩ, có nên nói với anh điều này và thật sự, cũng suy nghĩ nghiêm chỉnh về chuyện làm dâu nhà anh. Nếu về ở chung thế này, chắc chỉ có tôi là khổ…

Theo Nguyễn Trang
Nguồn: Khampha.vn

Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái

Video chọn lọc