Gái tuổi 84 chưa người yêu, đã ế chưa?

Ngày 20/08/2013 14:23 PM (GMT+7)

Tính ra thì cũng đã 30 cái tuổi xuân, cũng đã qua cái thời ‘trăng tròn vành vạnh’.

Con gái bây giờ quá lứa nhỡ thì cũng nhiều, và những người ở tuổi 30 chưa có người yêu cũng chẳng phải là hiếm. Thế nhưng, tôi cứ băn khoăn mãi không biết cái tuổi ấy đã bị coi là ế chưa. Và có cơ hội kiếm người yêu nữa hay không?

Số là, tôi có một cô bạn thân, cô ấy sinh năm 84. Mặc dù tuổi tác đã nhiều, so với những người ở quê thì bây giờ đã thuộc hàng ế, ‘tồn kho mất chìa khóa’, cơ hội lấy chồng phải nói là rất khó. Còn ở thành phố thì may ra vớt vát được tí vì dù sao cũng là có chút công việc trí tuệ, làm nhân viên công sở, còn có danh, có giá. Còn người làm chân tay ở nhà quê thì đúng là, hết đường lui rồi.

Nhưng cô bạn tôi được cái tự tin thái quá, lúc nào cũng cho là mình trẻ trung hơn người. Đó là cô ấy tự nhận thế thôi nhé, chứ thật ra, nhìn mặt cũng già lắm rồi. Người ta bảo, tuổi này mà không lấy chồng, không nhanh chóng kiếm người yêu thì có mà chết dở. Có người yêu còn lo cưới xin chứ đừng nói chuyện chưa có mà tìm kiếm. Thật sự là khó khăn đấy! Nhưng cô bạn cứ tưng tửng, chẳng lo nghĩ gì hay là cố tình che đậy đi sự lo lắng của mình.

gai tuoi 84 chua nguoi yeu, da e chua? - 1

Tôi còn có mấy chị bạn, cũng tầm tuổi này, và cả mấy người trong số đó đều chưa có người yêu. (ảnh minh họa)

Nhiều lần tôi có nói cô ấy là phải tính toán chuyện tương lai đi, không còn nhiều thời gian nữa. Tuổi này người ta lấy chồng, sinh con cả rồi. Mình còn chưa có người yêu thì gọi là ế. Thế mà cô ấy tự ái, mấy hôm không thèm nói chuyện với tôi chỉ vì cái tôi tôi nói cô ấy ế, và không thừa nhận cái sự trẻ trung của cô ấy. Khổ, còn trẻ gì cho cam. Rõ là không nên phủ nhận sự lạc quan yêu đời của con người, nhưng cũng cần phải biết mình là ai, đang ở đâu và ở ngưỡng nào. Giới trẻ giờ lớn nhanh như thổi. Người kém cô ấy cả chục tuổi giờ cũng đã có người yêu, cũng có thể tính chuyện lập gia đình dù là hơi sớm. Nhưng đó là minh chứng cho việc, mình cũng nên ý thức rõ ràng cho tương lai.

Tôi còn có mấy chị bạn, cũng tầm tuổi này, và cả mấy người trong số đó đều chưa có người yêu. Chẳng biết vì cao số, họ kén cá chọn canh, hay vì làm sao mà họ chưa có người yêu và tới giờ càng không thiết tha chuyện yêu đương. Người thì thiết cũng không được.

Lại còn vài trường hợp đã lấy chồng nhưng đều gặp chuyện không hay và chia tay, li dị. Không phải ai cũng thế, nhưng mà đa số tuổi 84 người ta nói ‘qua hai lần đò’. Tôi không tin điều ấy, có lẽ là cũng do số phận của mỗi người khác nhau, mỗi người có một hoàn cảnh. Nhưng đúng là, con gái không nên để quá lâu, nên nhìn vào tuổi tác, xã hội và nghĩ tới tương lai của mình. Chơi thì vui, có lợi, thế nhưng, chơi mãi rồi cũng chán, tới khi muốn có một mái ấm thì lại quá muộn màng. Chị em hãy cân nhắc thật kĩ. Và nếu như có ở độ tuổi 84, tôi nghĩ là cần ý thức rõ việc mình cần làm đầu tiên và ưu tiên nhất đó chính là một gia đình hạnh phúc!

BBT

Mời bạn đọc bài viết hay, hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Câu chuyện gái ế đi lấy chồng

Lấy chồng vì không muốn bị gọi là gái ế

Gái ế hối hả tìm chồng, cười ra nước mắt

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Gái ế