Ham cưới vợ trẻ, đẹp…

Ngày 08/06/2014 00:09 AM (GMT+7)

Tôi lập gia đình muộn, vợ rất trẻ. Cô ấy nhỏ hơn tôi 16 tuổi. Từ khi yêu đến lúc cưới diễn ra rất chóng vánh bởi tôi sợ nếu chậm trễ sẽ có người khác “phỗng tay trên”.

Thế nhưng, cưới nhau xong tôi mới thấy mình quá vội vàng. Vợ tôi 22 tuổi nhưng vẫn như một đứa con nít. Cô ấy nói năng với người lớn không biết dạ thưa, chuyện bếp núc thì không hề động móng tay, dọn dẹp nhà cửa cũng chẳng bao giờ để mắt tới. Chưa hết, suốt ngày cô ấy cứ mè nheo, đòi hỏi nọ kia cho bản thân và gia đình mình khiến tôi rất mệt mỏi. Giờ đây, trong suy nghĩ của tôi, vợ chỉ còn là gánh nặng. Tôi muốn ly hôn nhưng cô ấy không đồng ý…

baotrung…@gmail.com

Bạn thân mến!

Những điều bạn đang trải qua hôm nay chính là hậu quả của việc ngày hôm qua bạn đã… mất tỉnh táo khi đối diện một người mà mình có ý định chọn làm “bạn đời”. Lấy vợ chỉ vì sợ người khác “phỗng tay trên” là một trong những lý do… vô lý nhất.

Ham cưới vợ trẻ, đẹp… - 1

Trước tiên, 2 bạn cần xem xét lại tình cảm của mình. Cô ấy không muốn ly hôn vì yêu và không muốn rời xa bạn hay vì lý do khác? (ảnh minh họa)

Thông thường trai gái gặp nhau, tìm hiểu nhau, thấy hợp thì yêu nhau và tiếp tục tìm hiểu xem người này có thể chịu đựng người kia suốt phần đời còn lại hay không; nếu thấy được thì tiến tới hôn nhân. Người ta làm vậy, chứ không ai làm… ngược quy trình như bạn. Bây giờ phải sửa sai từ từ chứ không thể nói bỏ là bỏ.

Trước tiên, 2 bạn cần xem xét lại tình cảm của mình. Cô ấy không muốn ly hôn vì yêu và không muốn rời xa bạn hay vì lý do khác? Nói với cô ấy rằng một phụ nữ nếu chấp nhận hôn nhân thì phải chung tay xây dựng tổ ấm của mình chứ không “cà lơ phất phơ” như vậy được.

Bạn nên chỉ bảo bà xã những việc mà bất cứ người phụ nữ nào cũng phải làm cho gia đình, chồng con của mình. Chỉ khi nào cô ấy… từ chối thương lượng, không chấp nhận nhân nhượng thì mới nên nhờ tòa án phân xử.

Theo Nguyễn Thu Mai (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Vợ đẹp