“Hiểu để yêu thương”, clip lấy nước mắt của hàng triệu cộng đồng mạng

Ngày 01/02/2018 18:00 PM (GMT+7)

“Má em không có chịu suy nghĩ là em đi kiếm tiền vì ai nữa...”- Đây là tâm sự của anh Nam (30 tuổi, làm Quản lý Truyền Thông).

Trong một buổi chia sẻ với chúng tôi về những vấn đề khi ở chung với ba mẹ, anh kể: Do tính chất đặc thù của công việc, nên anh vô cùng bận rộn, ít khi ngồi lại ăn cơm cùng với mẹ. Có những lần anh gọi về nhà báo trước để mẹ đừng đợi cơm, nhưng khi về đến nhà lại thấy cơm canh còn nguyên, mẹ thì giận dỗi, nước mắt ngắn dài khiến anh vừa bối rối, vừa cảm thấy khó hiểu. Rõ ràng anh đã nói trước với mẹ, sao mẹ lại không chịu hiểu mà còn “dằn vặt” mình? Những tưởng nhà chỉ có 2 mẹ con, anh và mẹ sẽ đỡ đần nhau hơn, yêu thương nhau hơn nhưng cuối cùng chỉ vì một bữa cơm, mối quan hệ của anh và mẹ dần bị rạn nứt. Rốt cuộc, là anh sai, hay do mẹ không hiểu anh?

“hieu de yeu thuong”, clip lay nuoc mat cua hang trieu cong dong mang - 1

Đằng sau sự cáu gắt là nỗi muộn phiền của bố

Trên đây là một trong những câu chuyện trong đoạn clip chúng tôi ghi lại được. Không chỉ anh Nam, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giữa những thế hệ ông bà, cha mẹ và con cháu luôn có sợi dây ngăn cách, tạo nên một khoảng cách vô hình khiến những người thương không thể hiểu nhau. Những người trẻ luôn cảm thấy những người lớn tuổi có nhiều hành động thật khó hiểu, nhiều cảm xúc thật khó chiều. Tại sao ông bà lại khó tính như thế? Tại sao ba mẹ lại có những hành động khó hiểu đến vậy? Có bao giờ bạn ngẫm nghĩ thử xem khi mà: Mẹ luôn ngồi chờ cơm con mặc dù con luôn miệng bảo “không cần”; bố chồng liên tục cáu gắt, khó chịu với con dâu; mẹ bị bệnh không chịu đi khám, ba cứ giữ mãi những thứ đồ cũ kĩ;… Những điều đó, là do đâu?

“hieu de yeu thuong”, clip lay nuoc mat cua hang trieu cong dong mang - 2

Nếu bạn vẫn còn chưa hiểu được nguyên cớ đằng sau những câu chuyện như vậy, nếu bạn muốn tháo gỡ nút thắt của những bất đồng, xóa bỏ sợi dây ngăn cách giữa những thế hệ trong gia đình thì ngay bây giờ, hãy xem đoạn clip “Hiểu để yêu thương” dưới đây, những khó hiểu bên trong bạn sẽ được giải tỏa.

Trong clip đều là những câu chuyện gia đình rất quen thuộc mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải hoặc đã trải qua. Bất cứ gia đình nào cũng sẽ tồn tại những khoảng cách, quan trọng là chúng ta có thể nhìn ra vấn đề và thật sự rút ngắn khoảng cách hay không. Chúng ta cứ ngỡ rằng mình rất hiểu họ - những người yêu thương chúng ta gặp gỡ hằng ngày, thể nhưng, liệu mình có thật sự thấu hiểu hay chưa? Liệu mình có đủ thấu hiểu để nhận ra đằng sau những lần la rầy của bà, những lần bực dọc của bố, những giọt nước mắt của mẹ,… chính là sự yêu thương, nỗi xót con và cả những điều tủi thân mẹ cha đang phải chịu đựng.

“hieu de yeu thuong”, clip lay nuoc mat cua hang trieu cong dong mang - 3

Nếu bạn luôn muốn tìm mọi cách để thấu hiểu các đối tác bên ngoài để phục vụ họ thật tốt, thì hãy cố gắng nỗ lực gấp nhiều lần như vậy để thấu hiểu ông bà, cha mẹ - những người thương của mình. Bởi vì “khi bạn còn đang tận hưởng tuổi thanh xuân, bố mẹ bạn đã gần đến tuổi hoàng hôn của đời người”.

“Với bề mặt mềm mại, vách chống tràn hiệu quả và màn đáy thoáng khí, Tã người lớn Kyhope giúp mang lại cảm giác thoải mái, thoáng mát, vệ sinh, không gậy dị ứng và viêm da. 

Chọn lựa Tã giấy người lớn Kyhope là giải pháp tối ưu và tiết kiệm nhất để chăm sóc người thân yêu của bạn. Tìm hiểu thêm thông tin tại đây

“hieu de yeu thuong”, clip lay nuoc mat cua hang trieu cong dong mang - 4

(Theo Khám phá).