Học "nói không” với 3 điều này để sống hạnh phúc hơn

Bảo Anh. - Ngày 06/12/2022 12:00 PM (GMT+7)

Hãy tin rằng những điều tốt đẹp sẽ luôn xảy ra. Trời vẫn cứ xanh, nắng vẫn cứ vàng và cuộc sống sẽ nở nụ cười với bạn khi bạn tin vào điều đó.

Nghe audio
0:00
0:00

Con người ai cũng vậy, sẽ phải đối mặt với những khó khăn của riêng mình. Trưởng thành là khi bạn hiểu cuộc sống này không dễ dàng gì. Áp lực cuộc sống như một ngọn núi lớn mà ta phải nỗ lực chống đỡ, không dám lơ ​​là một giây phút. Điều làm nên sự khác biệt là trong khi nhiều người âm thầm nỗ lực, giấu tất cả mồ hôi và nước mắt của mình vào trong thì những người khác chọn cách ca thán, oán rằng cuộc đời sao mà bất công vậy.

Cuộc sống này có thăng có trầm, những đoạn chèo thuyền ngược dòng chắc chắn là cay đắng và mệt mỏi. Suy cho cùng, mệt mỏi cũng là điều b

ình thường, không có áp lực không có kim cương. Học cách nói “không” với 3 điều này, bạn sẽ thấy cuộc đời của mình ngày càng suôn sẻ, vận trình càng về sau càng thuận lợi hanh thông.

Không so sánh với người khác, sống cuộc đời của chính mình là đủ

Học amp;#34;nói không” với 3 điều này để sống hạnh phúc hơn - 1

Bạn không muốn mình kém hơn người khác, nhưng sự thật là luôn có người giỏi hơn mình. Bản chất của con người là không muốn bị bỏ lại phía sau. Tuy nhiên, "núi cao còn có núi cao hơn", nếu tâm trí luôn ám ảnh bởi sự so sánh mù quáng, điều đó sẽ chỉ khiến bản thân bạn kiệt quệ về cả thể chất và tinh thần mà thôi. 

Cuộc đời vốn dĩ rất công bằng, không lúc này thì lúc khác, bạn sẽ được nhận về thứ xứng đáng với điều đã bỏ ra. Mỗi người có một xuất phát điểm khác nhau nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân, bạn có thể vươn lên và thay đổi số mệnh. Dù là ai, bạn cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày và người biết sử dụng 24 giờ đó một cách đúng đắn sẽ đạt được thành công. Đừng nhìn vào thành quả của người khác mà sinh lòng đố kỵ, cho rằng cuộc đời của họ sao quá may mắn, không bù với những tháng ngày đen đủi của mình. 

So sánh là điều hết sức vô ích trong cuộc sống này. Tâm so sánh là tâm mệt mỏi nhất và thực tế là nhiều người đang tự khiến mình mệt mỏi vì điều này. Họ kiếm được 10 triệu mỗi tháng nhưng lại chi tiêu như kiếm được 20 triệu, thích được ăn uống ngoài hàng, dùng quần áo đắt đỏ như ai kia, không thể thua kém người khác... Tâm lý này sẽ chỉ khiến họ ngày càng mệt mỏi, để rồi một ngày nhận ra tất cả chỉ là phù phiếm. 

Đừng so sánh với người này hay người kia mà hãy sống một cuộc sống tốt đẹp của bạn là đủ. Bạn có thể lấy ai đó làm động lực phấn đấu của mình và âm thầm làm việc chăm chỉ, đừng mang tâm lý nạn nhân và biến cuộc sống của mình trở nên khó khăn. 

Không bi quan, hãy tin rằng mọi thứ sẽ ngày càng tốt đẹp hơn

Học amp;#34;nói không” với 3 điều này để sống hạnh phúc hơn - 3

Đời người chín phần mười là điều không vừa ý, đâu ai có thể mãi thuận buồm xuôi gió, không gặp phải ngáng trở, chướng ngại vật trên đường đi. 

Cuộc sống là như vậy, có thăng và có trầm, không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra cho đến phút cuối. Nếu bạn bi quan và chán nản khi gặp khó khăn, bạn sẽ chỉ càng rơi vào vực thẳm của sự đau đớn và không bao giờ thoát ra được.

Một cánh cửa đóng lại không có nghĩa rằng tất cả chỉ còn là dấu chấm hết. Mỗi người đều sẽ phải vượt qua những khó khăn của riêng mình và nếu so sánh giúp bạn thấy ổn hơn, hãy nhìn vào những người hoàn cảnh hơn bạn để biết cuộc sống của mình còn rất nhiều điều đáng trân trọng. Bạn đối mặt với việc công ty cắt giảm nhân sự, sẽ là giảm lương hoặc thậm chí việc không còn, nhưng vẫn còn đó gia đình luôn sẵn sàng đồng hành, sát cánh cùng bạn. Bạn nỗ lực rất nhiều nhưng cuối cùng tất cả tâm huyết đổ bể, đừng bi quan vì còn người còn của, rất nhiều người chỉ ước ao có thể tỉnh dậy mỗi sáng với thân thể khỏe mạnh như bạn để có thể làm nhiều hơn những điều mình mong muốn. 

Hãy tin rằng những điều tốt đẹp sẽ luôn xảy ra. Trời vẫn cứ xanh, nắng vẫn cứ vàng và cuộc sống sẽ nở nụ cười với bạn khi bạn tin vào điều đó. Đôi khi, nghịch cảnh xuất hiện là để thử thách và bạn sẽ mở ra một trang mới tốt đẹp hơn khi có thể sống sót vượt qua. 

Không bỏ cuộc, chỉ kiên trì mới giúp ta thành công 

Học amp;#34;nói không” với 3 điều này để sống hạnh phúc hơn - 4

Đi sai đường có thể quay đầu lại, nếu biết nhầm đường chọn lại cũng chẳng sao, điều quan trọng chính là tấm lòng kiên định. Cuộc đời này sẽ có trăm vạn con đường nhưng những con đường thực sự mà bạn có thể chọn là rất hạn chế. Sẽ có lúc bạn phải đứng trước ngã ba đường và đưa ra sự lựa chọn và dù là rẽ theo lối nào cũng sẽ cảm thấy mất mát. Hãy tin rằng chỉ cần bạn có đủ can đảm và quyết tâm kiên trì thì sẽ thu được thành quả xứng đáng.

Tất nhiên, điều này không cổ vũ cho sự kiên trì mù quáng mà là những quyết định được đưa ra sau khi cân nhắc kỹ càng. Biết sai vẫn cố đi sẽ chỉ khiến bạn ngày càng sa lầy vào hố sâu, khó có thể thoát ra được. 

Hãy học cách đừng bỏ cuộc bởi chỉ có sự kiên trì mới giúp ta có ngày hái quả ngọt. Đừng bận tâm bởi lời qua tiếng lại của người đời bởi con đường nằm dưới chân của chính bạn và cuộc sống của bạn là do bạn quyết định. 

Sống trên đời, cảm thấy mệt mỏi cũng là điều bình thường. Học cách nói "không" với so sánh, bi quan và bỏ cuộc, bình tĩnh đón nhận với thái độ tích cực và không ngừng nỗ lực phấn đấu, cuộc sống sẽ ngày càng suôn sẻ. Nhớ rằng, không gì có thể đánh bại được bạn ngoài chính bạn.

Sự trả thù khôn ngoan nhất chính là 2 chữ này
Nếu bạn không đưa chúng vào đầu, chúng sẽ không ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Cho dù người khác có nói xấu bạn bao nhiêu, thêu dệt chuyện về bạn...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống

Video chọn lọc