Những người phụ nữ đặt cuộc sống vào "chế độ im lặng", họ thường không đơn giản

Bảo Anh. - Ngày 01/12/2022 12:36 PM (GMT+7)

Thời gian trôi đi, một ngày bạn sẽ hiểu "chế độ im lặng" không chỉ là một loại thái độ sống mà còn là một loại trí tuệ trong cuộc sống này.

Nghe audio
0:00
0:00

Khi lớn lên và trải nghiệm nhiều hơn, con người ta sẽ dần hiểu rằng khoe khoang chính là gây ồn ào. Bí quyết thực sự của hạnh phúc trong đời chỉ nằm trong hai chữ “yên lặng”. Phụ nữ học được chữ này thường không thích khoe khoang, không thích tranh cãi với người khác, tránh xa sự nóng nảy và ồn ào, sống và tận hưởng cuộc sống của chính mình.

Những người phụ nữ đặt cuộc sống vào amp;#34;chế độ im lặngamp;#34;, họ thường không đơn giản - 1

Thực tế, những người phụ nữ có thể đặt cuộc sống của mình vào "chế độ im lặng" thường không đơn giản, hơn ai hết, họ đều rất hiểu những điều sau đây: 

Không cần mặt trời để chói chang mới là hạnh phúc

Có nhiều người đặc biệt thích chia sẻ những bức hình sang chảnh, lộng lẫy của mình lên cho người khác xem, dù ở trong hoàn cảnh nào cũng cố tạo ra trạng thái hoàn hảo để chứng minh cho người ngoài thấy bản thân đang rất hạnh phúc.

Sự thật là, trên thế giới này, không ai thực sự quan tâm bạn có hạnh phúc hay không mà luôn có người ghen tị với bạn khi bạn làm tốt và có người làm tổn thương bạn khi bạn làm không tốt. Bản chất con người rất phức tạp và cách tốt nhất để bảo vệ chính bạn là không thách thức người khác.

Những người phụ nữ thực sự khôn ngoan biết cách kiềm chế sự phù phiếm của mình. Họ hiểu rằng cuộc sống không phải để người khác nhìn thấy. Hạnh phúc như cốc nước lọc, hãy uống và tự mình biết, không nhất thiết phải phơi bày ra ngoài. Họ chuyển cuộc sống của mình sang"chế độ im lặng", giữ hạnh phúc cho riêng mình, trân trọng những người xung quanh; dành thời gian, tình cảm cho những người và những điều quan trọng.

Trái tim của họ phong phú hơn, ý thức về giá trị bản thân cũng cao hơn và niềm hạnh phúc đó tỏa ra từ trong ra ngoài. Đó là bởi họ biết bản thân mình muốn gì và sẽ hướng đến điều trái tim mình mong đợi thay vì bận lòng bởi việc người khác nghĩ gì về hạnh phúc của mình.

Những người phụ nữ như vậy, họ có sức hút rất đặc biệt, khiến người ta cảm thấy ấm áp và không thể không muốn lại gần.

Những người phụ nữ đặt cuộc sống vào amp;#34;chế độ im lặngamp;#34;, họ thường không đơn giản - 3

Một số người, không đáng để quan tâm

Trong cuộc sống, chúng ta ai cũng sẽ gặp phải những người không ưa mình, không thích mình. Bất kể bạn nói và làm gì, họ cũng sẽ thấy không thuận mắt thuận tai, nói những lời khó nghe về bạn. Nhớ rằng, bạn không thể cấm người khác nói hay nghĩ gì nhưng hoàn toàn có quyền lựa chọn những điều mình nghe và nhập vào đầu. Đừng bao giờ bị thu hút bởi những lời nói độc hại đó, thậm chí vì chúng mà sinh mâu thuẫn, cãi vã lần nhau, hủy hoại tâm trạng của chính mình. 

Một người phụ nữ thực sự mạnh mẽ biết cách đặt cuộc sống của mình ở "chế độ im lặng". Gặp phải những lời khó nghe, tiêu cực thì họ sẽ không nghe; không thể bắt người khác im lặng thì bịt chặt tai mình lại và tránh xa người đó. Gặp phải người khó ưa, quyết không thay đổi thì hãy cứ phớt lờ, không cần vì một phút nóng giận mà cãi vã, dây dưa để rồi rơi vào những cảm xúc tiêu cực. 

Trong cuộc sống, ai cũng cần học cho mình chữ "nhẫn", học cách kiềm chế cảm xúc của mình và không bị cuốn vào những người cũng như những điều tiêu cực. 

Những người phụ nữ đặt cuộc sống vào amp;#34;chế độ im lặngamp;#34;, họ thường không đơn giản - 4

Giữ im lặng, tu dưỡng chính mình

Một người phụ nữ đặt cuộc sống của mình ở "chế độ im lặng" là vì cô ấy ngăn chặn sự can thiệp và làm hại từ thế giới bên ngoài. Người như vậy chọn không còn lãng phí thời gian và sức lực cho những người và những thứ không xứng đáng, có nhiều thời gian và năng lượng để tập trung hơn cho việc tu dưỡng, hoàn thiện bản thân.

Nhớ rằng, cho dù một người lựa chọn cuộc sống như thế nào, đi theo con đường ra sao thì đó cũng là cuộc sống của chính họ, không liên quan gì đến người khác.

Bớt phô trương đi, hãy dùng trái tim để hiểu được niềm hạnh phúc mà mình đang có. Lặng lẽ, bình tĩnh, khiêm tốn và giản dị, để cảm nhận tình yêu thương ta được mọi người trao cho cũng như niềm hạnh phúc do chính mình tạo ra.

Bớt tranh cãi đi, phớt lờ và mỉm cười trước những lời nói không mấy thiện cảm đó, đừng mang suy nghĩ của họ làm thước đo cho hành động của mình. Hãy chọn điều mình muốn nghe, điều mình sẵn sàng nghe và điều mình thấy hữu ích. 

Nếu tạm thời chưa thể làm được hai điều trên, hãy dành thời gian hơn để tu tâm của chính mình. Đọc nhiều sách hơn, tập thể dục nhiều hơn, khám phá nhiều điều tốt đẹp hơn, nói chuyện với những người xuất sắc xung quanh bạn nhiều hơn để mở rộng suy nghĩ và cải thiện tầm nhìn. Khi đó, bạn sẽ hiểu "chế độ im lặng" không chỉ là một loại thái độ sống mà còn là một loại trí tuệ trong cuộc sống này.

Có 2 kiểu người, quan hệ dù tốt đến mấy cũng đừng kết thân
Đừng quá toan tính thiệt hơn nhưng nếu bạn trao đi trái tim của mình mà không nhận được bất kỳ sự hồi đáp nào thì tốt nhất nên kịp thời ngăn chặn sự...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống

Video chọn lọc