Không cần luôn miệng nói yêu chỉ cần làm những điều này, vợ nào cũng khiến chồng mê tít

Ngày 27/11/2017 15:21 PM (GMT+7)

Trong cuộc sống vợ chồng, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng nói: “Em yêu anh rất nhiều”. Nhưng bạn có thể dùng chính hành động để thể hiện điều đó một cách rõ ràng và chân thực nhất.

Hành động mạnh hơn lời nói! Nếu bạn yêu một người thật sâu sắc, bạn không cần phải nói quá nhiều về điều đó mà hãy dùng chính hành động để chứng minh. Và điều này càng đúng hơn sau khi bạn kết hôn.

Trong cuộc sống vợ chồng, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng nói: “Em yêu anh rất nhiều”. Nhưng bạn có thể dùng chính hành động để thể hiện điều đó một cách rõ ràng và chân thực nhất. Thông qua chính những điều nhỏ mà bạn làm, chồng hoàn toàn có thể hiểu được và yêu thương, trân trọng bạn nhiều hơn.

Dưới đây là những điều bạn có thể làm mà nó có giá trị hơn nhiều một lời nói: “Em yêu anh”:

Một ly nước đưa chồng khi anh ấy đi làm về

Ngay khi anh ấy rời nơi làm việc trở về nhà, đừng ném cho anh ấy một loạt những công việc phải làm như: dọn dẹp nhà cửa, sửa xe… Điều đó sẽ khiến chồng bạn cảm thấy cực kì mệt mỏi và thất vọng.

Không cần luôn miệng nói yêu chỉ cần làm những điều này, vợ nào cũng khiến chồng mê tít - 1

Khi chồng trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả, hãy dành thời gian quan tâm và chăm sóc chồng một chút (Ảnh minh họa)

Thay vào đó, hãy mang cho anh ấy một ly nước hoa quả, để chồng ngồi nghỉ ngơi, hỏi han một chút về công việc này hôm nay thế nào. Sau những giây phút đó, tự khắc anh ấy sẽ muốn đứng lên và cùng bạn dọn dẹp một cách tự nguyện nhất mà không cần bạn phải giao việc.

Lắng nghe, lắng nghe thật lòng

Đôi khi người đàn ông không cần vợ phải làm cho mình điều gì to tát mà chỉ cần cô ấy im lặng lắng nghe mình.

Phụ nữ hay có thói quen nói nhiều hơn nghe nhưng đàn ông cũng có nhu cầu được chia sẻ. Anh ấy cũng muốn được “thao thao bất tuyệt” về những câu chuyện ở văn phòng, mục tiêu cuộc sống, những căng thẳng, áp lực…

Là một người vợ tinh tế, thay vì tỉnh bơ trước nhu cầu tâm sự của chồng, hãy dừng mọi việc lại, ngồi bên và chăm chú nghe anh ấy nói. Bạn hãy kiên nhẫn, tỏ ra thích thú khi lắng nghe và nếu cần hãy cho anh ấy một vài lời khuyên. Đó là cách tốt nhất để thể hiện tình yêu với chồng.

Không cần luôn miệng nói yêu chỉ cần làm những điều này, vợ nào cũng khiến chồng mê tít - 2

Đôi khi người đàn ông không cần vợ phải làm cho mình điều gì to tát mà chỉ cần cô ấy im lặng lắng nghe mình. (Ảnh minh họa)

Để cho chồng một vài ngày thảnh thơi làm điều mà anh ấy thích

Cuộc sống đầy những áp lực và mệt mỏi, nếu một hôm nào đó anh ấy trở về nhà và kêu đau đầu, chán nản, hãy thử đưa ra gợi ý về việc: “Ngày mai anh đi câu cá đi” hoặc để cho anh ấy được đi gặp bạn bè, thực hiện một vài sở thích của mình.

Đó chính là cách lặng lẽ mà bạn thể hiện tình yêu với chồng. Chắc chắn anh ấy sẽ vô cùng cảm kích.

Ưu tiên những thứ thuộc về chồng trước

Điều này thể hiện qua những việc hết sức đơn giản như: Tất cả quần áo được phơi trên sân thượng, khi trời đổ cơn mưa, bạn lên cất đồ. Thay vì việc chỉ chăm chăm cất những bộ đồ của mình, bạn ưu tiên cất đồ của anh ấy trước. Sự ưu tiên dù là rất nhỏ này sẽ khiến chồng bạn vô cùng cảm kích.

Đây là cách thể hiện tình yêu cho thấy sự chăm sóc và trân trọng rất lớn. không một người chồng nào lại có thể thản nhiên trước hành động quá ấm áp này của vợ.

Không cần luôn miệng nói yêu chỉ cần làm những điều này, vợ nào cũng khiến chồng mê tít - 3

Thay vì việc chỉ chăm chăm cất những bộ đồ của mình, bạn ưu tiên cất đồ của anh ấy trước. Sự ưu tiên dù là rất nhỏ này sẽ khiến chồng bạn vô cùng cảm kích. (Ảnh minh họa)

Khuyến khích, động viên chồng

Anh ấy đang loay hoay, cố gắng hết sức để sửa máy giặt. Mặc dù bạn biết anh ấy đang làm mọi thứ rối tung lên và thậm chí là còn… tệ hơn lúc ban đầu. Nhưng đừng vì thế mà buông một lời nhận xét tàn nhẫn. Hãy hiểu, anh ấy đang cố gắng hết mình. Do đó, hãy đưa ra một lời động viên:

“Em tin anh sẽ làm được thôi mà. Cố gắng lên anh”.

Bạn có thể nói điều này ngay cả khi bạn biết anh ấy sẽ thất bại.

Tôn trọng bạn bè, người thân của chồng

Khi bố mẹ chồng, người thân, bạn bè… của anh ấy bất ngờ ghé thăm, anh ấy mê mải ngồi trò chuyện với họ rất lâu, đừng lấy làm khó chịu. Thay vì xen vào phá vỡ câu chuyện, hãy hiểu, việc này không thường xuyên xảy ra và những người kia thực sự rất quan trọng với anh ấy.

Không cần luôn miệng nói yêu chỉ cần làm những điều này, vợ nào cũng khiến chồng mê tít - 4

Hãy hiểu, anh ấy đang cố gắng hết mình. Do đó, hãy đưa ra một lời động viên: “Em tin anh sẽ làm được thôi mà. Cố gắng lên anh”. (Ảnh minh họa)

Điều một người vợ khôn ngoan nên làm là mỉm cười, chuẩn bị nước, hoa quả mang ra để chồng tiếp tục câu chuyện với những người mà anh ấy đang rất hào hứng nói chuyện. Đó là cách thể hiện tình yêu và sự tôn trọng với chồng. Trên hết còn khiến chồng rất tự hào về vợ khéo léo.

Đừng đay nghiến sai lầm đã xảy ra, hãy học cách bỏ qua

Khi anh ấy vô tình làm hỏng hoặc làm mất một món đồ giá trị, đó là điều đáng tiếc và không thể thay đổi được nữa. Điều bạn nên làm không phải là ca thán, trách cứ mà tốt hơn là hướng về tương lai với những điều tích cực: “Thôi, chúng ta sẽ có một thứ mới, tốt hơn”.

Thay vì nói “Em biết chắc là điều này sẽ xảy ra vì cái tính bất cẩn, vô kỉ luật của anh…”. Điều này đâu có thể thay đổi được thực tế, tại sao phải tiếp tục dày vò nhau.

Theo Bảo Bình (Theo Bold) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình