Mẹ cho thuê nhà, bắt chúng tôi ở trọ

Ngày 14/07/2013 15:11 PM (GMT+7)

Lấy chồng khá giả, lại người Hà Nội, những tưởng sẽ có nhà để ở, không còn phải cảnh ở trọ như mấy năm sinh viên nữa, tôi thấy hài lòng. Nhưng...

Có nhà to, mẹ cho người ngoài thuê

Nhưng chẳng thể ngờ, khi về nhà chồng, mọi việc lại thay đổi hoàn toàn. Tôi thất vọng vô cùng.

Nhà chồng tôi có một căn nhà lớn, 5 tầng. Nhà chồng thuộc hàng khá giả vì bố mẹ rất có điều kiện. Ai cũng nói tôi tốt số, lấy được người chồng ở thủ đô lại có tiền đồ như vậy. Ít ra cũng là một phần khiến những người bố mẹ, người thân ở quê như chúng tôi yên lòng.

Thật không ngờ, chỉ sau tuần lễ đi trăng mật, mẹ nói chuyện chúng tôi đi thuê nhà. Tôi bàng hoàng không hiểu tôi đã làm chuyện gì gây ra lỗi lầm mà khiến mẹ đối xử với tôi như vậy. Nhưng không, đó là kế hoạch rồi, mẹ đã hoạch định sẵn trong đầu, mẹ muốn chúng tôi đi thuê nhà để nhà này cho mẹ kinh doanh. Mẹ nói, “nhà mình mặt phố, cho thuê thì kiềm được nhiều tiền. Còn hai con chuẩn bị đi thuê căn nhà trong ngõ, rẻ hơn để tiết kiệm tiền cho bố mẹ”. Tôi buồn quá, có nhà mà không được ở, vậy mà lại phải đi thuê mướn. Sống ở căn nhà không phải của mình thì mình sẽ không có nhiệt huyết để tu bổ, sắm sửa… Dù là sống riêng nhà chồng nhưng bản thân không được hài lòng, người ngoài sẽ nghĩ thế nào khi chúng tôi phải thuê nhà trong khi nhà anh to như vậy?

Mẹ cho thuê nhà, bắt chúng tôi ở trọ - 1

Dù là sống riêng nhà chồng nhưng bản thân không được hài lòng, người ngoài sẽ nghĩ thế nào khi chúng tôi phải thuê nhà trong khi nhà anh to như vậy? (ảnh minh họa)

Chồng tôi cũng không nói được lời nào đành phải nghe theo mẹ. Thật ra, có cãi lại mẹ cũng không được, vì mẹ đã quyết, con cái nào dám nhiều lời.

Tháng không cho con cái đồng nào

Tôi thì ngậm ngùi dù buồn lắm. Nhưng biết thế nào được, bản thân mình phải chấp nhận chuyện này thôi, vì tôi cũng chỉ là con dâu. Tôi chuẩn bị tâm lý dọn ra ngoài, chẳng muốn tiết lộ chuyện này với ai vì bố mẹ, người thân sẽ lo lắng cho tôi và hoài nghi tôi và gia đình chồng không hòa thuận. Cuối cùng, mọi chuyện cũng đã được an bài như vậy.

Nửa năm nay ở nhà thuê, tôi cũng giống như cuộc sống trước đó. Dù có nhiều điều bất tiện nhưng tôi cũng cố gắng. Tôi không muốn sắm sửa gì cho nhà cả, vì nghĩ cảnh thuê nhà nên không muốn đầu tư.

Mẹ cho thuê nhà, bắt chúng tôi ở trọ - 2

Nửa năm qua, tôi lo lắng mọi thứ một mình. Mẹ cũng không một lời hỏi tôi xem tôi đã làm gì, kiếm tiền như thế nào và có khó khăn hay không. (ảnh minh họa)

Mỗi tuần tôi và chồng về nhà thăm bố mẹ một lần. Cả hai bên đều nói chuyện rất thân mật, không có chuyện gì xảy ra. Nhưng nghĩ lại thật buồn phiền, tôi cũng không muốn vui vẻ với gia đình chồng lắm. Nhất là khi mẹ không bao giờ đưa cho chúng tôi một đồng thuê nhà nào để chi tiêu cả. Mẹ coi như chuyện chúng tôi lấy nhau rồi, phải lo cho cuộc sống của mình là đương nhiên. Thế tức là mẹ đùn chúng tôi ra ngoài sống để độc chiếm cái nhà ấy, cho thuê kiếm tiền bỏ túi riêng sao?

Nửa năm qua, tôi lo lắng mọi thứ một mình. Mẹ cũng không một lời hỏi tôi xem tôi đã làm gì, kiếm tiền như thế nào và có khó khăn hay không. Tôi buồn quá, thật sự thất vọng. Tôi thấy chán nản vô cùng. Không biết cuộc sống sau này sẽ như thế nào nhưng hiện tại, tôi không muốn thân mật với mẹ chồng và họ hàng nhà chồng nữa. Vì họ đã tách chúng tôi ra khỏi cái gia đình này rồi.

Theo TB (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu