Mẹ chồng cho tôi đi ngoại tình

Ngày 18/10/2013 23:48 PM (GMT+7)

Tôi thật không ngờ, cuối cùng mẹ lại gọi tôi vào và nói, ‘mẹ chấp nhận cho con đi ngoại tình’, nhưng với điều kiện, con phải kiếm cho mẹ đứa cháu.

Mẹ hứa sẽ không nói chuyện này với ai, ngay cả bố con, người nhà con. Đây là bí mật của mẹ con mình.

Tôi đã suy nghĩ rất nhiều, không biết có nên chấp nhận yêu cầu của mẹ hay không. Bản thân tôi vốn trong sạch, chẳng có gì phải đi lăng nhăng với người đàn ông khác. Rồi chẳng may ai bắt được, không hiểu chuyện, lại bảo tôi là thứ đàn bà lăng loàn, vô liêm sỉ.

Số là, chồng tôi bị vô sinh, nhưng sự thật này chỉ có mình mẹ tôi biết. Cũng là do suy đoán của mẹ tôi khi chúng tôi lấy nhau mà 3 năm chưa có con. Mẹ bảo tôi đi khám vì không muốn chồng tôi khám ra kết quả, hoặc là sẽ lo lắng. Thế nên, mẹ ngấm ngầm, chỉ cần tôi xác định khả năng sinh nở bình thường thì mẹ không có gì phải nói nữa. Đích thị là do con trai mẹ. Tôi nghe lời mẹ, lặng lẽ đi khám và mang về cho mẹ tờ giấy xác nhận khả năng có con bình thường của tôi. Lúc này, tôi thấy mẹ rơm rớm nước mắt.

Mẹ bảo, ngày bé chồng tôi bị quai bị. Anh bị lâu lắm mới khỏi. Mẹ phải tìm thuốc chữa cho anh nhưng sau đó bị chạy vào. Mẹ cũng đã lo lắng vô cùng vì chuyện con cái của anh sau này. Nhưng thời gian cứ trôi đi, mẹ cũng quên chuyện đó, chỉ cho tới khi anh có gia đình và cưới tôi. Và khi chuyện con cái khó khăn, mẹ bắt đầu với nghĩ tới chuyện này. Mẹ sợ anh vô sinh, nên kêu tôi đi khám. Nếu tôi hoàn toàn bình thường thì đúng là do con trai mẹ.

Mẹ chồng cho tôi đi ngoại tình - 1

Mẹ bảo, ngày bé chồng tôi bị quai bị. Anh bị lâu lắm mới khỏi. Mẹ phải tìm thuốc chữa cho anh nhưng sau đó bị chạy vào. (ảnh minh họa)

Giờ thì, mẹ cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay mà khóc. Mẹ biết, tôi đã chịu khổ nhiều vì con trai mẹ. Mẹ muốn chúng tôi thật sự hạnh phúc khi có tiếng cười trẻ thơ nhưng không thể. Giờ thì tất cả là tại con trai mẹ. Vậy mà bao lâu nay, tôi vẫn chịu nỗi ấm ức. Ngoài mẹ ra, mọi người trong nhà đều cho là do tôi, họ nghĩ chính tôi là nguyên nhân khiến anh không thể có con. Ngày đó tôi cũng không biết chuyện nên cứ trách thân mình, nào ngờ…

Thời gian trôi đi, chúng tôi vẫn vô vọng. Mẹ nói với tôi rằng, mẹ cho phép tôi đi ngoại tình, tìm người đàn ông tôi yêu nếu như tôi quyết tâm sống ở nhà này. Mẹ bảo tôi, hãy kiếm cho mẹ một đứa cháu vì mẹ hiểu tôi yêu chồng nhường nào. Tôi khóc như mưa. Giờ làm sao tôi có thể làm điều đó, làm sao có thể biến con của người khác thành con của chồng mình, cháu của mẹ. Như thế, con tôi sẽ không biết mặt cha ruột của nó sau này.

Nhưng thật lòng, tôi rất yêu chồng, tôi không muốn rời xa anh, không muốn làm bố mẹ tôi buồn, và cũng không muốn lấy một người khác. Nhưng nếu không có con, có lẽ tôi cũng không thể chịu được. Tôi nghĩ tới lời đề nghị của mẹ, nhưng không biết có nên làm theo hay không. Giờ tôi làm sao đây, các bạn hãy giúp tôi với.

Theo Lan Anh
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc