“Mẹ chồng – nàng dâu” tập 11: Con dâu khóc hết nước mắt vì mẹ chồng

Ngày 22/05/2017 10:02 AM (GMT+7)

Tình thương của mẹ chồng trong tập 11 chương trình “mẹ chồng – nàng dâu” khiến con dâu và cả khán giả rơi nước mắt cảm động.

Mẹ chồng Huỳnh Thị Lộc (56 tuổi, nội trợ, ở quận Bình Tân) và con dâu Nguyễn Thị Cẩm Nhung (29 tuổi, chuyên viên nhân sự) đã đến tham gia chương trình “Mẹ chồng – nàng dâu” tập 11. Sự xuất hiện của hai mẹ con đưa đến nhiều tiếng cười và lấy đi nhiều nước mắt của khán giả. 

“Mẹ chồng – nàng dâu” tập 11: Con dâu khóc hết nước mắt vì mẹ chồng - 1

Cẩm Nhung chỉ mới về nhà chồng được nửa năm nhưng cô và chồng đã yêu nhau 7 năm trước khi về chung một nhà. Sở dĩ, chuyện tình của hai người kéo dài lâu như vậy là vì Cẩm Nhung luôn lo sợ gia cảnh nhà mình không môn đăng hộ đối với nhà chồng.

Yêu nhau 7 năm nhưng cô không dám cho mẹ chồng tương lai biết nhà mình vì sợ nếu biết hoàn cảnh của mình mẹ chồng tương lai sẽ không thương mình như hiện tại nữa. Cô cũng sợ người khác nghĩ rằng cô yêu chồng của mình là vì hai chữ điều kiện.

“Mẹ chồng – nàng dâu” tập 11: Con dâu khóc hết nước mắt vì mẹ chồng - 2

Nỗi lo sợ đó khiến Cẩm Nhung chần chừ không muốn kết hôn. Suy nghĩ của Nhung không phải là do không có niềm tin vào người bạn đời hay gia đình nhà chồng mà là do sự tự ti và mặc cảm trong suy nghĩ của cô. Nỗi mặc cảm đã ăn sâu trong suy nghĩ cùng với nỗi sợ mất đi người mình yêu khiến Nhung không dám để tình yêu của mình đối mặt với thử thách, chần chừ không dám bước vào cánh cửa của hôn nhân. Vì yêu nên mới sợ mất, vì yêu nên mới lo sợ những chuyện xấu có thể xảy ra.

“Mẹ chồng – nàng dâu” tập 11: Con dâu khóc hết nước mắt vì mẹ chồng - 3

Mối tình 7 năm tưởng chừng sẽ kéo dài thêm một thời gian nữa thì bất ngờ Nhung cùng ông xã tương lai giận dỗi tưởng chừng nhất định phải chia tay. Chồng của Nhung đã quyết định đưa mẹ mình đến nhà người yêu để mong có thể tìm được cách làm lành.

Mẹ Lộc bước vào nhà Nhung đã không kìm được mà ôm cô vào lòng, vừa khóc vừa nói: “Hồi đó mẹ chưa biết nhà cửa của con, mẹ chưa có biết gia cảnh của con sao, nhưng bây giờ mẹ biết rồi, mẹ thương con nhiều hơn nữa. Con đừng có ngại. Hồi đó mẹ chưa có biết thì mẹ thương con ít, giờ mẹ biết gia cảnh của con rồi mẹ sẽ thương con nhiều hơn.”

“Mẹ chồng – nàng dâu” tập 11: Con dâu khóc hết nước mắt vì mẹ chồng - 4

Lời thổ lộ của mẹ chồng tương lai khiến mọi tự ti, mặc cảm suốt thời gian dài đằng đẵng được xóa tan hoàn toàn. Với người khác, Nhung có thể ngẩng cao đầu tự hào mình đã rất mạnh mẽ khi vượt qua khó khăn để thành công như hiện tại. Nhưng với cái nhìn của nhà chồng thì bất cứ cô gái nào cũng sẽ cảm thấy tự ti, lo lắng và mặc cảm như Nhung. 

“Mẹ chồng – nàng dâu” tập 11: Con dâu khóc hết nước mắt vì mẹ chồng - 5

Yêu nên mong ngóng được nhà chồng chào đón và cũng lo lắng nhà người ta sẽ chê nhà mình. Trong mắt bố mẹ, con trai luôn là tốt nhất, con dâu cũng phải thỏa mãn một số điều kiện đề phù hợp với con mình. Nhung lo sợ cha mẹ chồng sẽ khắt khe với mình là điều dễ hiểu.

Nhưng cuối cùng tất cả chỉ là sợ bóng sợ gió bởi Nhung đã gặp mẹ Lộc - người thấy con dâu khó khăn vất vả thì càng thương con dâu nhiều hơn. Bởi theo mẹ Lộc, con dâu đã phải nỗ lực hơn người khác rất nhiều. Mẹ Lộc không chỉ khiến con dâu khóc mà còn khiến khán giả cảm động. Mẹ chồng thấu tình đạt lý như vậy chính là niềm mơ ước của các nàng dâu.

“Mẹ chồng – nàng dâu” tập 11: Con dâu khóc hết nước mắt vì mẹ chồng - 6

Về nhà chồng, Nhung không chỉ được mẹ chồng yêu thương mà còn được ba chồng cưng chiều. Ba chồng thường có thói quen dậy sớm tập thể dục nên sẽ thường giặt quần áo và rửa chén cho cả nhà. Thậm chí còn bảo vợ lên hỏi con dâu xem hôm nay muốn ăn gì nếu con dâu chưa dậy.

Ba chồng của Nhung trước hết là một người chồng tuyệt vời vì không hề có tư tưởng việc nhà là của phụ nữ. Sau đó ông chính là một người cha đích thực vì xem con dâu như chính con ruột của mình. Nếu không xem như con ruột thì khó lòng có thể nuông chiều những tật xấu như lười việc nhà, dậy muộn... của cô con dâu mới về nhà chồng.

“Mẹ chồng – nàng dâu” tập 11: Con dâu khóc hết nước mắt vì mẹ chồng - 7

Ba mẹ chồng của Nhung là niềm mơ ước của các nàng dâu khi xuất giá. Có thể đối với nhau như người thân ruột thịt chính là nền tảng của gia đình hạnh phúc. Người thân là có thể yêu thương, có thể giận dỗi, có thể không hài lòng… nhưng luôn luôn  bao dung lẫn nhau. Cách mẹ Lộc yêu thương con dâu thật sự khiến nhiều khán giả không cầm được nước mắt. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình Mẹ chồng nàng dâu