Tâm sự của cô dâu ‘số hưởng’ được hạnh phúc trong gia đình nhà chồng

Ngày 08/05/2017 17:12 PM (GMT+7)

Con đi làm dâu nhưng lại được “hưởng” cuộc sống thoải mái giống như ở nhà mẹ đẻ, điều đó khiến con thật hạnh phúc.

Ngày con về nhà mình ra mắt, thấy mẹ có phần không ưa con, con đã lo lắng rất nhiều, sợ rằng “cuộc chiến” mẹ chồng nàng dâu sẽ bùng nổ, nhưng con đã nhầm. Trước khi về làm con dâu của mẹ, con đã học hỏi nhiều điều từ những người đi trước. Có thể nói, con đã trang bị cho mình một hành trang để làm con dâu tốt. Mới về làm dâu biết bao điều con chưa quen.

Con làm việc gì cũng sợ không vừa lòng mẹ và mọi người trong gia đình. Nhiều lần như thế con sẵn sàng đón nhận cái nhìn không hài lòng từ mẹ nhưng trái lại, mẹ lại cười vui vẻ nói với con: “Làm hỏng thì mẹ con mình cùng nhau làm lại mẹ sẽ dạy con”. Con thấy xúc động vô cùng, trong lòng tràn ngập niềm vui.

tam su cua co dau ‘so huong’ duoc hanh phuc trong gia dinh nha chong - 1

Hạnh phúc vì được sống chung với mẹ chồng (Ảnh minh họa).

Có bầu, con ở nhà, quanh đi quẩn lại với những việc nhỏ nhặt như dọn dẹp nhà cửa, cơm nước. Thấy con cứ lủi thủi một mình mẹ liền rủ con đi chợ mua sắm, đưa con về nhà bố mẹ đẻ chơi để con thoải mái tâm lý.

Con về làm dâu muốn chia sẻ những công việc nhỏ nhặt trong gia đình với mẹ. Nhưng mẹ sợ con mang bầu làm nhiều sẽ mệt nên cứ âm thầm làm hết mọi việc. Một năm làm dâu nhà mẹ, chưa lần nào con thấy mẹ nhíu mày khi con hậu đậu, con gắt gỏng. Mấy chị em hàng xóm hay than ngắn thở dài vì mẹ chồng khó tính, nghe họ kể, con thấy sao mình may mắn quá. Con thấy những điều con lo lắng, sợ hãi trước kia là thừa. Mái ấm gia đình nhà chồng không khác gì so với nơi con từng sinh ra và lớn lên.

Theo M.Thu (Ghi theo lời kể của Thu Hồng, Thanh Oai – Hà Nội) (Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Mẹ chồng nàng dâu
Tin hay đừng bỏ lỡ