Nên tôn trọng bí mật động trời của vợ

Ngày 26/06/2013 04:32 AM (GMT+7)

Trên đời không phải ai mong muốn cũng có được tình yêu. Hôn nhân chính là sự kết tinh tình yêu của hai người.

Chào bạn, khi đọc bài viết ‘phát hiện bí mật động trời của vợ’, tôi thật sự muốn chia sẻ cùng bạn. Điều tôi nói ra đây chính là những gì tôi đang nghĩ trong lòng và cũng là những gì tôi muốn gửi tới bạn, muốn khuyên nhủ bạn. Tôi sợ không nói ngay thì sẽ muộn mất, sợ bạn sẽ bỏ đi người vợ tốt như vậy.

Bạn ạ, trên đời không phải ai mong muốn cũng có được tình yêu. Hôn nhân chính là sự kết tinh tình yêu của hai người. Chỉ khi hai người thật sự yêu nhau, cuộc hôn nhân ấy mới hạnh phúc. Những cuộc hôn nhân vì tiền, vì sắc tất sẽ không có kết cục tốt đẹp. Bạn nên xem lại bản thân, xem lại người vợ của bạn và xem lại cuộc hôn nhân của mình, bạn sẽ có câu trả lời thích đáng. Còn tôi, trên cương vị là người ngoài cuộc, người đọc câu chuyện và muốn chia sẻ, tôi chỉ vài điều nói với bạn thế này. Sau đó, bạn có quyết định như thế nào là tùy ở bạn.

Nên tôn trọng bí mật động trời của vợ - 1

Bạn ạ, trên đời không phải ai mong muốn cũng có được tình yêu. Hôn nhân chính là sự kết tinh tình yêu của hai người. (Ảnh minh họa)

Thứ nhất, về phía bạn. Bạn hãy nghĩ lại quãng thời gian hai người yêu nhau? Bạn có thật sự thương yêu cô ấy hay không, và người phụ nữ ấy có thật sự yêu thương bạn hay không? Câu trả lời đó theo tôi là không khó. Vì ngay lúc này, ngay hôm nay thôi bạn cũng có thể kiểm chứng được điều đó, khi cô ấy chưa hề biết rằng bạn đã phát hiện ra sự thật. Nếu người vợ đó yêu thương bạn thật lòng, sẵn sàng làm tất cả vì bạn, hi sinh bản thân vì bạn và chăm lo cho bạn từng ly từng tí một, vậy còn gì hạnh phúc hơn?

Bạn nói rất yêu vợ của mình, và vợ bạn cũng yêu bạn chân thành, vậy quá khứ hãy để cho nó ngủ yên. Nếu bạn tò mò muốn làm rõ sự việc thì nên hỏi thẳng cô ấy. Nhưng khi đã nói rõ ra rồi, nhất định bạn sẽ day dứt hơn, sẽ khó chịu hơn khi biết cô ấy còn mang trong lòng nỗi khổ tâm lớn như thế, và  nhất là khi bạn không thể đón đứa con riêng của cô ấy về nuôi cùng. Vậy bạn hãy suy nghĩ thật kĩ về vấn đề này.

Thứ hai, xét trên cương vị vợ của bạn, tôi có thể khẳng định, cô ấy là người phụ nữ tuyệt vời. Chưa cần nói tới những chuyện trong gia đình bạn cô ấy đã hết lòng như thế nào, trên cương vị là người mẹ, cô ấy đã làm tròn trách nhiệm và làm rất tốt. Cô ấy dù giấu bạn chuyện này nhưng không đáng trách. Chuyện của ngày xưa, chuyện của tuổi 18 bồng bột đã khiến cô ấy bị lỡ dở cuộc đời và không dám tin vào tương lai, tình yêu nữa. Có lẽ sự lừa dối bạn cũng vì một phần cô ấy quá yêu bạn.

Nên tôn trọng bí mật động trời của vợ - 2

Nếu bạn thật lòng yêu thương người phụ nữ ấy, tôi nghĩ, bạn nên nói rõ tất cả cho cô ấy biết. (Ảnh minh họa)

Bạn thử nghĩ xem, nếu đó là người con gái ích kỉ, chắc chắn cô ấy đã không sinh đứa con đó ra, hoặc dù có sinh ra, cô ấy cũng cho người khác nuôi, không thể về quê thăm con thường xuyên tuần 1 lần như thế được. Đó là tình mẫu tử bạn à. Cô ấy đã hi sinh rất nhiều, và có lẽ đang rất khổ tâm khi phải che giấu điều này. Người phụ nữ ấy đã có một quãng đời thật cay đắng, có lẽ là vậy, và hôm nay, khi có được hạnh phúc thực sự, có được người chồng như bạn, cô ấy đang cố gắng gồng mình lên để sống thật tốt, để người đời không chê cười và để thương yêu con mình hơn, sống trách nhiệm với con mình hơn. Người mẹ không thể vui với hạnh phúc mới mà quên đi máu mủ ruột thịt của mình được, huống chi đó là một đứa trẻ.

Nếu bạn thật lòng yêu thương người phụ nữ ấy, tôi nghĩ, bạn nên nói rõ tất cả cho cô ấy biết. Hãy dùng tấm lòng bao dung và vị tha của mình, đón đứa con ấy về cùng nuôi. Dù sao đó cũng là đứa trẻ, lớn lên chắc chắn cháu sẽ hiếu thảo, biết ơn công nuôi dưỡng của bạn. Hãy làm một người chồng tốt, một người cha tốt để cuộc sống của gia đình bạn hạnh phúc hơn. Đừng từ bỏ người vợ như vậy, đó là hạnh phúc hiếm có, là người phụ nữ khó gặp trên cuộc đời này, nhất là khi cả hai cùng rất yêu thương nhau.

Chúc bạn có quyết định sáng suốt và có một mái ấm hạnh phúc! Cám ơn bạn đã đọc những lời chia sẻ của tôi.

Theo T.B ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thư độc giả chia sẻ