Nếu có ngày bạn tuyệt vọng, hãy nhớ rằng: trên đời còn những số phận bất hạnh hơn

Ngày 30/04/2017 00:03 AM (GMT+7)

Hạnh phúc của con người là vô cùng. Có người luốn cố gắng để trở nên giàu có, nhiều tiền bạc nhưng có những người, hạnh phúc đối với họ quả thật rất đơn sơ.

Video thuộc bản quyền VTV

Mỗi chúng ta trong cuộc đời đều có những lúc cảm thấy chán chường, tuyệt vọng với cuộc sống hiện tại. Chúng ta cảm thấy mình thật thê thảm, thật không may mắn và có lúc muốn buông bỏ. Nhưng đó là vì, chúng ta chưa từng nhìn thấy những cảnh đời bất hạnh hơn mình, chưa từng thấy những số phận bi đát hơn mình.

Hạnh phúc của con người là vô cùng. Với một ai đó có thể là tiền bạc, sự giàu sang, ăn sung mặc sướng. Nhưng với một người khó khăn, đôi khi nó chỉ là một bữa no hay một giấc ngủ trong chăn ấm đệm êm.

neu co ngay ban tuyet vong, hay nho rang: tren doi con nhung so phan bat hanh hon - 1

Chúng ta luôn cố gắng, nỗ lực để có được hạnh phúc của mình. Nhưng đâu phải, ai cũng đạt được điều đó. (ảnh cắt từ clip)

Chúng ta luôn cố gắng, nỗ lực để có được hạnh phúc của mình. Nhưng đâu phải, ai cũng đạt được điều đó. Có người giàu sang, có người nghèo khó và đôi khi, có người cả đời cũng chẳng biết đến hai chữ hạnh phúc.

Có một ngày bạn tuyệt vọng, hãy nghĩ tới những số phận bất hạnh hơn mình để thấy rằng, bản thân mình vẫn còn quá may mắn. Hãy nghĩ tới những giây phút vui vẻ bên người thân yêu, để thấy rằng, so với những người cô độc, chúng ta may mắn hơn họ biết nhường nào.

Hãy tự nhắc nhở bản thân, đừng lãng phí thời gian để sống vô nghĩa. Nếu đã sai thì phải sửa, nếu có thất bại thì phải cố gắng đứng lên và làm lại từ đầu. Chẳng có gì là không thể...

neu co ngay ban tuyet vong, hay nho rang: tren doi con nhung so phan bat hanh hon - 2

Bài học giá trị cuộc sống về niềm hạnh phúc của bà cụ vô gia cư ước ao được ra đi trên chiếc giường ấm đã thức tỉnh chúng ta, để mỗi con người nhận ra, giá trị hạnh phúc đích thực của đời người. (ảnh cắt từ clip)

Hạnh phúc ngay xung quanh chúng ta, đừng quá mải miết kiếm tiền hay so sánh vì những điều bình dị, giản đơn gần gũi nhất mà chúng ta đang có, chúng ta ít khi cảm nhận được giá trị của nó. Chỉ đến khi nào mất đi, mới thấy nó thực sự ý nghĩa.

Bài học giá trị cuộc sống về niềm hạnh phúc của bà cụ vô gia cư ước ao được ra đi trên chiếc giường ấm đã thức tỉnh chúng ta, để mỗi con người nhận ra, giá trị hạnh phúc đích thực của đời người.

Theo TT/ khai thác từ VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ