'Nếu không tìm được đại gia, sẽ lấy anh ấy'

Ngày 27/08/2013 10:44 AM (GMT+7)

Đó là lời tuyên bố thẳng thừng của Lan Vy khi tôi hỏi về chuyện đám cưới với anh Tuấn – một người bạn thân của tôi.

Vy là một cô gái đẹp và sắc sảo nhưng rất nghèo. Từ thời còn là sinh viên, Vy đã chia sẻ với bạn bè về hoàn cảnh của mình. Mất mẹ từ nhỏ, phải ở cùng ba và một người mẹ kế. Tuy dì ghẻ đối xử với Vy không đến nỗi tệ, nhưng cái đói cái nghèo không cho phép bà làm nhiều hơn thế. Nuôi Vy học hết phổ thông đã là một nỗ lực lớn của ba và dì. Vào Sài Gòn học đại học, Vy phải lăn lộn, bươn chải rất nhiều mới xoay sở đủ tiền đóng học phí. Rồi một tình yêu thời sinh viên của Vy cũng bị tan vỡ, vì gia đình bạn trai chê gia đình cô quá nghèo, không xứng với sự quyền quý của họ.

Vy than thở: “Cái đói, cái nghèo sao cứ bám riết lấy mình, có lẽ mình phải lấy đại gia mới mong thoát khỏi nó được”. Tưởng chỉ là một câu nói đùa khi người ta quá cám cảnh. Vậy mà, Vy lao vào “săn” đại gia thật. Ban đêm đi làm thêm, Vy làm phục vụ cho một quán nhậu, và cô bắt đầu ngắm nghía các anh con nhà giàu từ đó. Có điều, đau khổ thay, hai lần đầu Vy gặp phải dân chơi thứ thiệt, nhiều tiền nhưng cạn tình, chỉ thích bông đùa với các cô gái đẹp chứ chẳng thích dừng lại với ai.

Người đàn ông thứ ba đến với Vy có vẻ chân thành hơn, biết cách chăm sóc và chiều chuộng cô từ bữa ăn, giấc ngủ, biết cách lựa chọn những món quà đắt tiền và giỏi nắm bắt tâm lý để đem đến cho Vy những niềm vui bất ngờ. Hạnh phúc trào dâng, Vy tưởng như đã tìm được người đàn ông mơ ước của mình. Nhưng trong lúc giấc mơ gần chạm đến đỉnh thiên đường thì tất cả bỗng sụp đổ khi một người phụ nữ xuất hiện và… đánh ghen. Cô ta giàu có và học thức nên đánh đòn tâm lý là chủ yếu, Vy không phải trải qua những hình thức đánh ghen kinh tởm vẫn được nhắc đến ồ ạt trên báo chí, nhưng dĩ nhiên là sau lần đó thì bao nhiêu mơ ước về hạnh phúc cũng tan tành.

'neu khong tim duoc dai gia, se lay anh ay' - 1

Anh ấy là một người hiểu chuyện và chân thành nên luôn đủ bao dung cho người khác.
(ảnh minh họa)

Niềm vui trôi qua cùng với nỗi tức tưởi và uất hận của một cô gái đẹp gặp quá nhiều bất hạnh trong đời. Chúng tôi luôn an ủi Vy, mong Vy cố gắng kiên nhẫn để chờ đợi một tình yêu đích thực, bỏ ý định rũ bỏ cái nghèo từ việc kiếm chồng đại gia để mà sống thanh thản, bình yên. Vy đã hứa, chúng tôi đã tin, và ai cũng tìm cách để giúp đỡ người bạn đáng thương này vượt qua giông bão, mà khó khăn lớn nhất chính là sự đau khổ về tinh thần, là nỗi ám ảnh về cái nghèo, cái khổ.

Tôi làm mai anh Tuấn cho Vy. Tuấn là bạn thân của anh trai tôi, chúng tôi chơi thân từ còn nhỏ. Tuấn chân chất, hiền lành và nghiêm túc, rõ ràng trong mọi vấn đề. Anh không quá thành công trong việc kiếm tiền, nhưng cũng có một công việc ổn định và cũng đang muốn tìm một đám để lo chuyện tương lai.

Sau một thời gian đi lại, hẹn hò thì Tuấn và Vy yêu nhau thật. Vy không giấu giếm quá khứ của mình, từ sự nghèo khó cho đến những mối tình nông nổi, nhưng Tuấn đều thông cảm tất cả. Anh ấy là một người hiểu chuyện và chân thành nên luôn đủ bao dung cho người khác. Nhìn hai người tíu tít, vui vẻ cùng nhau, tôi vui biết bao. Tưởng đâu cô bạn thân của tôi đã tìm được bến bờ bình yên bên Tuấn. Còn Tuấn cũng chia sẻ với tôi rằng anh đã ngỏ lời cầu hôn để cuối năm kịp làm đám cưới nhưng Vy chỉ nhận lời yêu, còn đám cưới thì khất lại năm sau.

'neu khong tim duoc dai gia, se lay anh ay' - 2

Tôi đang rất lo lắng cho vai trò bà mai của mình. Không hẳn là sợ trách nhiệm, nhưng tôi không dám tin lắm về sự thành công giữa hai người này. (ảnh minh họa)

Tôi tưởng rằng Vy muốn có thêm thời gian để chuẩn bị chu đáo cho gia đình nhỏ của mình, hoặc muốn dành dụm thêm ít tiền để cuộc sống mới đỡ vất vả hơn nên có ý dời đám cưới lại một năm. Nhưng một lần, Vy làm tôi tá hỏa: “Mình yêu Tuấn, nhưng anh ấy chưa có nhà. Lấy về, có lẽ mình sẽ tiếp tục khổ, có khi còn làm khổ lây Tuấn. Trong một năm nữa, nếu không tìm được đại gia, mình sẽ lấy Tuấn”. Nhìn gương mặt xinh xắn nhưng cương quyết và có vẻ bất cần đời của Vy, tôi thực sự bàng hoàng trước ý nghĩ điên cuồng của bạn. Chúng tôi lại lao vào khuyên lơn một lần nữa nhưng Vy gạt phăng tất cả. Tính khí của Vy thì ai cũng biết, đã quyết thì sẽ làm, dù cơ sự có thế nào đi nữa.

Tôi đang rất lo lắng cho vai trò bà mai của mình. Không hẳn là sợ trách nhiệm, nhưng tôi không dám tin lắm về sự thành công giữa hai người này. Tuấn vẫn đang chờ đợi một đám cưới ấm áp vào năm sau, tôi có nên kể sự thật về Vy với anh không? Biết chuyện, Tuấn có thể làm Vy thay đổi ý định không? Hay chính Tuấn sẽ là người thay đổi ý định trước? Cả hai người đều là bạn thân của tôi. Tôi thật khó xử!

Vi Thảo

Mời đọc bài viết hay, hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Chồng già nhưng giàu, tội gì không lấy

Hối hận vì lấy chồng giàu

Khổ vì chồng ham sex

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chân dài - Đại gia: Vì tình hay vì tiền?
Tin hay đừng bỏ lỡ