Nếu muốn hạnh phúc, phụ nữ hãy nhớ 6 lời khuyên của chuyên gia tâm lý

Ngày 13/12/2017 20:00 PM (GMT+7)

Những bí quyết sau từ Tiến sĩ Huyền Trần sẽ giúp bạn sống chất lượng - hạnh phúc và tràn đầy năng lượng tích cực mỗi ngày.

Chúng ta có thể lựa chọn được cách suy nghĩ và quyết định xem mình có vui, có hạnh phúc mỗi ngày hay không. Vấn đề là phụ nữ chưa biết cách để suy nghĩ tích cực, để đón những nguồn năng lượng, cảm xúc tích cực, và để sống chất lượng mỗi ngày.

Trong buổi workshop "Việc nhà có thể đợi, cuộc đời bạn thì không" diễn ra cuối tuần vừa qua (10/12), tiến sĩ Tâm lý Phan Thị Huyền Trân (hay còn được biết đến là Dr. Pepper- Phù thuỷ hạt tiêu) chia sẻ nhiều bí quyết hữu ích để phụ nữ biết cách buông bỏ việc nhà, cân bằng cuộc sống để sống chất lượng mỗi ngày.

neu muon hanh phuc, phu nu hay nho 6 loi khuyen cua chuyen gia tam ly - 1

Dr. Pepper tại buổi workshop chia sẻ bí quyết giúp phụ nữ buông bỏ việc nhà để sống chất lượng mỗi ngày

Nguyên nhân là do bạn chưa biết cách để sống một ngày thật chất lượng. Phần lớn chúng ta chưa biết sắp xếp thời gian, viện đến sự trợ giúp và lựa chọn những suy nghĩ tích cực để tận hưởng, thay vì cau có chịu đựng.

Những bí quyết sau từ Tiến sĩ Huyền Trần sẽ giúp bạn sống chất lượng- hạnh phúc và tràn đầy năng lượng tích cực mỗi ngày.

neu muon hanh phuc, phu nu hay nho 6 loi khuyen cua chuyen gia tam ly - 2

Buổi workshop do Sunlight phối hợp tổ chức đem đến cho phụ nữ nhiều bí quyết để sống chất lượng, hạnh phúc hơn

Việc nhà có thể đợi, cuộc sống bạn thì không

Theo Dr. Pepper: "Làm việc nhà còn khủng khiếp hơn là việc đợi người yêu". Vậy mà không ít phụ nữ dành những 16 tiếng mỗi ngày, 10 năm của cuộc đời chỉ để làm việc nhà. Nếu không biết cân bằng và buông bỏ đúng lúc, chúng ta rất dễ kiệt sức, mệt mỏi thậm chí thấy bế tắc với cuộc sống gia đình.

Để tránh tình trạng này, Dr. Pepper khuyên mỗi người nên biết mình muốn làm gì mỗi ngày. Việc làm những gì mình thích, dù chỉ là 20-30 phút cũng giúp bạn suy nghĩ tích cực, có thêm năng lượng để sống vui mỗi ngày. Và luôn nhớ, việc nhà có thể đợi.

Thời gian là của bạn, hãy sắp xếp hợp lý

Mỗi ngày, bạn nên chia thời gian của mình cho 4 việc: việc xã hội- công việc, sự nghiệp của bạn, việc cho gia đình- việc nhà, chơi với con, trò chuyện với chồng, người thân hay các nhóm cộng đồng, việc cho bản thân- chăm sóc cho bản thân, làm đẹp hay những gì mình thích. Và việc cho tương lai- tự học hay nghiên cứu một vấn đề mới.

Bạn có thể chọn cách suy nghĩ, sao phải nghĩ tiêu cực?

Theo Dr. Pepper, bạn không thể biết những gì sẽ xảy ra trong một ngày của mình. Nhưng bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn cách đối diện, đón nhận những gì xảy ra. Bạn hoàn toàn có thể quyết định sẽ đi ăn sáng lúc mấy giờ, buổi trưa sẽ đi ăn với ai. Tối sẽ làm gì... Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách nhìn nhận một vấn đề, cảm xúc và suy nghĩ của bạn trước một tình huống.

neu muon hanh phuc, phu nu hay nho 6 loi khuyen cua chuyen gia tam ly - 3

VJ Thuỳ Minh cũng hào hứng tham gia tất cả các hoạt động của buổi workshop

"Nếu đó là lựa chọn của mình, hãy hạnh phúc và tận hưởng".

neu muon hanh phuc, phu nu hay nho 6 loi khuyen cua chuyen gia tam ly - 4

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình do Sunlight tổ chức

Nếu bạn đã chọn việc rửa chén, hãy tận hưởng công việc này. Còn nếu bạn chưa muốn, hãy làm những gì mình thích. Vì việc nhà có thể đợi. Đừng làm việc nhà hay bất cứ việc gì trong ấm ức, bực dọc. Vì như thế, bạn tốn năng lượng gấp đôi. Năng lượng để rửa chén. Và năng lượng để tức giận.

Hãy đề nghị một cách quyến rũ

neu muon hanh phuc, phu nu hay nho 6 loi khuyen cua chuyen gia tam ly - 5

Nhiều phụ nữ đến workshop của Sunlight với những rối bời, ra về trong hạnh phúc

Bạn có thể khéo léo đề nghị chồng, con cùng chia sẻ việc nhà. Tuy nhiên, hãy khéo léo và biết cách đề nghị một cách "nghệ thuật" và quyến rũ. Một công thức luôn hiệu quả trong tình huống này, đó là "khen trước, nhờ sau". Hãy đưa ra những lời đề nghị giúp đỡ thật mềm mỏng. Vì chẳng ai nỡ từ chối một lời đề nghị dễ chịu.

Tận dụng công nghệ để sống nhẹ nhàng hơn

neu muon hanh phuc, phu nu hay nho 6 loi khuyen cua chuyen gia tam ly - 6

Tận dụng các tiến bộ công nghệ để làm việc nhà hiệu quả hơn

Bên cạnh đó, hãy tận dụng công nghệ để giúp làm mọi việc nhanh hơn, hiệu quả hơn, dễ dàng hơn. Ví dụ, một chiếc địu con thông minh có thể giúp bạn vừa trông con, vừa rảnh đôi tay để làm việc nhà. Khéo chọn nước rửa chén công nghệ cao giúp việc rửa chén nhanh hơn và dễ dàng hơn...

"Việc nhà có thể đợi, cuộc sống của bạn thì không" là buổi workshop do Sunlight tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho phụ nữ, như thiền đón năng lượng, các bí quyết giúp sống chất lượng với sự chia sẻ của Dr. Pepper, hỏi đáp giải toả stress, lên kế hoạch cho năm 2018...

Đây là hoạt động "khép" lại những tranh luận trước đó của các ông bố, bà mẹ nổi tiếng về việc có nên buông bỏ việc nhà. Chương trình truyền đi thông điệp ý nghĩa giúp phụ nữ biết dành thời gian chăm sóc, yêu thương bản thân nhiều hơn.

Tiếp tục theo dõi các bí quyết yêu thương bản thân của Sunlight tại đây

(Theo Khám Phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ