Ngày của Cha 2021 là ngày nào? Lời chúc, quà tặng đẹp và ý nghĩa

Ngày 20/06/2021 07:00 AM (GMT+7)

Ngày của Cha chính là dịp để bạn có thể bày tỏ tình yêu thương, lòng biết ơn đến người cha yêu quý của mình bằng những món quà và những lời chúc tốt đẹp nhất.

Ngày của Cha là ngày gì?

Ngày của Cha (Father’s Day) là một ngày lễ đã được quốc tế công nhận nhằm vinh danh những công lao, đóng góp to lớn của người Cha đối với gia đình, con cái cũng như sự ảnh hưởng và công sức mà người Cha cống hiến cho xã hội. Ngày của Cha tùy theo từng quốc gia trên thế giới mà sẽ được tổ chức vào từng ngày riêng biệt. Như tại một số nước Công giáo ở châu Âu, ngày của Cha sẽ tổ chức vào ngày 19 tháng 3 (chính là ngày thánh Giuse). Còn một số quốc gia khác lại tổ chức vào tháng 3, tháng 4 hoặc tháng 6 tùy theo phong tục địa phương.

Ngày của Cha năm 2021 là ngày mấy?

Tại Việt Nam, ngày của Cha cũng sẽ được tổ chức dựa theo thời gian quy ước trên toàn thế giới nói chung. Thông thường, ngày của Cha sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật tuần thứ 3 của tháng 6. Nếu tính theo lịch năm 2021, ngày của Cha năm nay sẽ rơi vào ngày Chủ Nhật (20/6). Vậy nên bạn hãy ghi nhớ để có được những sự chuẩn bị cần thiết vào ngày này để dành tặng sự bất ngờ cho người Cha thân yêu của mình nhé.

Ngày của Cha 2021 là ngày nào? Lời chúc, quà tặng đẹp và ý nghĩa - 1

Lịch sử ra đời ngày của Cha tại một số quốc gia

Thời gian đầu tiên, ngày của Cha được sáng lập nên bởi một số quốc gia Công giáo ở châu Âu, ít nhất là kể từ năm 1508. Người ta thường tổ chức ngày của Cha song song với ngày lễ thánh Joseph, người được mệnh danh là người nuôi dưỡng cho Chúa theo điển tích của Công giáo. Về sau này, ngày của Cha đã được du nhập đến Mỹ và Tây Ban Nha, rồi lan rộng ra toàn thế giới như ngày nay.

Tại nước Mỹ, ngày của Cha được công nhận từ năm 1910 do những nỗ lực thúc đẩy một ngày đặc biệt dành cho những người Cha thân yêu của mục sư Reimas và bà Sonora Dodd. Từ đó, những nhà thờ đều công nhận ngày này và chính quyền của nước Mỹ cũng đã đồng ý ghi nhận ngày 19/6 là ngày của Cha hàng năm của Hoa Kỳ.

Tại Trung Quốc, vào ngày 8/8/1945, khi mà tình hình chiến tranh Trung - Nhật đi đến hồi kết. Lúc này, một số người đề nghị lập nên một ngày của Cha nhằm tưởng nhớ những người Cha đã hy sinh mạng sống của họ vì đất nước và vì gia đình. Các nguyên lão đứng đầu bộ máy chính trị Trung Quốc khi đó đã nhận thức được tầm quan trọng của việc phải có ngày của Cha đối với xã hội. Vậy nên họ đã đồng ý lựa chọn ngày 8/8 hàng năm là ngày của Cha.

Tại Ý, ngày của Cha luôn được tổ chức vào ngày 19/3 (ngày thánh Giuse) theo đúng tinh thần của các nước Công giáo châu Âu. Vào ngày này, các gia đình sẽ tụ họp, sum vầy và cùng nhau thưởng thức bữa ăn, trò chuyện vui vẻ.

Tại Đức, ngày của Cha lại được tổ chức vào ngày Lễ Thăng Thiên (tức là ngày thứ 40 sau ngày lễ Phục Sinh). Vào ngày này, các gia đình sẽ tổ chức đi dã ngoại, sum vầy bên gia đình, hoặc thậm chí những người đàn ông sẽ tụ tập cùng nhau đi “nhậu tới bến” tại các quán bar trên khắp cả nước.

Tại Việt Nam, ngày của Cha chỉ phổ biến đối với cộng đồng những người theo Đạo Thiên Chúa hoặc Công giáo mà thôi. Tuy nhiên, giới trẻ ngày nay vẫn ghi nhận và tự tổ chức tại gia đình của mình nhằm tôn vinh những công lao to lớn của người Cha đối với gia đình, vợ và con cái. Họ sẽ dành tặng những lời chúc, món quà ý nghĩa dành cho người Cha của mình.

Những ý tưởng quà tặng cho ngày của Cha

Vào ngày của Cha, những ý tưởng quà tặng sau đây bạn có thể tham khảo để dành tặng cho người Cha của mình:

1. Đồ handmade

Những món đồ handmade độc đáo có thể làm quà tặng tuyệt vời dành cho người

Cha của bạn. Chúng không chỉ đẹp, đa dạng về mẫu mã mà còn có thể phù hợp với sở thích dành cho Cha.

2. Quần áo, giày dép

Nếu người cha của bạn là người đã đứng tuổi, bạn có thể mua tặng ông những món quà tặng nhân ngày của Cha đó là bộ quần áo đẹp đẽ hoặc một đôi giày sang trọng, lịch lãm. Chắc chắn ông sẽ rất thích thú và hài lòng với món quà của bạn.

Ngày của Cha 2021 là ngày nào? Lời chúc, quà tặng đẹp và ý nghĩa - 3

3. Món quà liên quan đến sở thích

Nếu như người Cha của bạn có một sở thích cá nhân như nuôi cá, đọc sách, câu cá, sưu tầm,.... Bạn có thể dành tặng cho ông những món quà liên quan đến sở thích đó. Chúng sẽ trở nên rất ý nghĩa và bày tỏ tấm lòng hiếu thảo, quý mến của bạn dành cho người cha của mình.

4. Một chuyến đi du lịch

Một chuyến đi du lịch nhằm hâm nóng tình cảm gia đình, cha mẹ, con cái thực sự là một món quà ý nghĩa nhân ngày của Cha phải không nào. Hãy lựa chọn điểm đến thú vị mà gia đình bạn đều yêu thích, để từ đó cả gia đình sẽ có một kỳ nghỉ đầy ý nghĩa bên nhau.

5. Món quà đắt đỏ

Nếu bạn là người có điều kiện kinh tế tốt, hãy lựa chọn những món quà tặng có giá trị cao dành tặng cho người Cha của mình nhân dịp ngày lễ. Đó có thể là một đôi giày hàng hiệu, một bộ vest cực sang trọng, hay thậm chí là một cây bút viết mạ vàng hoặc cái gì đó mạ vàng tương tự. Chắc chắn ông ấy sẽ rất tự hào vì bạn đó.

Lời chúc ngày của Cha hay và ý nghĩa nhất

1. Gửi đến người bố kính yêu của con lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày của Cha. Cảm ơn bố vì đã luôn là trụ cột vững chắc của gia đình, luôn che chở và hết lòng bảo ban, dạy dỗ con nên người.

2. Nhân dịp ngày của Cha, con xin chúc bố thật nhiều sức khỏe, mong bố 365 ngày trong năm luôn vui vẻ, hạnh phúc và sống thật lâu để luôn sum vầy bên con cháu.

3. Người cha kính yêu của con ơi, mặc dù con chưa từng nói lời yêu thương đến cha dù chỉ một từ. Thế nhưng sâu thẳm bên trong trái tim của con luôn là sự biết ơn, cảm phục với công lao dưỡng dục, sinh thành của cha dành cho con. Chúc cha luôn gặp những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời.

4. Cha là món quà quý giá nhất mà ông Trời đã ban tặng cho gia đình của chúng ta. Chúc cha luôn khỏe mạnh, lạc quan, yêu đời và gắn bó với con và mẹ trên suốt chặng đường đời phía trước. Cả gia đình ta mãi yêu thương nhau như bây giờ nhé.

5. Con nhớ gia đình ta trước đây sống khổ cực, vất vả. Thế nhưng cha chưa bao giờ để chúng con phải đói kém, nhịn ăn nhịn mặc. Chúng con được như ngày hôm nay phải cảm ơn công lao dưỡng dục và quan tâm của cha dành cho chúng con. Chúng con yêu thương cha thật nhiều, chúc mừng ngày của Cha.

Ngày của Cha 2021 là ngày nào? Lời chúc, quà tặng đẹp và ý nghĩa - 4

6. Con biết, con chưa phải là một đứa con hiếu thảo, tốt bụng, con luôn làm phật ý cha, luôn cãi lời cha mỗi khi cha dạy dỗ. Bây giờ dù cha đã không còn trên cõi đời này nữa, thế nhưng hãy để con được xin lỗi cha, để con được biết ơn đến công lao to lớn của cha trong suốt cuộc đời mà con đang đi. Con yêu cha nhiều lắm, cảm ơn cha vì tất cả.

7. Gửi đến người đàn ông quan trọng nhất cuộc đời của con lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp ngày của Cha. Chúc cha luôn khỏe mạnh, vui vẻ, sống thật lâu để mãi ở bên con nhé. Con yêu cha rất nhiều!!!

8. Lại một năm nữa đã qua, bố đã già đi thêm một tuổi rồi. Con luôn biết ơn và ghi nhớ đến những công lao to lớn của bố đã dành cho gia đình mình suốt hàng chục năm qua. Bố hãy luôn giữ sức khỏe, tinh thần lạc quan như bây giờ để sống thật lâu bên con cháu và mẹ nhé. Con cảm ơn bố rất nhiều!!!

9. “Công cha như núi Thái Sơn”... Câu nói này vô cùng đúng đắn và có giá trị to lớn đối với sự trưởng thành của chúng con. Chúng con xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đối với nhân dịp ngày của Cha hôm nay. Cảm ơn cha vì tất cả những điều mà cha đã dành cho chúng con.

10. Con yêu cha rất nhiều!!! Chỉ cần trông thấy nụ cười của cha, được cha ôm vào lòng là con đã cảm thấy tràn đầy năng lượng, tự tin để vững bước trên con đường phía trước. Chúc cha một ngày lễ thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Ngày của Cha 2021 là ngày nào? Lời chúc, quà tặng đẹp và ý nghĩa - 5

8 thói quen giúp cuộc sống dễ dàng hơn mà chị em nên học từ cánh mày râu
Các chị em có thể biến cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn bằng cách học hỏi những điểm tích cực trong cách sống của đàn ông. Mỗi giới đều có thể...

Theo Long Nguyễn
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Yêu thương vẫn ở đây
Video chọn lọc