8 thói quen giúp cuộc sống dễ dàng hơn mà chị em nên học từ cánh mày râu

Nguyễn Hường Ngày 16/06/2021 18:58 PM (GMT+7)

Các chị em có thể biến cuộc sống của mình trở nên dễ dàng hơn bằng cách học hỏi những điểm tích cực trong cách sống của đàn ông. Mỗi giới đều có thể học hỏi những điều hay từ người kia và ngược lại.

1. Tìm thấy vẻ đẹp trong gương

8 thói quen giúp cuộc sống dễ dàng hơn mà chị em nên học từ cánh mày râu - 1

Trong khi phụ nữ thường nhìn thấy những khuyết điểm của mình khi soi gương thì đàn ông lại hầu như không nhìn thấy điều đó ở ngoại hình của mình. Phụ nữ sẽ nhìn xem chiếc mụn mới lên, nếp nhăn mới xuất hiện hay thiếu sót ở lớp trang điểm. Nam giới lại nhìn vào gương với sự hài lòng, ưng ý với ngoại hình của mình.

Hãy đến trước gương và nhìn vào bản thân mình rồi nói: “Mình tuyệt đấy chứ!”. Hãy nhìn vào gương và thấy những điều tuyệt nhất ở mình thay vì tìm ra những thiếu sót, quá khắt khe với ngoại hình của mình.

2. Chấp nhận chia tay một cách tích cực hơn

8 thói quen giúp cuộc sống dễ dàng hơn mà chị em nên học từ cánh mày râu - 3

Theo một nghiên cứu, khi nói đến chia tay, phụ nữ thường tìm thấy nhiều lý do hơn để giải thích cho việc mọi thứ không được như ý muốn. Bạn có thể thấy điều này được mô phỏng trên nhiều bộ phim khi hậu chia tay, các chàng trai thường tiệc tùng, đi chơi với bạn bè trong khi các cô gái sẽ vừa ăn kem vừa khóc nức nở hoặc khoá trái cửa phòng rồi nhốt mình trong đó.

Đây là điều mà các chị em có thể học từ cánh mày râu, nhìn nhận việc chia tay nhẹ nhàng hơn và sẵn sàng bước tiếp về phía trước.

3. Ít hơn là tốt hơn

8 thói quen giúp cuộc sống dễ dàng hơn mà chị em nên học từ cánh mày râu - 4

Nếu bạn thử nhìn qua phòng vệ sinh của phụ nữ và nam giới, bạn sẽ thấy sự khác biệt. Thường thì các chị em sẽ chất ngổn ngang đủ loại sản phẩm chăm sóc da, tóc, cơ thể trong khi nam giới thường chỉ cần vài sản phẩm cơ bản. Việc có quà nhiều đồ làm đẹp có thể khiến các chị em không kiểm soát được mình đang có những gì và sản phẩm nào sắp hết hạn. Độ ẩm và nhiệt từ phòng tắm của bạn có thể ảnh hưởng xấu đến mỹ phẩm của bạn.

Các chị em có thể học hỏi điều này từ nam giới, giữ cho phòng tắm đơn giản, gọn gàng và ngăn nắp nhất có thể, tránh tích quá nhiều đồ.

4. Xem quần áo chỉ là quần áo

8 thói quen giúp cuộc sống dễ dàng hơn mà chị em nên học từ cánh mày râu - 5

Một tình trạng rất phổ biến chính là dù đứng trước cả tủ quần áo nhưng chị em vẫn cảm thấy dường như mình không có thứ gì để mặc. Trong khi đó, nam giới thường không ngại lặp lại cùng một bộ trang phục hoặc kết hợp từ những trang phục mà họ đã có.

Chính bởi điều này, nam giới thường không tốn quá nhiều tiền cho trang phục cũng như không mất quá nhiều thời gian cho khâu chọn quần áo. Phụ nữ không nên ám ảnh về việc mặc lại trang phục hay cần phải mua nhiều đồ mới.

Các chị em có thể học hỏi điều này từ nam giới, tối giản trong trang phục để vừa mang lại lợi ích cho bản thân, vừa giúp ví tiền thêm dày.

5. Mạnh dạn chia sẻ quan điểm ở nơi làm việc

8 thói quen giúp cuộc sống dễ dàng hơn mà chị em nên học từ cánh mày râu - 6

Phụ nữ đôi khi cảm thấy ngại khi thể hiện ý kiến của mình. Họ cảm thấy điều đó có thể mang tính cá nhân quá hoặc bản thân nên được hỏi ý kiến trước khi chia sẻ điều gì. Theo chuyên gia Nell Merlino, đàn ông thường sẽ mạnh dạn nói những điều mình không hiểu và không sợ bị đánh giá vì điều đó. Điều này thường có lợi cho sự phát triển của họ.

“Tôi thấy rất rõ cách cánh mày râu thường tự tin và thoải mái khi nói về bản thân ở nơi làm việc.”

Điều mà chị em có thể học từ nam giới chính là khơi gợi sự tự tin ở bản thân và cho cấp trên thấy rằng bạn là người có năng lực cũng như khả năng hợp tác với mọi người thế nào.

6. Chỉ mang đồ cần thiết khi chuẩn bị đồ

8 thói quen giúp cuộc sống dễ dàng hơn mà chị em nên học từ cánh mày râu - 7

Phụ nữ thường có xu hướng khệ nệ đồ nọ đồ kia mỗi khi cần chuẩn bị đồ đạc. Một cuộc khảo sát đã cho kết quả rằng phụ nữ thậm chí mang thừa đến 2/3 đồ mỗi khi đi du lịch.

Trong khi đó, cánh mày râu thường mang đồ theo rất gọn nhẹ. Họ chỉ mang những thứ thực sự cần thiết thay vì bê cả tủ quần áo đi. Đây là điều mà các chị em có thể học hỏi, hãy đơn giản và đủ dùng khi sắp xếp đồ đạc cho những chuyến đi.

7. Tìm kiếm sức mạnh từ im lặng

8 thói quen giúp cuộc sống dễ dàng hơn mà chị em nên học từ cánh mày râu - 8

Nhiều người cho rằng việc im lặng không giúp giải quyết vấn đề gì song im lặng cũng mang những ý nghĩa của nó. Điều này có thể nhận ra khi bạn thấy một người đàn ông im lặng. Ở họ toát ra sự mạnh mẽ, thống trị và điềm đạm. Họ im lặng không phải vì họ không có gì để nói mà vì họ thấy không cần phải nói nhiều.

Về điều này, các chị em có thể học từ cánh mày râu về sức mạnh của im lặng. Điều quan trọng là phải đánh giá cao giá trị của điều này và tập im lặng. Bạn sẽ tránh được việc nói dài nói dai nói dại. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là chị em nên im lặng trong mọi trường hợp.

8. Thừa nhận rằng đa nhiệm có giới hạn của nó

8 thói quen giúp cuộc sống dễ dàng hơn mà chị em nên học từ cánh mày râu - 9

Nhiều người khen ngợi rằng phụ nữ chính là những người làm việc đa năng xuất sắc, có thể đảm nhiệm nhiều vị trí, vai trò. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ thực sự đang làm rất nhiều việc và bị kiệt sức.

Trong trường hợp này, điều mà các chị em có thể học hỏi từ cánh mày râu chính là hiểu rằng không ai trong chúng ta là siêu nhân, có thể làm đồng thời quá nhiều công việc. Mọi thứ như việc cơ quan, việc gia đình hay những việc khác trong cuộc sống cần được chia sẻ để mỗi người đều có vai trò, vị trí nhất định, đảm bảo thể chất và tinh thần khỏe mạnh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/8-thoi-quen-giup-cuoc-song-de-dang-hon-ma-chi-em-nen-...

Phụ nữ có tầm nhìn xa sẽ mở ra 3 con đường cho chính mình trước 40 tuổi
"Cơ hội luôn dành cho những ai biết chuẩn bị". Phụ nữ có tầm nhìn xa sẽ tự mở ra 3 con đường này cho chính mình trước khi bước sang ngưỡng 40 tuổi.
Theo Nguyễn Hường (Theo Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh